Cách khắc phục cho cửa nhà không hợp phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

Một lối vào hẹp và tối cũng cản sự vận khí và cản trở may mắn của người cư ngụ. Nếu ngõ vào là một hành lang hẹp sẽ khiến sức khỏe yếu kém về đường hô hấp và khó sinh nở cho phụ nữ. Về tâm lý, một lối đi hẹp gây ra sự thất vọng, dẫn đến việc cáu kỉnh và tâm trạng u buồn.

Trong phong thủy, cửa ra vào và cửa sổ là nẻo dẫn khí vào và đón vận may đến.Vì vậy, khi thiết kế hệ thống cửa bạn cũng nên tham khảo những điều kiêng kỵ để tránh gây hao tài tán của cho gia đình.

Sự vận hành luồng khí vào nhà phải điều hoà, đừng qua nhà nhanh và đừng quá chậm. Lối phải mở ra chỗ rộng nhất của phòng hay đại sảnh. Đại sảnh là nơi mở ra cho khí và ấn tuợng đầu tiên của người nhà là một điều vô cùng quan trọng trong thuật phong thủy, nơi này cần sáng sủa, khoan khoái, ấm cúng và thân mật.

Đây là một số vấn đề và chữa những cấu trúc lệch lạc của ngôi nhà:
Cách cửa mở ra nghịch chiều sẽ kiềm chặt khí và vận may của người cư ngụ.
Cách chữa: đổi cửa ra vào theo chiều thuận, treo gương trên tường để tạo không gian rộng thêm hoặc đặt đèn hay chuông tự động reo khi có người mở cửa.

Nếu một người về nhà hàng ngày mà cứ được “bức vách” dàn chào làm dội khí đều đều sẽ gây nên những khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Cách chữa: treo gương trên vách tường giúp khí chuyển vào khoảng không gian dội khí.

Một lối vào hẹp và tối cũng cản sự vận khí và cản trở may mắn của người cư ngụ. Nếu ngõ vào là một hành lang hẹp sẽ khiến sức khỏe yếu kém về đường hô hấp và khó sinh nở cho phụ nữ. Về tâm lý, một lối đi hẹp gây ra sự thất vọng, dẫn đến việc cáu kỉnh và tâm trạng u buồn.

Cách chữa: Đặt một ngọn đèn sáng trên trần và mộ tấm gương trên vách cận cửa để tạo chiều sâu.

Cửa sau nhà cũng quan trọng, nó tượng trưng cho các dịp may đến một cách gián tiếp – Nhà ở hay cửa hàng sẽ gặp may mắn hơn khi có cửa sau mở ra một lối đi rộng rãi vì là biểu tượng cơ may sẽ lớn hơn trong sự phát triển tài chính thay vì là một vách tường ngăn chặn.

68 Cách sửa chữa cho cửa không hợp phong thủy.

Nếu cánh cửa chính đối thẳng với cửa hậu thì vượng khí vào rồi ra đi quá nhanh khiến cho nhiều cơ hội đến rồi tuột khỏi tầm tay người trong nhà. Khoảng cách hai cửa này càng ngắn thì càng làm cho hoàn cảnh thêm khó khăn – mà khoảng cách càng xa thì càng tốt hơn vì điều này tạo cơ hội cho sự vận hành của khí.
Cách chữa: treo chuông gió, cây kiểng hoặc thủy tinh cầu nhằm tán khí và rải cơ may đều khắp trong nhà

Hãy coi chừng cửa đối diện thông luôn cho hơi lệch đi một chút. Nó có thể gây trở ngại cho sức khỏe, sự nghiệp và gia đình.

Cách chữa: treo một vật dụng trang hoàng ngay tầm mắt, nơi bắt mắt ở khung cửa.

Nếu một cửa ra vào lớn hơn cửa đối diện, nó có thể tốt hơn hay xấu tùy theo trường hợp. Tốt nếu cửa lớn mở vào phòng rộng như phòng ngủ hay phòng khách. Còn cửa nhỏ hơn cho nhà kho hay phòng tắm. Nhưng nếu cửa lớn hơn mở vào nhà bếp hay nhà kho và cửa nhỏ hơn mở ra phòng ngủ thì xấu vì như người Trung Hoa nói rằng: “lớn nuốt nhỏ”. Khí của nhà bếp, phòng tắm hay nhà kho sẽ tràn ngập khí phòng ngủ, như thế sinh hoạt ở nhà sẽ giảm sút đi. Ví dụ cửa ra vào lớn hơn mở ra phòng tắm làm phí thì giờ và thường gây ra những bệnh ở vùng bụng. Người nhà này có thể bị những rối loạn về tiêu hóa hay bàng quang, hay đi khỏi nhà và tốn nhiều thì giờ sửa soạn ra đi. Nếu cửa lớn hơn mở ra nhà bếp, người ở nhà sẽ bị ám ảnh với nấu nướng, đồ ăn và đồ uống.

Cách chữa: Treo một cái gương rọi lên cửa lớn hơn để chiếu vào phòng ngủ, như thế cả hai cửa ra đường như dẫn đến phòng ngủ.

Để cho nhà cửa và văn phòng có sự hòa điệu, một tình trạng khác cần tránh là một hành lang nhỏ có nhiều cửa ra vào. Để tránh cho người nhà khỏi cãi cọ tai tiếng ta treo những gương soi trên cửa ra vào hay đặt đèn cho sáng sủa hoặc treo khánh trên cao.

Một cửa ra vào ở cuối hành lang cũng gây nên tử vong và có thể cản trở dịp may mắn, thăng tiến trong nghề nghiệp làm ăn.

Cách chữa: treo gương soi trên cửa đó hay trên tường để chuyển hướng dòng khí mạnh và để tạo tầm nhìn dài hơn, nhờ thế người trong nhà có ấn tượng và hy vọng vào sự thăng tiến. Không treo gương thì họ sẽ không có đường tiến, hành lang phải gây thoáng cho khí vận hành và thoáng cho tương lai người ở đó.
Theo tập quán người Trung Hoa tránh đặt ba cửa ra vào và cửa sổ hay nhiều hơn nữa trong một loạt nối tiếp nhau. Những sự dị đoan cho rằng khí bay thành hàng thẳng; vì thế màn che được dùng để cản lại các ảnh hưởng độc hại.

Kích thước cửa là điều quan trọng, một cửa ra vào phải tương đương vừa cỡ so với căn nhà hay kích thước từng phòng. Nếu cửa tương đối nhỏ sẽ không đủ chỗ cho khí tốt đi vào và luân chuyển, vì thế nó làm giảm sút sức khỏe, thịnh vượng và hạnh phúc của người trong nhà.

Cách chữa: treo một ấm gường bên trên hay cả hai mặt cửa ra vào để tạo ra chiều cao rộng hơn.

Nếu cửa ra vào quá rộng ở trong nhà hay trong phòng thì khí sẽ tràn ngập vào phòng nên của cải và dịp may có vào bao nhiêu đi nữa thì người trong nhà đó cũng không thể giữ được của.

Cách chữa: Sơn phản màu sậm phòng tiền sảnh như đen, xanh sậm, nâu, tím v.v… hay đặt một vật nặng nơi cửa vào nhưng không gần cửa quá.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat