Những mẹo khắc phục hay ho để tủ lạnh cạnh bếp nấu vẫn ổn cả về độ bền cũng như trong phong thuỷ

Ty Huu Doc Ngoc

Thực tế thì nhiệt từ tấm làm cho máy nén hoạt động ở chế độ chuyên sâu dẫn đến điện năng tiêu thụ tăng lên, thiết bị sẽ nhanh hơn và không hoạt động sớm hơn.

Để tủ lạnh sát cạnh bếp nấu, nếu xét cả về mặt phong thuỷ lẫn độ bền đều không phải là điều đúng và đây là điều không ai mong muốn. Nhưng nếu diện tích nhà bếp nhỏ hẹp, việc tủ lạnh để cạnh bếp nấu là bắt buộc thì bạn phải làm sao?

Liệu có thể đặt tủ lạnh gần bếp gas hay bếp điện đun nấu của gia đình không?

Có lẽ, trường hợp này có lẽ chẳng ai thực sự mong muốn nhưng trong nhiều trường hợp là bắt buộc vì không còn lựa chọn nào khác.

Điều quan trọng nhất ở đây là tránh nhiệt nóng xâm nhập đến tủ lạnh.

Thực tế thì nhiệt từ tấm làm cho máy nén hoạt động ở chế độ chuyên sâu dẫn đến điện năng tiêu thụ tăng lên, thiết bị sẽ nhanh hơn và không hoạt động sớm hơn.

Điều này ảnh hưởng đến công suất, chức năng hoạt động của tủ lạnh đều bị thuyên giảm.

Tiếp đến theo phong thuỷ, tủ lạnh có ngũ hành thuộc Kim, trong khi bếp nấu lại có thuộc tính Hỏa. Theo thuyết ngũ hành, hai loại vật chất này kị nhau.

Vì vậy, tốt nhất nên đặt chúng càng cách xa nhau càng tốt. Đặc biệt là không đặt chúng đối diện nhau vì dễ gây ra xung đột, tranh chấp trong gia đình.

photo 1 1543217424742228732193 Những mẹo khắc phục hay ho để tủ lạnh cạnh bếp nấu vẫn ổn cả về độ bền cũng như trong phong thuỷ

Làm thế nào để giảm thiểu tối đa thiệt hại cho tủ lạnh từ bếp đun nấu nướng? Trong , thực sự rất khó khăn hoặc thậm chí không thể giữ khoảng cách chính xác giữa các thiết bị này.

photo 3 15432174286361095326551 Những mẹo khắc phục hay ho để tủ lạnh cạnh bếp nấu vẫn ổn cả về độ bền cũng như trong phong thuỷ

6 cách khắc phục hay ho để tủ lạnh cạnh bếp nấu vẫn ổn cả về độ bền cũng như phong thuỷ – Ảnh 5.
Tủ lạnh gần bếp đun.

Phải làm gì nếu nhà bếp rất nhỏ và việc tạo ra 3 cm giữa các thiết bị cũng là điều không thể? Những giải pháp sau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề phức tạp này:

1. Dán vật liệu cách nhiệt vào tường tại nơi để tủ lạnh

Phương pháp này được cho là dễ dàng nhất, tiết kiệm ngân sách lại vô cùng hiệu quả. Tủ lạnh có thể đặt ngay cạnh bếp gas nếu làm theo cách này.

Tất cả những gì bạn cần làm là cắt vật liệu và dán cẩn thận, tốt nhất là vật liệu tự dính.

Lưu ý: Phần trên bức tường tại nơi đặt tủ lạnh sẽ tiếp tục nóng lên một chút vì nhiệt có xu hướng tăng lên. Hãy đặt mui xe lên đó để giải quyết vấn đề này.

photo 5 154321742866135807127 Những mẹo khắc phục hay ho để tủ lạnh cạnh bếp nấu vẫn ổn cả về độ bền cũng như trong phong thuỷ

2. Sử dụng mui xe cách nhiệt

Mui xe nắm bắt hầu hết các dòng chảy đối lưu từ bếp và do đó làm giảm đáng kể sự nóng của tủ lạnh.

3. Sử dụng hộp đựng tủ lạnh

Khung của hộp sẽ là rào chắn và tự mình chịu toàn bộ nhiệt từ bếp, lò vi sóng… tỏa ra. Nó cũng bảo vệ tủ lạnh khỏi nguy cơ bị mỡ, bụi bẩn bám vào.

Để có kết quả tốt nhất, lớp cách nhiệt nên được dán vào tủ lạnh.

photo 6 15432174286661785400895 Những mẹo khắc phục hay ho để tủ lạnh cạnh bếp nấu vẫn ổn cả về độ bền cũng như trong phong thuỷ

4. Phân vùng giữa tủ lạnh và nhà bếp

Không chỉ bảo vệ khỏi bụi bẩn, cách này còn tạo ra rào cản chống lại nhiệt. Một tấm DF thích hợp, ván ép, vách thạch cao, kính cường lực (kết hợp với cách nhiệt) là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

photo 8 1543217428673648366642 Những mẹo khắc phục hay ho để tủ lạnh cạnh bếp nấu vẫn ổn cả về độ bền cũng như trong phong thuỷ

5. Thay thế vật dụng nhà bếp bằng những thứ nhỏ bé hơn

Thay thế các bếp tiêu chuẩn với một bếp nhỏ với hai đầu đốt giúp bạn có thể tăng khoảng cách giữa tủ lạnh và bếp đến 15 – 25 cm.

Hoặc bạn có thể sử dụng tủ lạnh hẹp cũng giúp cải thiện tình hình. Chọn bồn rửa nhỏ cũng rất thuận tiện tạo khoảng cách cho nhà bếp và tủ lạnh.

photo 10 15432174286761291696806 Những mẹo khắc phục hay ho để tủ lạnh cạnh bếp nấu vẫn ổn cả về độ bền cũng như trong phong thuỷ

6. Đưa tủ lạnh ra hàng lang hoặc phòng khách liền kề

photo 11 15432174286781165913889 Những mẹo khắc phục hay ho để tủ lạnh cạnh bếp nấu vẫn ổn cả về độ bền cũng như trong phong thuỷ
Đặt tủ lạnh trong phòng khách là lựa chọn khá hay ho.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat