Mua Tỳ Hưu – Vì sao phải chọn mua Tỳ Hưu bằng đá quý, bằng ngọc ?

Ty Huu Doc Ngoc

Tại sao Tỳ Hưu tạc bằng các loại đá quý tự nhiên thì mới linh nghiệm nhất? Người Hồng Kông quan niệm rằng chữ Vương có một dấu chấm (.) thành chữ Ngọc, nghĩa là ai dùng ngọc là người vương giả, giàu sang. Do vậy phải tạc bằng ngọc quý thì mới linh nghiệm, mà ngọc tự nhiên thì mới quý.

Ngọc hay đá quý là những chất rắn có giá trị thẩm mỹ, có độ cứng và chống ăn mòn, thường được dùng để trang trí, làm đồ trang sức rất quyển rũ. Kim cương có độ cứng theo thang Mohs. Thang độ cứng Mohs đặc trưng cho tính chất chống lại vết trầy xước trên những khoáng vật khác nhau dựa trên tính chất: khoáng vật có độ cứng lớn hơn sẽ làm trầy khoáng vật có độ cứng nhỏ hơn. Nó được nhà khoáng vật học người Đức Friedrich Mohs đưa ra vào năm 1812 và là một trong những thang đo độ cứng trong khoa học.

Mohs dựa trên mười loại khoáng vật đã có sẵn, ngoại trừ kim cương. Độ cứng của vật liệu được đo bằng cách tìm hai loại vật liệu mà nó có thể làm trầy được và bị làm trầy. Ví dụ: nếu một vật liệu nào đó bị apatit (có độ cứng là 5) làm trầy xước nhưng không bị làm trầy bởi đá flourit (có độ cứng là 4), thì độ cứng trong thang Mohs sẽ là 4,5. Thang đo độ cứng Mohs là một thang độ cứng tương đối. Nếu như corundum (độ cứng là 9) chỉ có độ cứng gấp đôi topaz (độ cứng là 8) thì kim cương (độ cứng là 10) lại có độ cứng gấp 4 lần corundum.

Một số mẫu Tỳ Hưu bằng ngọc tiêu biểu của Shop Tỳ HưuTyHuu.com (trực thuộc Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong ThủyVatPhamPhongThuy.com):

ty huu ngoc phi thuy 01 Mua Tỳ Hưu   Vì sao phải chọn mua Tỳ Hưu bằng đá quý, bằng ngọc ?

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy – loại ngọc quý số 1 hiện nay, có giá từ 20 triệu đến 380 triệu một cặp, bao gồm giấy chứng nhận đá quý (số lượng rất ít)

tyhuudocngoc Mua Tỳ Hưu   Vì sao phải chọn mua Tỳ Hưu bằng đá quý, bằng ngọc ?

Tỳ Hưu Độc Ngọc Hồ Nam – loại ngọc hiếm và đang bị ngừng khai thác, có giá khoảng 20 triệu, bao gồm giấy chứng nhận đá quý, đã để chùa 49 ngày và được nhà chùa khắc chữ Vân cổ trên lưng, rất linh nghiệm (hiện đang có hàng)

ty huu bach ngoc1 Mua Tỳ Hưu   Vì sao phải chọn mua Tỳ Hưu bằng đá quý, bằng ngọc ?

Tỳ Hưu Bạch Ngọc – loại ngọc mà theo tích xưa là Vua Càng Long từng sử dụng, bao gồm giấy chứng nhận đá quý, có xuất xứ tại Hồng Kông, hiện đang có hàng với nhiều kích thước (tất cả đều từ các xưởng chế tác ở Hồng Kông mà ra, một số cửa hàng hay mạo nhận đây là Tỳ Hưu Bắc Kinh nhập về để đánh lừa khách hàng)

ty huu tieu ngoc Mua Tỳ Hưu   Vì sao phải chọn mua Tỳ Hưu bằng đá quý, bằng ngọc ?

Tỳ Hưu Tiêu Ngọc – thực ra chỉ là đá bán quý thiên nhiên, bên ngoài thường được kích màu, với nhiều màu sắc rất đẹp, nhiều kích thước để lựa chọn, giá thành mềm, hiện đang có hàng nhiều

ty huu trang suc 25 Mua Tỳ Hưu   Vì sao phải chọn mua Tỳ Hưu bằng đá quý, bằng ngọc ?

Tỳ Hưu Trang Sức – hình trên là đá hắc ngà (thạch anh đen), ngoài ra còn rất nhiều loại đá quý khác như thạch anh tím, thạch anh vàng, ngọc phỉ thúy… với hơn 200 mẫu tỳ hưu đeo tay, đeo cổ, đeo nhẫn…

***

Ngoài ra, khi thỉnh Tỳ Hưu đá quý tự nhiên bạn sẽ được nhận được Giấy Hướng Dẫn các tự Khai Quang Điểm Nhãn độc quyền của Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong ThủyVatPhamPhongThuy.com (Shop Tỳ Hưu offline). Khi bạn tự khai quang điểm nhãn thì Tỳ Hưu sẽ nhận bạn là chủ, sẽ mang lại may mắn chỉ cho chủ nhân mà thôi, đây là cách làm truyền thống xuất phát từ Hồng Kông, nơi khởi thủy của Tỳ Hưu.

Hiện nay một số cửa hàng chuyên bán hàng lập lờ, khi khách đến mua Tỳ Hưu thường nói khách để cửa hàng khai quang điểm nhãn giúp hoặc nhờ thầy hay nhà chùa này nọ làm giúp. Đây là cách làm hoàn toàn sai, rất tai hại cho khách hàng, bởi làm vậy khi bạn mang về nhà chưng bày thì chẳng khác nào đang phụng cho Tỳ Hưu của người khác, mang may mắn của mình cho chủ cửa hàng hoặc một ai đó đã tự tay khai quang Tỳ Hưu đó. Tuyệt đối không tin tưởng những nơi như vậy!

Tìm mua Tỳ Hưu được chế tác từ ĐÁ QUÝ TỰ NHIÊN – Tỳ Hưu được chế tác từ các loại ngọc quý hiếm như NGỌC PHỈ THÚY, ĐỘC NGỌC, BẠCH NGỌC… và hơn 1.000 vật phẩm phong thủy các loại…

– Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM – Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM – Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, Tp.HCM – Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM – Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

– Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội – Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

– Hãy gọi cho số điện thoại bàn bất kỳ ở trên để nhân viên của Vật Phẩm Phong Thủy có thể giúp bạn tìm hiểu cặn kẽ hơn, chi tiết và rõ ràng hơn hoặc Tổng đài Phong thủy 1900 6883. Với những mã hết hàng bạn có thể đặt cọc nhập hàng, hàng sẽ về đến VN sau 30 ngày!

Phân biệt đá quý tự nhiên và bột đá ép

Bột đá ép là đá nghiền thành bột mịn, trộn với keo, đổ khuôn và ép ở áp suất cao. Hoặc cũng có thể tạo khối xong con người dùng công cụ để gọt giũa, rất nhanh chóng. Để phân biệt thì không khó, gồm các kinh nghiệm đơn giản cho bạn tham khảo:

– Nếu Tỳ Hưu làm bằng bột đá ép thì giống nhau đồng loạt về kiểu dáng, nếu gọt giũa bằng tay thì có chút khác nhau mà thôi.

– Độ trong, mịn của bột đá ép thì không lẫn vào đâu được vì ngọc tự nhiên hiếm khi có khối hoàn hảo, không có vết trong khi Tỳ Hưu bột đá ép cực mịn màng.

– Giá của bột đá ép: nếu mặt dây chỉ độ vài chục ngàn đồng, còn để bàn thì tùy nhỏ to, giá giao động từ vài trăm đến vài triệu đồng đối với hàng cao cấp, loại 1 của Hồng Kông. Còn hàng loại 2, loại 3 hay hàng Việt Nam lên thì giá cực rẻ, không đáng quan tâm.

Thông tin: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat