Tử vi năm 2015 Ất Mùi cho tuổi Dần: Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần, Canh Dần, Nhâm Dần

Ty Huu Doc Ngoc

Năm 2015 Ất Mùi này thì Tuổi Dần có những may rủi vận hạn gì nhỉ? Hãy cùng Blog Phong Thủy khám phá vận hạn Tuổi Dần trong năm 2015 nhé

cho tuổi Dần: , , , Canh Dần,

45cb9cde77en b75.jpg Tử vi năm 2015 Ất Mùi cho tuổi Dần: Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần, Canh Dần, Nhâm Dần

1) Tử vi 2015 tuổi Giáp Dần: 41-42 tuổi ( sinh từ 23/1/1974 đến 10/2/1975 – Đại Khê Thủy : Nước Suối lớn ).

*Tính Chất chung : Giáp Dần nạp âm hành Thủy do Can Giáp ( Mộc ) ghép với Chi Dần ( Mộc), Can và Chi cùng hành Mộc, Nạp Âm và Can Chi lại tương hợp Ngũ Hành – thuộc lứa tuổi có năng lực thực tài, căn bản vững chắc, nhiều may mắn, ít gặp trở ngại trên đường đời từ Tiền Vận cho đến Hậu Vận. Trong năm Xung tháng Hạn dù có gặp khó khăn trở ngại cũng dễ dàng gặp Qúy Nhân giúp sức để vượt qua.

Giáp Dần chứa nhiều Mộc tính trong tuổi nên các bộ phận gan, mật, thị giác dễ có vấn đề khi lớn tuổi, nên lưu ý từ thời trẻ, về Già đỡ bận tâm ‼ Tuổi Giáp đứng đầu hàng Can với Tam Hợp ( Dần Ngọ Tuất ) được hưởng vòng Lộc Tồn chính vị, nếu Lá thêm vòng Thái Tuế + Cục Hỏa mẫu người trực tính, lòng đầy tự hào, mang nhiều tham vọng, nặng lòng với Quê Hương đất nước, dòng Họ – luôn luôn tự cho mình có trách nhiệm, không những riêng bản thân mình mà còn với Tập Thể, nghĩa vụ với Đồng bào. Đóng tại các cung khác với nhiều Chính Tinh và Trung Tinh đắc cách hợp Mệnh, xa lánh Hung Sát Tinh ( + Hình Tướng : Tam Đình cân xứng, Ngũ Quan đầy đặn không khuyết hãm, da dẻ tươi nhuận, 2 bàn tay với 3 chỉ Sinh Đạo, Trí Đạo, Tâm Đạo tạo thành chữ M ngay ngắn không đứt quãng lại có thêm 2 chỉ May Mắn và Danh Vọng ) cũng là mẫu người thành công có địa vị trong Xã Hội ở mọi ngành nghề

Mẫu người tuổi Giáp thông minh hơn người, thời niên thiếu thường vượt trội hơn những người đồng trang lứa. Vì cầm tinh con Hổ nên tính tình thích phiêu lưu mạo hiểm, nhiều tham vọng, ở địa vị nào cũng không vừa ý, mãn nguyện, nhiều dũng khí, nên khi quyết tâm điều gì thì làm đến cùng – do đó vì qúa tin vào năng lực của mình nên cũng có lúc rơi vào cảnh sức cùng lực kiệt tạo nên nhiều bước thăng trầm trong cuộc đời – tính tình thường khác người, về mặt tình cảm rất phong phú. Đào Hoa ngộ Kình, Hồng Loan ngộ Tuần đi liền với Cô Qủa về mặt Tình Cảm thường gặp nhiều trắc trở, nếu bộ sao này rơi vào Mệnh Thân hay Cung Phối ( Phu hay Thê).

Giáp Dần theo Dịch Lý thuộc Quẻ Sơn Vi Cấn ( hay Thuần Cấn ) : Sơn là Núi Cấn cũng là Núi, còn có nghĩa là ngăn, ngừng lại. Hình Ảnh của Quẻ : Hai trái Núi chồng lên nhau tượng trưng cho sự bất động, ngừng nghỉ, dừng lại, nghỉ ngơi, nhập định. Trong cuộc Sống phải tùy thời, khi gặp chướng ngại phải dừng lại nghỉ ngơi, kiên trì chờ đợi cơ hội thuận tiện. Người có Trí là không để ý tưởng đi qúa xa thực tế. Quẻ Cấn là dừng lại không để cho Dục Vọng chi phối. Tâm hồn cần bình tĩnh không giao động. Ý nói lúc đáng ngừng thì ngừng, lúc hành động thì động. Các động tĩnh nên phối hợp nhịp nhàng đúng thời đúng lúc.

Tử vi 2015 tuổi Giáp Dần – Nam Mạng :

Hạn Thái Dương thuộc Hỏa khắc xuất Thủy Mệnh, sinh xuất Can Giáp ( Mộc ) và Chi Mão ( Mộc ) : độ tốt và xấu tăng cao ở đầu và giữa năm. Thái Dương là hạn lành chủ về Danh Lợi : công danh thăng tiến, tài lộc dồi dào, càng đi xa càng có lợi, gia đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỉ Tín. Nhưng bất lợi cho những ai đã có vấn đề về tim Mạch, Mắt – dễ bị đau đầu, khó ngủ, tâm trí bất an, tinh thần giao động. Không nên thức khuya và xử dụng Màn Hình trong nhiều giờ.

Tiểu Vận : Triệt tại Cung Thân ( Kim ) của Tiểu Vận, tuy dễ gây trở ngại cho mưu sự và công việc đang hanh thông – nhưng cũng nhờ đó giảm bớt rủi ro và tật bệnh, nếu gặp. Nhờ Thái Tuế, Quan Phù, Tứ Linh ( Long Phượng Hổ Cái ), Mã Khốc Khách, Lộc Tồn, Bác Sĩ, Tứơng Ấn, Phi Liêm, Thanh Long + Hạn Thái Dương cũng đem lại nhiều hanh thông, thăng tiến về Tài Lộc cũng như Nghiệp Vụ – không những cho riêng mình mà còn ảnh hưởng tốt đến các người thân trong Đại Gia Đình về mọi Lãnh Vực. Rất thuận lợi cho những ai trước đó đang gặp khó khăn ( do hạn Thái Bạch) sẽ có nhiều cơ hội tốt để đổi hướng Họat Động. Tuy gặp năm Hạn hợp Mệnh + Hạn Thái Dương có lợi cho Công Danh, Tài Lộc nhưng trong Tiểu Vận hiện diện bầy Sao xấu : Phục Binh, Bệnh Phù, La Võng, Tang Môn ( + Tang lưu ), Phá Hư cũng nên lưu tâm đến những tháng ít thuận lợi :

– Công việc và Giao tiếp ( Khôi Việt + Tuần, Kình Đà, Phá Hư, Phục Binh : dễ có trở ngại, ganh ghét đố kị trong các tháng « 2, 7, 11, 12 » không nên phản ứng mạnh dù có nhiều bất đồng và không vừa ý ), kể cả – về Sức khỏe và Di chuyển ( Thái Dương + Bệnh Phù : nên lưu ý sức khỏe Tim Mạch, Mắt trong các tháng « 2, 9, 12 » cẩn thận xe cộ dễ có rủi ro Mã + Triệt, Tang, Phục trong các tháng « 2, 7, 12 » ).

– Tình Cảm, Gia Đạo ( bàu trời Tình Cảm tuy nắng đẹp nhưng dễ có bóng mây : Đào + Triệt, Hồng + Tuần, Cô Qủa trong các tháng « 2, 6, 12 » . Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm !). Đặc biệt đối với những Qúy Ông sinh tháng ( 10, 12 ), giờ sinh ( Mão, Dậu, Tỵ, Mùi ) lại càng phải cảnh giác hơn, vì Thiên Hình, Không Kiếp cùng hiện diện thêm nơi Tiểu Vận dễ đem đến rủi ro, thương tích, hao tán, rắc rối pháp lý và tật bệnh bất ngờ !. Tài Lộc vượng vào đầu Xuân. Nên theo lời khuyên của Quẻ Sơn Vi Cấn ( hay Thuần Cấn ).

Phong Thủy : Quẻ Cấn có 4 hướng tốt : Tây Nam ( Sinh Khí : tài lộc ), Tây ( Diên Niên : tuổi Thọ ), Tây Bắc ( Thiên Y : sức khỏe ) và Đông Bắc ( Phục Vị : giao dịch ). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông Nam ( tuyệt mệnh ).

Bàn làm việc : ngồi nhìn về Tây Nam, Tây, Đông bắc.

Giường ngủ : đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông chân Tây.

Hiện đang ở Vận 8 ( 2004 -2023) Ngũ Hoàng Sát ( đem lại rủi ro, tật bệnh ) nhập hướng Tây Nam ( hướng tốt nhất của tuổi ). Để giảm bớt sức tác hại của Ngũ Hoàng nên treo 1 Phong Linh bằng Kim Khí trong phòng ngủ ở góc Tây Nam cho đến hết năm 2023 của Vận 8.

Tử vi 2015 tuổi Giáp Dần – Nữ Mạng :

Hạn Thổ Tú thuộc Thổ khắc nhập Thủy Mệnh, khắc xuất Can Giáp ( Mộc ) và Chi Dần ( Mộc ) : xấu nhiều ở cuối năm. Thổ Tú đi đâu cũng không vừa lòng ( công việc và mưu sự ), chủ về bất hòa, nhất là với người thân – dễ bị tiểu nhân gây rối – tâm trí bất an – nên lưu ý các tháng kị ( 4, 8 ).

Tiểu Vận : Tuần nằm ngay Cung Tý ( Thủy ) của Tiểu Vận dễ đem đến trở ngại lúc đầu cho công việc và mưu sự đang hanh thông, nhưng cũng nhờ Tuần hóa giải được rủi ro, bệnh tật, nếu gặp !. Nhờ Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thái Tuế, Quan Phù, Tứ Linh ( Long Phượng Hổ Cái ), Mã Khốc Khách, Thanh Long, Phi Liêm, Tướng Ấn mọi việc vẫn có kết qủa khả quan vào phút chót, kể cả về Tài Lộc trong mọi ngành. Tuy gặp nhiều Sao tốt + năm hạn hợp Mệnh, nhưng gặp hạn Thổ Tú khắc Mệnh lại thêm bầy Sao xấu : Phục Binh, Tang Môn ( + Tang lưu ), Bệnh Phù, Phá Hư, La Võng cùng hiện diện trong Tiểu Vận cũng nên lưu ý nhiều trong các tháng ít thuận lợi ( 2, 4, 7, 8, 12 ) về :

– Công Việc và Giao Tiếp ( Thổ Tú + Phục Binh + Phá Hư : dễ gặp Tiểu Nhân đố kị, ganh ghét ; không nên phản ứng mạnh dù có nhiều bất đồng và không vừa ý – nên lưu ý chức vụ, mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận ).

– Sức Khỏe và Di Chuyển ( Bệnh Phù + Tang : nên lưu ý Tiêu Hóa và Khí Huyết – Mã+Triệt : cẩn thận xe cộ và vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng ).

– Tình Cảm và Gia Đạo ( Bầu trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, nhưng dễ có bóng mây trong các tháng « 2, 6, 12 » : Đào Hồng Hỉ +Kình Đà, Cô Qủa ). Nhất là những ai sinh vào tháng ( 4, 10 ), giờ sinh ( Sửu, Hợi, Tỵ, Mùi ) càng phải thận trọng hơn, vì Thiên Hình, Không Kiếp cùng hội tụ thêm trong Tiểu Vận dễ đem đến rủi ro, thương tích, hao tán, rắc rối pháp lý và tật bệnh bất ngờ ‼. Tài Lộc vượng vào Đầu Xuân – nên lưu ý sau may mắn dễ có rủi ro nhỏ. Nên theo lời khuyên của Quẻ Sơn Vi CẤN ( hay Thuần CẤN ) như Giáp Dần NAM.

Phong Thủy : Quẻ Đoài có 4 hướng tốt : Tây Bắc ( Sinh Khí : tài lộc ), Đông Bắc ( Diên Niên : tuổi Thọ ), Tây Nam ( Thiên Y : sức khỏe ) và Tây ( Phục Vị : giao dịch ). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông ( tuyệt mệnh ).

Bàn làm việc : ngồi nhìn về Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

Giường ngủ : đầu Đông bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây.

Nên nhớ trong Vận 8 ( 2004 -2023 ) Ngũ Hoàng ( đem lại rủi ro, tật bệnh ) nhập góc Đông bắc ( hướng tốt về tuổi Thọ ). Để giảm bớt sức tác hại của Ngũ Hoàng nên treo 1 Phong Linh bằng Kim Khí trong phòng ngủ ở góc Đông bắc cho đến hết năm 2023 của Vận 8.

Giáp Dần hợp với ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Nhâm Ngọ, Canh Tuất, Nhâm Tuất, Mậu Tuất, Nhâm Dần, Canh Dần, hành Kim, hành Thủy và hành Mộc. Kị với ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Mậu Thân, Bính Thân và các tuổi mạng Thổ, mạng Hỏa mang hàng Can Canh, Tân.

Màu Sắc ( quần áo, giày dép, xe cộ ) : Hợp với màu Xám, Đen, Trắng, Ngà. Kị màu Vàng, Nâu ; nếu dùng Vàng, Nâu nên xen kẽ Trắng, Ngà hay các màu Xanh để giảm bớt sự khắc kị.

2) Tử vi 2015 tuổi Bính Dần 29-30 tuổi ( sinh từ 9/2/1986 đến 28/1/1987 – Lô Trung Hỏa : Lửa trong Lò ).

*Tính Chất chung : Bính Dần nạp âm hành Hỏa do Can Bính ( Hỏa ) ghép với Chi Dần ( Mộc), Mộc sinh nhập Hỏa = Chi sinh Can, Nạp âm và Can Chi lại tương hợp Ngũ Hành, thuộc lứa tuổi trong suốt cuộc đời gặp nhiều may mắn, ít bị trở ngại. Hỏa tính chứa nhiều trong tuổi nên các bộ phận Tim, Ruột, Lưỡi dễ có vấn đề khi lớn tuổi – nên lưu ý từ thời trẻ.

Bính Dần thuộc mẫu người cương trực, đa năng, có tài nhưng ít gặp thời, nuôi nhiều tham vọng, thích chỉ huy và thích mạo hiểm ( cầm tinh con Hổ ). Đời sống tình cảm phong phú, song đa nghi, thích khác đời khác người nên đôi khi lập dị trong hành động.

Nếu Mệnh Thân đóng tại Tam Hợp ( Dần Ngọ Tuất ) + Cục Hỏa hay tại Tam Hợp ( Tỵ Dậu Sửu ) + Cục Kim với nhiều Chính Tinh và Trung Tinh đắc cách hợp Mệnh, xa lánh Hung sát Tinh ( + Hình Tướng : Tam Đình cân xứng, Ngũ Quan đầy đặn không khuyết hãm, da dẻ tươi nhuận, 2 bàn tay với 3 chỉ Sinh Đạo, Trí Đạo, Tâm Đạo tạo thành chữ M ngay ngắn không đứt quãng, lại có thêm 2 chỉ May Mắn và Danh Vọng ) cũng là mẫu người thành công có địa vị trong Xã Hội ở mọi ngành nghề . Vì Lộc Tồn ngộ Triệt, tiền bạc kiếm dễ nhưng khó tích lũy. Vì Đào Hoa ngộ Phục Binh, Hồng Loan đi liền với Cô Qủa nên đời sống Tình Cảm có nhiều vướng mắc, nếu bộ Sao trên rơi vào Mệnh Thân hay cung Phối ( Phu hay Thê ).

Bính Dần theo Dịch Lý thuộc Quẻ Phong Sơn TIỆM : Phong ( hay Tốn ) là gió, mây, cây cối ; Sơn ( hay Cấn ) là núi, đồi ; TIỆM là tiến dần dần. Hình Ảnh của Quẻ : cây mọc trên núi có hình tượng từ dưới thấp lần lần lên cao. Cấn có nghĩa là ngăn, Tốn có nghĩa là thuận ; ngăn ở dưới mà thuận ở trên, để cho tiến nhưng không cho tiến vội, mà tiến dần dần thôi. Xét 4 Hào ở giữa Quẻ từ 2 đến 5, từ dưới lên, Hào nào cũng đắc chính đắc trung, nhất là Hào 5 dương cương, đắc chính lại đắc trung, rồi tới Hào 2, âm nhu cũng đắc chính đắc trung cho nên lời khuyên giữ vững Đạo Chính là tốt. Tiến dần dần, không vội vàng nóng nảy ( dục tốc bất đạt ), vẫn tĩnh như Quẻ Nội Cấn, vẫn hòa thuận như Quẻ Ngọai Tốn thì không vấp váp, không bị khốn cùng. Người Quân Tử nên theo Tượng Qủe mà Tu thân, tiến lần lần để trở thành Hiền Nhân giúp ích cho Đời.

tuổi Bính Dần – Nam Mạng :

Hạn Thổ Tú thuộc Thổ sinh xuất Hỏa Mệnh và Can Bính ( Hỏa ), khắc xuất Chi Dần ( Mộc ) : độ xấu tăng cao ở đầu và cuối năm!. Thổ Tú chủ về bất hòa, mưu sự và công việc – dù đi đến đâu cũng không vừa ý. Tâm Trí bất an – dễ bị tiểu nhân gây rối, nhất là trong 2 tháng kị ( 4, 8 ).

Tiểu Vận : Thái Tuế, Quan Phù,Tứ Linh ( Long Phượng Hổ Cái ), Mã Khốc Khách, Thiên Phúc,Văn Tinh, Hỉ Thần, Tấu Thơ, Thiên Trù, Đường Phù cũng đem lại hanh thông và thăng tiến về Nghiệp Vụ trong các Lãnh Vực Văn Hóa Nghệ Thuật, Truyền Thông, Thẩm Mỹ, Kỹ Nghệ, Kinh Doanh, Siêu Thị, Nhà Hàng, Địa Ốc và các ngành nghề tiếp cận nhiều với Quần Chúng. Tuy nhiên gặp năm hạn khắc Mệnh + Hạn Thổ Tú lại thêm bầy Sao xấu : Kình Đà, Quan Phủ, La Võng, Tang Môn (+ Tang lưu ), Phá Hư, Song Hao hiện diện trong Tiểu Vận cũng nên lưu ý trong các tháng ít thuận lợi về :

– Công Việc và Giao Tiếp ( Kình cư Ngọ « Mã đầu đối Kiếm » rất xấu với tuổi Bính ở năm Ngọ + Phá Hư : Tiểu Nhân đố kị và ganh ghét, không nên phản ứng mạnh dù có nhiều bất đồng trong các tháng « 2, 3, 5, 7, 8 » ), kể cả mặt Sức Khoẻ và Di Chuyển ( Bệnh Phù + Thổ Tú : nên lưu ý về Tim Mạch, Mắt ; Mã + Đà Tang : cẩn thận di chuyển, lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng ).

– Tình Cảm, Gia Đạo trong các tháng ( 2, 6, 12 : Đào Hồng Hỉ + Phục Binh, Cô Qủa – bầu trời Tình Cảm dễ có Cơn Giông – không nên phiêu lưu ! ). Nhất là đối với những Em sinh vào tháng ( 10, 12 ), giờ sinh ( Mão, Dậu, Tỵ, Mùi ) cần phải cảnh giác hơn, vì Thiên Hình, Không Kiếp cùng hội tụ thêm nơi Tiểu Vận ( lại còn ảnh hưởng của Hạn La Hầu năm ngóai- nếu sinh vào cuối năm ) dễ đem đến rủi ro, thương tích, hao tán, rắc rối pháp lý và tật bệnh bất ngờ !. Tài Lộc vượng vào đầu Hạ – nên cho tiền bạc luân chuyển nhanh mới có lợi ( Lộc+ Triệt, Song Hao). Nên theo lời khuyên của Quẻ Phong Sơn TIỆM.

Phong Thủy : Quẻ Khôn có 4 hướng tốt : Đông Bắc ( Sinh Khí : tài lộc ), Tây Bắc ( Diên Niên : tuổi Thọ ), Tây ( Thiên Y : sức khỏe ) và Tây Nam ( Phục Vị : giao dịch ). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Bắc ( tuyệt mệnh ).

Bàn làm việc : ngồi nhìn về Đông Bắc ( 1er ), Tây, Tây Bắc.

Giường ngủ : đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông, chân Tây.

Hiện đang ở Vận 8 ( 2004 -2023 ) Ngũ Hoàng ( đem lại rủi ro, tật bệnh ) nhập hướng Tây Nam ( hướng tốt của tuổi ). Để giảm bớt sức tác hại của Ngũ Hoàng nên treo 1 Phong Linh bằng Kim Khí trong phòng ngủ ở góc Tây Nam cho đến hết năm 2023 của vận 8.

Tử vi nă 2015 tuổi Bính Dần – Nữ Mạng :

Hạn Vân Hớn thuộc Hỏa cùng hành với Hỏa Mệnh và Can Bính ( Hỏa ) và sinh xuất với Chi Dần ( Mộc) : độ xấu tăng nhanh ở đầu và cuối năm. Vân Hớn tình tình nóng nảy ngang tàng, không lựa lời ăn nói dễ gây xích mích, mua thù chuốc oán – nặng có thể đem nhau ra tòa. Bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết, nhất là trong các tháng kị ( 2, 8 ).

Tiểu Vận : Thái Tuế, Quan Phù, Tứ Linh ( Long Phượng Hổ Cái ), Mã Khốc Khách, Hỉ Thần, Tấu Thơ, Văn Tinh, Thiên Phúc, Thiên Trù, Đường Phù cũng đem lại hanh thông và thăng tiến về Nghiệp Vụ trong các Lãnh Vực Văn Hóa Nghệ Thuật, Truyền Thông, Thẩm Mỹ, Địa Ốc, Tửu Lầu, Siêu Thị và các ngành nghề tiếp cận nhiều với Quần Chúng. Tuy nhiên gặp năm hạn khắc Mệnh + Hạn Vân Hớn lại thêm Kình Đà, Quan Phủ, Tang Môn ( + Tang lưu ), Song Hao, Phá Hư cùng hiện diện trong Tiểu Vận cũng nên cảnh giác ở tháng kị, nhất là mặt Tình Cảm, Gia Đạo ở các tháng ( 2, 6, 12 : Đào Hồng Hỉ + Phục Binh, Cô Qủa – bầu trời Tình Cảm dễ có Cơn Giông ), kể cả sức khỏe ( Bệnh Phù + Vân Hớn : Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết ) và Di Chuyển ( Mã + Kình Tang : bớt di chuyển xa, lưu ý xe cộ, vật nhọn, rủi ro khi nhảy cao, trượt băng trong tháng « 3, 5 »). Đặc biệt đối với những Em sinh tháng ( 4,10 ), giờ sinh ( Sửu, Hợi,Tỵ, Mùi ) càng nên cảnh giác hơn, vì Thiên Hình, Không Kiếp cùng hội tụ thêm trong Tiểu Vận ( lại còn ảnh hưởng của Hạn Kế Đô năm ngóai – nếu sinh vào cuối Năm ) dễ đem đến rủi ro, thương tích, rắc rối pháp lý, hao tán và tật bệnh bất ngờ !. Tài Lộc vượng vào đầu Hạ, vì Lộc Tồn + Triệt, Song Hao : nên cho tiền bạc lưu thông nhanh mới có lợi. Nên theo lời khuyên của Quẻ Phong Sơn Tiệm như Nam mạng.

Phong Thủy : Quẻ Khảm có 4 hướng tốt : Đông Nam ( Sinh Khí : tài lộc ), Nam ( Diên Niên : tuổi Thọ ), Đông ( Thiên Y : sức khỏe ) và Bắc ( Phục Vị : giao dịch ). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Tây Nam ( tuyệt mệnh ).

Bàn làm việc : ngồi nhìn về Đông Nam, Đông, Nam.

Giường ngủ : đầu Bắc, chân Nam hay đầu Tây, chân Đông.

Hiện đang ở Vận 8 ( 2004 -2023) Ngũ Hoàng Sát ( đem lại rủi ro, tật bệnh ) nhập hướng Đông Bắc ( Ngũ Qủy : xấu về Phúc – độ xấu tăng cao ). Để giảm sức tác hại của Ngũ Hoàng nên treo 1 Phong Linh bằng Kim Khí trong phòng ngủ ở góc Đông Bắc cho đến hết năm 2023 của Vận 8.

Bính Dần hợp với ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Nhâm Ngọ, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Mậu Tuất, Giáp Tuất, Bính Tuất, Mậu Dần, Canh Dần, hành Mộc, hành Hỏa và hành Thổ. Kị với ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Giáp Thân, Nhâm Thân và các tuổi mạng Thủy, mạng Kim mang hàng Can Nhâm, Qúy.

Màu Sắc ( quần áo, giày dép, xe cộ ) : Hợp với các màu Xanh, Đỏ, Hồng. Kị màu Xám,

Đen, nếu dùng Xám, Đen nên xen kẽ Xanh hay Vàng, Nâu để giảm bớt sự khắc kị.

3) Tử vi 2015 tuổi Mậu Dần ( Thành Đầu Thổ : Đất trên Thành ).

+ Mậu Dần 17 tuổi ( sinh từ 28/ 1 / 1998 đến 15 /2 /1999 ).
+ Mậu Dần 77 tuổi ( sinh từ 31 / 1 / 1938 đến 18 / 2 1939 ).

*Tính Chất chung : Mậu Dần nạp âm hành Thổ do Can Mậu ( Thổ ) ghép với Chi Dần ( Mộc), Mộc khắc nhập Thổ = Chi khắc Can thuộc lứa tuổi đời gặp nhiều trở lực và nghịch cảnh ở Tiền Vận và Tiền Trung Vận. Hậu Vận khá hơn ( an nhàn và thanh thản ) nhờ sự tương hợp Ngũ Hành giữa Can và Nạp Âm cùng sự phấn đấu của bản thân từ Trung Vận để tạo sự nghiệp. Sinh vào mùa Hạ thuận lợi hơn mùa Xuân và mùa Đông.

Mậu Dần có đầy đủ tính chất của Can Mậu : cương trực, cứng rắn và Chi Dần : thông minh, sáng suốt, thích phiêu lưu mạo hiểm ( cầm tinh con Cọp ). Dù ở địa vị nào cũng không vừa lòng, tính thích độc lập, nhiều tham vọng, thích chỉ huy, có tài lãnh đạo ; dễ thành công nhưng cũng dễ thất bại vì lạc quan mất cảnh giác và không bền chí. Mệnh đóng tại Tý Sửu thủa thiếu thời long đong vất vả, trung vận phát Phú. Đóng tại Tam Hợp ( Dần Ngọ Tuất ) + Cục Hỏa hay tại Tam Hợp ( Tỵ Dậu Sửu ) + Cục Kim với nhiều Chính Tinh và Trung Tinh đắc cách hợp Mệnh, xa lánh Hung Sát Tinh ( + Hình Tướng : Tam Đình cân xứng, Ngũ Quan đầy đặn không khuyết hãm, da dẻ tươi nhuận, 2 bàn tay với 3 chỉ Sinh Đạo, Trí Đạo, Tâm Đạo tạo thành chữ M ngay ngắn không gẫy khúc, đứt đọan lại có thêm 2 chỉ May Mắn và Danh Vọng
) cũng là mẫu người thành công có địa vị trong Xã Hội ở mọi ngành nghề. Vì Đào Hoa gặp Phục Binh, Hồng Loan + Triệt nên mặt Tình Cảm dễ có nhiều sóng gió, nếu bộ Sao trên rơi vào Mệnh Thân hay cung Phối ( Phu hay Thê).

Mậu Dần theo Dịch Lý thuộc Quẻ Phong Sơn TIỆM ( xem phần Lý Giải chi tiết của Quẻ Dịch nơi tuổi Bính Dần 1986 ).

a) Tử vi năm 2015 tuổi Mậu Dần 17 tuổi ( sinh từ 28/1/1998 đến 15/2/1999 – Thành Đầu Thổ : Đất trên thành ).

Mậu Dần (17 tuổi) Nam Mạng :

Hạn Thái Âm thuộc Thủy khắc xuất Thổ Mệnh và Can Mậu ( Thổ ), sinh nhập Chi Dần ( Mộc) : tốt xấu đều tăng nhanh ở giữa năm.Thái Âm là hạn lành chủ về Danh Lợi : Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, càng đi xa càng có lợi, gia đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỉ Tín. Nhưng bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Tim Mạch, Mắt – dễ đau đầu, khó ngủ, tâm trí bất an, tinh thần giao động, nhất là trong tháng 11. Không nên thức khuya, xử dụng Màn Hình trong nhiều giờ.

Tiểu Vận : Tuần đóng tại Cung Thân ( Kim ) của Tiểu Vận tuy có gây chút khó khăn trở ngại cho mưu sự và công việc đang hanh thông, nhưng nhờ đó làm giảm bớt độ xấu của rủi ro và tật bệnh, nếu gặp và lợi cho những ai trước đó đang khó khăn ( do ảnh hưởng của Kế Đô ) dễ gặp nhiều cơ hội tốt để thay đổi Họat Động. Nhờ Thái Tuế, Quan Phù, Tứ Linh ( Long Phượng Hổ Cái ), Mã Khốc Khách, Văn Tinh, Hỉ Thần, Tấu Thơ, Thiên Trù, Đường Phù + Hạn Thái Âm cũng đem lại nhiều may mắn, thuận lợi và thăng tiến cho việc học hành, Thi Cử, dễ dàng xin học bổng ; kể cả việc làm trong Lãnh Vực Văn Hoá Nghệ Thuật, Truyền Thông, Kỹ Nghệ, Siêu Thị, Nhà Hàng, Địa Ốc và các ngành nghề tiếp cận nhiều với quần chúng ( dễ nổi danh, được nhiều người biết đến ). Hạn cũng có ảnh hưởng tốt đến các người thân trong Đại Gia Đình. Tuy gặp năm Hạn hợp Mệnh với nhiều Sao tốt nhưng xen kẽ bầy Sao xấu : Kình Đà ( Kình rất xấu cho Tuổi Mậu ở năm Ngọ ), Quan Phủ, Tang Môn ( + Tang lưu ), Phá Hư, Song Hao, La Võng cũng nên lưu ý đến những tháng ít thuận lợi ( 2, 3, 5, 7, 12) về :

– Học Hành Thi Cử, Việc Làm ( Khôi + Triệt : dễ có trở ngại việc làm, việc học, thi cử « cẩn thận bài vở, dễ nhầm lẫn vì giao động », Phục Binh + Phá Hư : tiểu nhân đố kị, ganh ghét : không nên phản ứng mạnh dù có nhiều bất đồng và không vừa ý, tránh tranh cãi ).

– Sức Khỏe, Di Chuyển ( Kình Đà Tang, Mã +Tuần : rủi ro, thương tích : lưu ý sức khoẻ, cẩn thận di chuyển và vật nhọn, tránh leo trèo, nhảy cao, trượt băng ), kể cả mặt Tình Cảm, Gia Đạo ( Cô Qủa, Đào Hỉ + Phục Binh, Hồng Loan + Triệt ). Nhất là đối với những Em sinh vào các tháng ( 10, 12 ), giờ sinh ( Tỵ, Mùi, Mão, Dậu ) càng phải cảnh giác hơn vì Thiên Hình, Không Kiếp cùng hội tụ thêm trong Tiểu Vận dễ đem đến rủi ro, thương tích, rắc rối pháp lý, hao tán và tật bệnh bất ngờ ( nên cẩn thận khi di chuyển cả trong Thể Dục, Thể Thao, tránh nơi vật nhọn trong các tháng kị ). Tài Lộc vượng vào đầu Hạ : sau may mắn dễ có phiền muộn.

Nên theo lời khuyên của Quẻ Phong Sơn Tiệm như tuổi Bính Dần.

Phong Thủy : Quẻ Khôn có 4 hướng tốt : Đông Bắc ( Sinh Khí : tài lộc), Tây Bắc ( Diên Niên : tuổi Thọ ), Tây ( Thiên Y : sức khỏe ) và Tây Nam ( Phục Vị : giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Bắc ( tuyệt mệnh ).

Bàn học : ngồi nhìn về Đông Bắc, Tây, Tây Bắc.

Giường ngủ : đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông, chân Tây.

Trong Vận 8( 2004 -2023) Ngũ Hoàng ( đem lại rủi ro, tật bệnh ) nhập hướng Tây Nam ( hướng tốt của tuổi ). Để giảm bớt sức tác hại của Ngũ Hoàng nên treo 1 Phong Linh bằng kim khí trong phòng ngủ ở góc Tây Nam cho đến hết năm 2023 của Vận 8.

Tử vi tuổi Mậu Dần (17 tuổi) Nữ Mạng :

Hạn Thái Bạch thuộc Kim sinh xuất Mệnh Thổ và Can Mậu ( Thổ ), khắc nhập với Chi Dần ( Mộc ) : xấu nhiều ở giữa năm. Thái Bạch có cát có hung, nhưng đối với Nữ mạng Hung nhiều hơn Cát, chủ về ưu sầu tai ương, rầy rà quan sự, hao tài tốn của, thị phi khẩu thiệt, rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong tháng Kị ( tháng 5 ). Hạn tính từ tháng sinh năm nay đến tháng sinh năm tới. Những ai sinh cuối năm, hạn có thể lân sang năm sau.

Tiểu Vận : Triệt nằm ngay Tiểu Vận, tuy có gây chút trở ngại ban đầu cho công việc và mưu sự đang hanh thông, nhưng nhờ Triệt giảm bớt độ xấu của rủi ro, tật bệnh, nếu gặp. Nhờ Thái Tuế, Quan Phù, Tứ Linh ( Long Phượng Hổ Cái ), Mã Khốc Khách, Văn Tinh, Hỉ Thần, Tấu Thơ, Thiên Trù, Đường Phù việc học, việc làm, thi cử vẫn đem lại thăng tiến – lúc đầu – về các Lãnh Vực Văn Hóa Nghệ Thuật, Thẩm Mỹ, Nhà Hàng, Siêu Thị, Địa Ốc và các ngành nghề tiếp cận nhiều với Quần Chúng. Tuy nhiên vì gặp Hạn Thái Bạch hội với bầy Sao xấu : Kình Đà, Quan Phủ, Tang Môn (+ Tang lưu ), Phá Hư, Song Hao cùng hiện diện trong Tiểu Vận cũng nên thận trọng trong các tháng kị ( 2, 3, 5, 7, 12 ) về :

– Việc học hành, thi cử, việc làm ( Khôi, Tướng Ấn+ Triệt : dễ bị nhầm lẫn ).

– Sức khoẻ ( Bệnh Phù : nên quan tâm đến bộ phận, Tiêu Hóa, Khí Huyết và nên đi kiểm tra, nếu có dấu hiệu bất ổn !).

– Di chuyển ( Mã+Tuần, Đà, Tang : bớt di chuyển xa, không nên leo trèo, nhảy cao, trượt băng, lưu ý xe cộ, vật nhọn nhất là trong tháng « 3, 5 » ), kể cả mặt Tình Cảm, Gia Đạo ( Đào Hồng Hỉ + Triệt, Phục Binh). Nhất là đối với những Em sinh tháng ( 4, 10 ), giờ sinh ( Sửu, Hợi, Tỵ, Mùi ) lại càng phải thận trọng hơn, vì Thiên Hình, Không Kiếp hội tụ thêm trong Tiểu Vận dễ đem đến rủi ro, thương tích, hao tán, rắc rối pháp lý và tật bệnh bất ngờ ‼. Tài Lộc vượng vào đầu Hạ. Nên làm nhiều việc Thiện ( Song Hao ) – đó cũng là 1 cách giải Hạn Thái Bạch của Cổ Nhân. Nên theo lời khuyên của Quẻ Phong Sơn TIỆM như tuổi Bính Dần.

Phong Thủy : Quẻ Tốn có 4 hướng tốt : Bắc ( Sinh Khí : tài lộc ), Đông ( Diên Niên : tuổi Thọ ), Nam ( Thiên Y : sức khỏe ) và Đông Nam ( Phục Vị : giao dịch ). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông Bắc ( tuyệt mệnh ).

Bàn học : ngồi nhìn về Bắc, Nam, Đông.

Giường ngủ : đầu Bắc, chân Nam hay đầu Tây, chân Đông.

Nên nhớ trong Vận 8 ( 2004 -2023) Ngũ Hoàng ( đem lại rủi ro, tật bệnh ) nhập hướng Đông Bắc ( hướng xấu nhất của tuổi : độ xấu tăng cao ‼ ). Để giảm bớt sức tác hại của Ngũ Hoàng, nên treo 1 Phong Linh bằng kim khí trong phòng ngủ ở góc Đông Bắc cho đến hết năm 2023 của Vận 8. Tiểu Vận Giáp Ngọ 2014 Ngũ Hoàng nhập góc Đông Nam ( Mệnh Quái ) : nên lưu ý mặt Phong Thủy trong năm nay !.

b) Tử vi năm 2015 tuổi Mậu Dần 77 tuổi ( sinh từ 31/1/ 1938 đến 18/2/1939 – Thành Đầu Thổ : Đất trên thành ).

Tử vi tuổi Mậu Dần (77 tuổi) Nam Mạng :

Hạn Thái Dương thuộc Hỏa sinh nhập Thổ Mệnh và Can Mậu ( Thổ ), sinh xuất với Chi Dần ( Mộc ) : tốt, xấu cùng tăng cao vào đầu và giữa năm. Thái Dương là hạn lành chủ về Danh Lợi : Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, càng đi xa càng có lợi, gia đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỉ Tín. Nhưng bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Tim Mạch, Mắt, dễ bị đau đầu, khó ngủ, tâm trí bất an, tinh thần dễ giao động. Không nên thức khuya và xử dụng Màn Hình trong nhiều giờ.

Tiểu Vận : Tuần nằm ngay Cung Thân ( Kim ) của Tiểu Vận dễ đem chút trở ngại cho mưu sự và công việc đang hanh thông, nhưng có lợi làm giảm bớt độ xấu của rủi ro và tật bệnh, nếu gặp – và lợi cho những ai trước đó đang khó khăn ( do Hạn Thái Bạch ) dễ gặp nhiều thay đổi tốt trong Họat Động. Nhờ Thái Tuế, Quan Phù, Tứ Linh ( Long Phượng Hổ Cái ), Mã Khốc Khách, Văn Tinh, Hỉ Thần, Tấu Thơ, Thiên Trù, Đường Phù + Hạn Thái Dương cũng đem lại nhiều hanh thông, thăng tiến, tài lộc cho các Nghiệp Vụ về các Lãnh Vực Văn Hóa Nghệ Thuật, Truyền Thông, Thẩm Mỹ, Kỹ Nghệ, Kinh Doanh, Siêu Thị, Nhà Hàng, Địa Ốc và các ngành nghề tiếp cận nhiều với Quần Chúng. Tuy gặp hạn Thái Dương, năm Hạn hợp Mệnh + nhiều Sao tốt, nhưng vì bầy Sao xấu : Kình Dương ( Kình cư Ngọ : Mã đầu đối Kiếm rất xấu với tuổi Mậu ở năm Ngọ ) Đà La, Quan Phủ, Tang Môn ( + Tang lưu ), Phá Hư, Song Hao cùng hiện diện tại Tiểu Vận cũng nên thận trọng trong các tháng kị ( 2, 3, 5, 7, 12) về :

– Việc làm, Giao Tiếp ( Khôi, Tướng Ấn + Triệt, Tuần, Phá Hư : lưu ý chức vụ, nếu còn họat động, nên mềm mỏng trong giao tiếp dù có nhiều bất đồng, tránh tranh luận).

– Sức khỏe ( Bệnh Phù + Thái Dương : nên lưu ý đến Tim Mạch, Mắt )

– Di chuyển ( Kình cư Ngọ – Mã + Tuần, Đà, Tang : lưu ý xe cộ và vật nhọn ).

– Tình Cảm, Gia Đạo ( Đào + Phục, Hồng + Triệt, Cô Qủa : bàu trời Tình Cảm dễ có bóng mây ). Nhất là đối với các Qúy Ông sinh vào tháng ( 10, 12 ), giờ sinh ( Mão, Dậu, Tỵ, Mùi ) lại càng phải cảnh giác hơn vì Thiên Hình, Không Kiếp cùng hiện diện thêm trong Tiểu Vận + Kình cư Ngọ dễ đem lại rủi ro, thương tích, hao tán, rắc rối pháp lý và tật bệnh đột biến bất ngờ ‼.Tài Lộc vượng vào đầu Hạ. Nên lưu ý đến Chi Thu ( Song Hao ). Nên theo lời khuyên của Quẻ Phong Sơn TIỆM như tuổi Bính Dần.

Phong Thủy : Quẻ Cấn có 4 hướng tốt : Tây Nam ( Sinh Khí : tài lộc ), Tây ( Diên Niên : tuổi Thọ ), Tây Bắc ( Thiên Y : sức khỏe ) và Đông Bắc ( Phục Vị : giao dịch ). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông Nam ( tuyệt mệnh ).

Bàn làm việc : ngồi nhìn về Đông Bắc, Tây, Tây Bắc.

Giường ngủ : đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông, chân Tây.

Nên nhớ trong Vận 8 ( 2004 -2023 ), Ngũ Hoàng ( đem lại rủi ro, tật bệnh ) nhập hướng Tây Nam ( hướng tốt nhất của tuổi ). Để giảm bớt sức tác hại của Ngũ Hoàng, nên treo 1 Phong Linh bằng kim khí trong phòng ngủ ở góc Tây Nam cho đến hết năm 2023 của Vận 8.

Tử vi tuổi Mậu Dần (77 tuổi) Nữ Mạng :

Hạn Thổ Tú thuộc Thổ cùng hành với Thổ Mệnh và Can Mậu ( Thổ ), nhưng khắc xuất với Chi Dần ( Mộc ) : độ xấu tăng cao ở đầu và cuối năm. Thổ Tú chủ về bất hòa ; mưu sự và công việc thành bại thất thường, đi đến đâu cũng không vừa ý ; tâm trí bất an – dễ gặp Tiểu Nhân quấy phá, nhất là trong 2 tháng kị ( 4, 8 ).

Tiểu Vận : Triệt nằm ngay Tiểu Vận dễ gây chút trở ngại lúc đầu cho mưu sự và công việc đang hanh thông, nhưng nhờ Triệt giảm bớt độ xấu của rủi ro và tật bệnh, nếu gặp – cũng lợi cho những ai trước đó đang khó khăn dễ có nhiều cơ hội tốt để đổi hướng Họat Động. Nhờ Thái Tuế, Quan Phù, Tứ Linh ( Long Phượng Hổ Cái ), Mã Khốc Khách, Văn Tinh, Hỉ Thần, Tấu Thơ, Thiên Trù, Đường Phù vẫn đem lại thăng tiến và hanh thông cho những Nghiệp Vụ trong Lãnh Vực : Văn Hóa Nghệ Thuật, Truyền Thông, Thẩm Mỹ, Địa Ốc, Kỹ Nghệ, Kinh Doanh, Nhà Hàng, Siêu Thị và các ngành nghề tiếp cận nhiều với Quần Chúng ). Dù năm hạn hợp Mệnh và có nhiều Sao tốt nhưng gặp Hạn Thổ Tú hợp Mệnh lại thêm bầy Sao xấu : Kình Đà, Quan Phủ, La Võng, Tang Môn ( + Tang lưu ), Phá Hư, Song Hao cùng hiện diện trong Tiểu Vận cũng nên thận trọng trong các tháng kị ( 2, 3, 5, 7, 12 ) về :

– Công việc và Giao tiếp ( Tướng Ấn, Khôi+Triệt, Phá Hư, Phục Binh + Thổ Tú : lưu ý chức vụ, nếu còn họat động, dễ gây bất hòa, nên mềm mỏng trong giao tiếp không nên phản ứng mạnh dù nhiều bất đồng và không vừa ý ).

– Sức khỏe ( Bệnh Phù : nên quan tâm đến Tiêu Hóa, Khí Huyết ).

– Di chuyển ( Mã + Tuần, Đà, Tang : dễ té ngã, lưu ý xe cộ, vật nhọn).

– Tình Cảm, Gia Đạo ( Đào Hồng Hỉ + Triệt, Phục Binh, Cô Qủa : dễ có bất đồng ). Nhất là đối với những Qúy Bà sinh vào tháng ( 4, 10 ), giờ sinh ( Sửu, Hợi, Tỵ , Mùi ) lại càng phải lưu ý thêm vì Thiên Hình, Không Kiếp cùng hội tụ thêm trong Tiểu Vận dễ đem đến rủi ro, thương tích, rắc rối pháp lý, hao tán và tật bệnh bất ngờ !. Tài Lộc vượng vào đầu Hạ. Làm nhiều việc Thiện ( Song Hao ) cũng là 1 cách giảm bớt rủi ro, phiền muộn lại được tăng cao uy tín và dành Phúc Đức cho Con Cháu sau này. Nên theo lời khuyên của Quẻ Phong Sơn TIỆM như tuổi Bính Dần.

Phong Thủy : Quẻ Đoài có 4 hướng tốt : Tây Bắc ( Sinh Khí : tài lộc ), Đông Bắc ( Diên Niên : tuổi Thọ ), Tây Nam ( Thiên Y : sức khỏe) và Tây ( Phục Vị : giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông ( tuyệt mệnh ).

Bàn làm việc : ngồi nhìn về Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

Giường ngủ : đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây.

Trong Vận 8 ( 2004 – 2023 ) Ngũ Hoàng ( đem lại rủi ro, tật bệnh ) nhập góc Đông Bắc ( hướng tốt về tuổi Thọ). Để giảm bớt sức tác hại của Ngũ Hoàng, nên treo 1 Phong Linh bằng kim khí trong phòng ngủ ở góc Đông Bắc cho đến hết năm 2023 của Vận 8.

Mậu Dần hợp với ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Giáp Ngọ, Giáp Tuất, Bính Tuất, Canh Tuất, Bính Dần, Nhâm Dần, hành Hỏa, hành Thổ và hành Kim.

Kị với ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Canh Thân, Giáp Thân và các tuổi mạng Mộc, mạng Thủy mang hàng Can Giáp, Ất.
Màu Sắc ( quần áo, giày dép, xe cộ ) : Hợp với màu Hồng, Đỏ, Vàng, Nâu. Kị các màu Xanh, nếu dùng màu Xanh nên xen kẽ Hồng, Đỏ hay Trắng,Ngà để giảm bớt sự khắc kị.

4) Tử vi năm 2015 tuổi Canh Dần: 65 tuổi ( sinh từ 17/2/1950 đến 5/2/1951 – Tòng Bá Mộc : Gỗ Cây Tùng ).

*Tính Chất chung : Canh Dần nạp âm hành Mộc do Can Canh ( Kim ) ghép với Chi Dần ( Mộc), Kim khắc nhập Mộc = Can khắc Chi, thuộc lứa tuổi đời nhiều trở lực và nghịch cảnh ở Tiền Vận. Hậu Vận an nhàn sung sướng hơn nhờ sự tương hợp Ngũ Hành giữa Can và Nạp Âm cùng sự phấn đấu của bản thân ở thời Trung Vận.

Canh Dần có đầy đủ tính chất của Can Canh : cứng rắn, sắc sảo, độc đóan, chuyên chế và Chi Dần : cuộc sống nội tâm phong phú, tình cảm dồi dào, độc lập tự chủ, lạc quan. Canh Dần thuộc mẫu người nhiều tham vọng, dù ở địa vị nào cũng không vừa ý đẹp lòng, thích uy quyền và ưa phiêu lưu mạo hiểm ( cầm tinh con Hổ ), đôi khi tỏ ra lập dị khác người. Sinh vào mùa Xuân hay Đông thì hợp mùa sinh, mùa Hạ vất vả, mùa Thu thì tiền bạc dồi dào nhưng lao tâm khổ trí. Đào Hoa đi liền với Thiên Không, Hồng Loan ngộ Qủa Tú, Thiên Hỉ ngộ Tuần, Triệt về mặt tình cảm nhiều sóng gió, đời sống lứa đôi ít thuận hảo, nếu bộ Sao trên rơi vào Mệnh Thân hay Cung Phối ( Phu hay Thê ). Bù lại nhờ Tam Hóa Liên Châu ( Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc đi liền nhau ), nếu Mệnh Thân có các Sao Thái Dương, Vũ Khúc, Thái Âm. Đóng tại Tam Hợp ( Dần Ngọ Tuất ) + Cục Hỏa hay tại Tam Hợp ( Thân Tý Thìn ) + Cục Thổ hay Cục Thủy có nhiều Cát Tinh và Trung Tinh đắc cách hợp Mệnh, xa lánh Hung Sát Tinh ( + Hình Tướng : Tam Đình cân xứng, Ngũ Quan đầy đặn không khuyết hãm, da dẻ tươi nhuận, 2 bàn tay với 3 chỉ Sinh Đạo, Trí Đạo, Tâm Đạo tạo thành chữ M ngay ngắn không bị đứt quãng, lại có thêm 2 chỉ May Mắn và Danh Vọng ) cũng là mẫu người thành công có danh vọng và địa vị trong Xã Hội ở mọi ngành nghề.

Canh Dần theo Dịch Lý thuộc Quẻ Địa Sơn KHIÊM : Địa ( hay Khôn là Đất ), Sơn ( hay Cấn là Núi ) ; KHIÊM là khiêm tốn, nhún nhường, thóai lui. Hình Ảnh của Quẻ : Trên là đất, dưới là núi, đất thấp núi cao. Núi mà chịu ở dưới đất là hình tượng của sự nhún nhường thiên hạ, nên đặt tên là Quẻ Khiêm. Quẻ này chỉ có 1 Hào Dương làm chủ Quẻ, ngụ ý nên bớt chỗ nhiều mà bù vào chỗ ít để cho sự vật được cân bằng. Sự khiêm tốn càng làm cho giá trị của cá nhân tăng cao. Mọi việc sẽ được thuận lợi cho những ai biết khiêm nhường, giản dị và thành thật. Ở đời biết sống khiêm tốn là người khôn ngoan, sẽ đạt được nhiều thắng lợi trong cuộc sống, thêm bạn bớt thù. Nên tâm niệm : « Ở địa vị càng cao, càng khiêm tốn càng được nể nang và kính trọng ; ở địa vị thấp mà khiêm nhường thì chẳng ai vượt được mình ».

Tử vi 2015 tuổi Canh Dần – Nam Mạng :

Hạn Thổ Tú thuộc Thổ khắc xuất với Mộc Mệnh và Chi Dần ( Mộc ), sinh nhập Can Canh ( Kim) : tốt xấu đều tăng cao ở đầu năm. Thổ Tú chủ về bất hòa ( nhất là đối với người thân ), mưu sự và công việc thành bại thất thường – đi đến đâu cũng không vừa ý, tâm trí bất an – dễ bị tiểu nhân quấy phá, nhất là trong các tháng kị ( 4, 8 ).

Tiểu Vận : Tuần +Triệt nằm ngay tại Cung lưu Thái Tuế của Tiểu Vận, tuy có gây chút trở ngại cho công việc và mưu sự lúc đầu đang hanh thông, nhưng nhờ đó giảm nhẹ độ xấu của rủi ro, tật bệnh, nếu gặp và lợi cho những ai trước đó đang khó khăn dễ có nhiều cơ hội tốt để đổi hướng Họat Động. Nhờ Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thái Tuế, Quan Phù, Tứ Linh ( Long Phượng Hổ Cái ), Mã Khốc Khách, Khôi Việt, Tướng Ấn, Thanh Long, Thiên Trù, Thiên Phúc vẫn đem đến nhiều thăng tiến trong Nghiệp Vụ, thuận lợi về Tài Lộc ở các lãnh vực Văn Hóa Nghệ Thuật, Truyền Thông, Thẩm Mỹ, Đầu Tư, Kỹ Nghệ, Siêu Thị, Nhà Hàng, Kinh Doanh và các ngành nghề Tiếp Cận nhiều với Quần Chúng. Tuy nhiên vì gặp Hạn Thổ Tú khắc Mệnh, lại thêm bầy Sao xấu : Phục Binh, Tang Môn ( + Tang lưu ), La Võng, Bệnh Phù, Phi Liêm, Phá Hư cùng hiện diện trong Tiểu Vận– cũng nên lưu ý mọi chuyện xấu có thể xảy ra trong các tháng kị về :

– Công Việc và Giao Tiếp ( Khôi + Tuần Triệt, Phục Binh, Phá Hư + Thổ Tú : lưu ý chức vụ, nên mềm mỏng trong đối thoại ; không nên phản ứng mạnh dù có nhiều bất đồng và không vừa ý trong các tháng « 3, 5, 6, 8 » ).

– Sức Khỏe và Di Chuyển ( Bệnh Phù, Mã + Tang : lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng ), nhất là mặt Tình Cảm, Gia Đạo trong tháng ( 2, 6, 8 : Đào Hồng Hỉ + Kình Đà, Tuần, Triệt, Cô Qủa – bầu trời Tình Cảm dễ có Cơn Giông ‼ ). Đặc biệt với những Quý Ông sinh vào tháng ( 10, 12 ), giờ sinh ( Mão, Dậu, Tỵ, Mùi ) lại càng phải đề cao cảnh giác, vì Thiên Hình, Không Kiếp cùng hội tụ thêm trong Tiểu Vận ( vẫn còn ảnh hưởng của Hạn La Hầu năm ngoái- nếu sinh vào cuối năm ! ) dễ đem đến rủi ro, thương tích, hao tán, rắc rối pháp lý và tật bệnh bất ngờ !. Tài Lộc vượng vào đầu Thu. Nên theo lời khuyên của Quẻ Địa Sơn KHIÊM.

Phong Thủy : Quẻ Khôn có 4 hướng tốt : Đông Bắc ( Sinh Khí : tài lộc ), Tây Bắc ( Diên Niên : tuổi Thọ ), Tây ( Thiên Y : sức khỏe) và Tây Nam ( Phục Vị : giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Bắc ( tuyệt mệnh ).

Bàn làm việc : ngồi nhìn về Đông Bắc, Tây, Tây Bắc.

Giường ngủ : đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông, chân Tây.

Hiện đang ở Vận 8 ( 2004 -2023) Ngũ Hoàng ( đem lại rủi ro, tật bệnh ) nhập góc Tây Nam ( hướng tốt của tuổi ). Để giảm bớt sức tác hại của Ngũ Hoàng, nên treo 1 Phong Linh bằng Kim Khí trong phòng ngủ ở góc Tây Nam cho đến hết năm 2023 của Vận 8.

Tử vi năm 2015 tuổi Canh Dần – Nữ Mạng :

Hạn Vân Hớn thuộc Hỏa sinh xuất Mộc Mệnh và Chi Dần ( Mộc ), khắc nhập với Can Canh ( Kim ) : độ xấu tăng nhanh ở đầu năm. Vân Hớn tính nết ngang tàng nóng nảy – không lựa lời ăn nói dễ gây xích mích, mua thù chuốc oán, nặng có thể đem nhau ra Tòa. Nên lưu ý về Tiêu Hóa và Khí Huyết – tháng kị ( 2, 8 ).

Tiểu Vận : Tuần +Triệt nằm ngay Cung lưu Thái Tuế của Tiểu Vận dễ gây chút trở ngại lúc đầu cho mưu sự và công việc đang hanh thông, nhưng nhờ đó giảm nhẹ độ rủi ro và tật bệnh, nếu gặp, và lợi cho những ai trước đó đang gặp khó khăn, dễ có nhiều cơ hội tốt để đổi hướng Hoạt Động. Nhờ Lộc Tồn, Bác sĩ, Thái Tuế, Quan Phù, Tứ Linh ( Long Phượng Hổ Cái ), Mã Khốc Khách, Khôi Việt, Tướng ấn, Thanh Long, Thiên Phúc, Thiên Trù vẫn đem đến thăng tiến và tài lộc trong Nghiệp Vụ ở các Lãnh Vực : Văn Hoá Nghệ Thuật, Truyền Thông, Thẩm Mỹ, Kỹ Nghệ, Kinh Doanh, Đầu Tư, Siêu Thị, Nhà Hàng và các ngành nghề tiếp cận nhiều với Quần Chúng. Vì gặp năm Hạn khắc Mệnh + Vân Hớn lại thêm bầy Sao xấu : Phục Binh, Tang Môn ( + Tang lưu ), Bệnh Phù, Phi Liêm, Phá Hư cùng hiện diện tại Tiểu Vận cũng nên lưu ý mọi chuyện xấu có thể sảy ra trong các tháng kị về :

– Công Việc và Giao Tiếp ( Khôi + Tuần Triệt, Tướng Ấn + Tang, Phục Binh, Phá Hư + Vân Hớn : lưu ý chức vụ, nên mềm mỏng trong giao tiếp tránh phản ứng mạnh, dù có nhiều bất đồng và không vừa ý do đố kị, ganh ghét trong các tháng « 2, 3, 6, 8 » ) kể cả Sức Khỏe và Di Chuyển ( Bệnh Phù : tiêu hóa, khí huyết, Mã + Tang : lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng ), nhất là mặt Tình Cảm, Gia Đạo trong các tháng ( 2, 6, 8 : Đào Hồng Hỉ + Vân Hớn + Kình Đà, Cô Qủa – bầu trời Tình Cảm dễ có Cơn Giông ‼ ). Đặc biệt đối với những Qúy Bà sinh vào tháng ( 4, 10 ), giờ sinh ( Sửu, Hợi, Tỵ, Mùi ) lại càng phải đề cao cảnh giác, vì Thìên Hình, Không Kiếp cùng hội tụ thêm trong Tiểu Vận ( vẫn còn ảnh hưởng của Hạn Kế Đô năm ngoái – nếu sinh vào cuối năm ! ) dễ đem đến rủi ro, thương tích, rắc rối pháp lý , hao tán và tật bệnh bất ngờ !. Tài Lộc vượng vào đầu Thu. Nên theo lời khuyên của Quẻ Địa Sơn KHIÊM như Nam mạng.

Phong Thủy : Quẻ Khảm có 4 hướng tốt : Đông Nam ( Sinh Khí : tài lộc ), Nam ( Diên Niên : tuổi Thọ ), Đông ( Thiên Y : sức khỏe ) và Bắc ( Phục Vị : giao dịch ). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Tây Nam ( tuyệt mệnh ).
Bàn làm việc : ngồi nhìn về Đông Nam ( 1er), Bắc, Đông, Nam.

Giường ngủ : đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông.

Hiện đang ở Vận 8 ( 2004 -2023 ) Ngũ Hoàng ( đem lại rủi ro, tật bệnh ) nhập góc Đông Bắc ( Ngũ Qủy : xấu về Phúc ). Để giảm bớt sức tác hại của Ngũ Hoàng, nên treo 1 Phong Linh bằng Kim Khí trong phòng ngủ ở góc Đông Bắc cho đến hết năm 2023 của Vận 8.

Canh Dần hợp với ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Bính Ngọ, Nhâm Ngọ, Mậu Ngọ, Nhâm Tuất, Mậu Tuất, Giáp Tuất, Giáp Dần, Bính Dần, hành Thủy, hành Mộc và hành Hỏa. Kị với ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Mậu Thân, Nhâm Thân và các tuổi mạng Kim, mạng Thổ mang hàng Can Bính, Đinh.

Màu Sắc ( quần áo, giày dép, xe cộ) : Hợp với màu Xám, Đen, Xanh. Kị với màu Trắng, Ngà ; nếu dùng Trắng, Ngà nên xen kẽ Xám, Đen hay Đỏ, Hồng để giảm bớt sự khắc kị.

5) Tử vi năm 2015 tuổi Nhâm Dần 53 tuổi ( sinh từ 5/2/1962 đến 24/1/1963 – Kim Bạc Kim : Vàng Bạch Kim ).

*Tính Chất chung : Nhâm Dần nạp âm hành Kim do Can Nhâm ( Thủy ) ghép với Chi Dần ( Mộc ), Thủy sinh nhập Mộc = Can sinh Chi, thuộc lứa tuổi có nhiều khả năng, căn bản vững chắc, nhiều may mắn ít gặp trở ngại ở Tiền Vận. Vì Nạp Âm khắc Chi nên Trung Vận gặp nhiều vấn đề khó khăn, không đắc ý. Song Hậu Vận được an nhàn và thanh thản hơn nhờ sự tương hợp Ngũ Hành giữa Can và Nạp Âm. Nếu ngày sinh mang hàng Can Giáp Ất, sinh giờ Sửu Mùi còn được hưởng thêm Phúc lớn của dòng họ.

Nhâm Dần có đầy đủ hai tính chất của Can Nhâm ( Dương Thủy ) : bản chất linh họat, nhân hậu, có tinh thần trách nhiệm cao. Chi Dần thuộc chùm Sao Nam Dương ( capricorne ), cầm tinh con Hổ nên thích phiêu lưu mạo hiểm, thích chỉ huy, có tài lãnh đạo. Cuộc sống phong phú, tình cảm dồi dào, đôi khi thích khác người và có nhiều tham vọng, nên dù ở vị trí tương đối cao cũng không bao giờ vừa lòng. Sinh vào mùa Thu hay các Tuần Lễ giao mùa thì thuận mùa sinh. Nếu Mệnh Thân đóng tại Dần Mão, thủa thiếu thời lận đận, hậu vận trở nên giàu có. Nếu Mệnh Thân đóng tại các cung khác với nhiều Chính Tinh và Trung Tinh đắc cách hợp Mệnh, xa lánh Hung Sát Tinh ( + Hình Tướng : Tam Đình cân xứng, Ngũ Quan đầy đặn không khuyết hãm, da dẻ tươi nhuận, 2 bàn tay với 3 chỉ Sinh Đạo, Trí Đạo, Tâm Đạo tạo thành chữ M ngay ngắn không bị đứt quãng, lại có thêm 2 chỉ May Mắn và Danh Vọng ) cũng là mẫu người thành công có địa vị trong Xã Hội ở mọi ngành nghề. Vì Đào Hoa ngộ Triệt, Hồng Loan ngộ Cô Quả nên mặt Tình Cảm của một số đông thường có vấn đề nếu bộ Sao trên rơi vào Mệnh Thân hay Cung Phối ( Phu hay Thê )

Nhâm Dần theo Dịch Lý thuộc Quẻ Thiên Sơn ĐỘN : Thiên ( hay Càn là Trời ), Sơn ( hay Cấn là Núi ) ; ĐỘN là thóai lui ( lui về ở ẩn, trốn lánh đi ). Hình Ảnh của Quẻ : Dưới Trời có Núi là hình ảnh của Quẻ Độn, vì đứng ở dưới chân núi thấy đỉnh núi là trời, nhưng càng lên cao thì càng thấy trời xa dần dần, hình như trời trốn tránh núi. Hai Hào âm ở dưới đẩy 4 Hào Dương lên trên, tượng Âm ( tiểu nhân ) mạnh đuổi Dương ( Quân Tử ) có nghĩa là thời Độn ( thời của tiểu nhân đắc chí ). Khi tiểu nhân ( Âm ) đang thắng thế thì quân tử ( Dương ) nên rút lui là hợp thời. Tuy nhiên Âm mới còn 2, Dương còn tới 4 nên chưa phải là thời Bĩ ( thời cả 3 Hào Âm tiến lên ), nên chưa đáng lo ngại. Khi bóng tối và các khó khăn đang ngự trị thì sự rút lui là điều cần thiết. Kinh Dịch dạy rằng mọi vật đều biến đổi – vật cùng tắc biến, biến tắc thông – hết Bĩ rồi lại Thái !. Quẻ này cho ta thấy không nên dùng vũ lực để đối phó với vũ lực. Quẻ lại cho thấy Nguyên Lý của bóng tối : âm tăng khi ánh sáng dương rút lui. Rút lui không phải là ngưng họat động, mà là kín đáo xếp đặt lại công việc. Tự rút lui là phương cách hữu hiệu khi ở vào Thời Độn.

Tử vi 2015 tuổi Nhâm Dần – Nam Mạng :

Hạn Thái Âm thuộc Thủy sinh xuất với Kim Mệnh, cùng hành với Can Nhâm ( Thủy) và sinh nhập với Chi Dần ( Mộc) : tốt xấu đều tăng nhanh ở đầu và giữa năm. Thái Âm là hạn lành chủ về Danh Lợi : Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, càng đi xa càng có lợi, gia đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỉ Tín – nhưng bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Tim Mạch, Mắt – dễ đau đầu, khó ngủ, tâm trí bất an, tinh thần giao động, nhất là trong tháng 11 – không nên thức khuya và xử dụng màn Hình trong nhiều giờ.

Tiểu Vận : Thái Tuế, Quan Phù, Tứ Linh ( Long Phượng Hổ Cái ), Mã Khốc Khách, Hỉ Thần, Tấu Thơ, Thiên Quan, Thiên Phúc, Đường Phù + Hạn Thái Âm đem lại nhiều hanh thông, thăng tiến cho mưu sự và công việc không những cho riêng mình mà còn ảnh hưởng tốt đến người Thân trong các Lãnh Vực Văn Hóa Nghệ Thuật, Truyền Thông, Thẩm Mỹ, Kỹ Nghệ,
Kinh Doanh, Địa Ốc ( Đường Phù ), Siêu Thị, Nhà Hàng và các ngành nghề tiếp cận nhiều với Quần Chúng. Tuy gặp năm Hạn hợp Mệnh và Can cùng nhiều Sao tốt nhưng bầy Sao xấu : Kình Đà, Quan Phủ, Tang Môn ( + Tang lưu ), La Võng, Phá Hư, Song Hao cùng hiện diện tại Tiểu Vận- cũng nên lưu ý mọi chuyện bất lợi có thể sảy ra trong các tháng kị về:

– Công Việc và Giao Tiếp ( Khôi, Tướng + Triệt, Phá Hư : lưu ý chức vụ, nên mềm mỏng trong giao tiếp, không nên phản ứng mạnh dù có nhiều bất đồng trong các tháng « 1, 3, 9, 11 »).

– Sức Khoẻ ( Bệnh Phù + Thái Âm : nên quan tâm đến Tim Mạch, Mắt ).

– Di Chuyển ( Mã + Kình Tang : lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng ); nhất là mặt Tình Cảm, Gia Đạo trong các tháng ( 2, 6, 12 : Đào Hồng Hỉ + Triệt, Phục Binh, Cô Qủa

– bầu trời Tình Cảm tuy nắng đẹp nhưng dễ có bóng mây ! – không nên phiêu lưu ). Đặc biệt với những Qúy Ông sinh trong các tháng ( 10, 12 ), giờ sinh ( Mão, Dậu, Tỵ, Mùi ) lại càng phải thận trọng hơn, vì Thiên Hình, Không Kiếp ( rắc rối pháp lý, thương tích, tật bệnh, hao tán ) cùng hội tụ thêm trong Tiểu Vận. Tài Lộc vượng vào đầu Đông. Nên lưu ý chi thu ( Song Hao). Nên theo lời khuyên của Quẻ Thiên Sơn ĐỘN.

Phong Thủy : Quẻ Khôn có 4 hướng tốt : Đông Bắc ( Sinh Khí : tài lộc ), Tây Bắc ( Diên Niên : tuổi Thọ ), Tây ( Thiên Y : sức khỏe ) và Tây Nam ( Phục Vị : giao dịch ). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Bắc ( tuyệt mệnh ).

Bàn làm việc : ngồi nhìn về Đông Bắc, Tây, Tây Bắc.

Giường ngủ : đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông, chân Tây.

Nên nhớ Ngũ Hoàng Sát ( đem lại rủi ro, tật bệnh ) trong Vận 8 ( 2004 -2023 ) chiếu vào hướng Tây Nam ( hướng tốt của tuổi ). Để giảm bớt sức tác hại của Ngũ Hoàng nên treo 1 Phong Linh bằng Kim Khí trong phòng ngủ ở góc Tây Nam cho đến hết năm 2023 của Vận 8.

Tử vi năm 2015 tuổi Nhâm Dần – Nữ Mạng :

Hạn Thái Bạch thuộc Kim cùng hành với Kim Mệnh, sinh nhập với Can Nhâm ( Thủy ) và khắc nhập với Chi Dần ( Mộc ) : độ xấu tăng cao ở giữa năm. Thái Bạch nửa Cát nửa Hung – nhưng với Nữ mạng Hung nhiều hơn Cát, chủ về ưu sầu tai ương, rầy rà quan sự, hao tài tốn của, thị phi khẩu thiệt, rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong tháng kị ( tháng 5 ). Hạn tính từ tháng sinh năm nay đến tháng sinh năm tới !. Sinh vào cuối năm hạn có thể lân tới năm sau.

Tiểu Vận : Thái Tuế, Quan Phù, Tứ Linh ( Long Phượng Hổ Cái ), Mã Khốc Khách, Hỉ Thần, Tấu Thơ, Thiên Quan, Thiên Phúc, Đường Phù cũng đem lại thuận lợi lúc đầu cho công việc và mưu sự trong các Lãnh Vực Văn Hóa Nghệ Thuật, Truyền Thông, Thẩm Mỹ, Kỹ Nghệ, Kinh Doanh, Địa ốc, Siêu Thị, Nhà Hàng và các ngành nghề tiếp cận nhiều với Quần Chúng. Dù gặp năm hạn hợp Mệnh và Can cùng nhiều Sao tốt, nhưng gặp Hạn Thái Bạch hợp Mệnh lại thêm bầy Sao xấu : Kình Đà, Quan Phủ, Tang Môn ( + Tang lưu ), Phá Hư, Song Hao cùng hiện diện tại Tiểu Vận cũng nên lưu ý mọi chuyện ít thuận lợi có thể xảy ra trong các tháng kị về :

– Công Việc và Giao Tiếp ( Khôi Việt + Tuần Triệt, Tướng Ấn + Phục Binh, Phá Hư : lưu ý chức vụ, nên mềm mỏng trong giao tiếp, không nên phản ứng mạnh, dù có nhiều bất đồng và không vừa ý do đố kị, ganh ghét trong các tháng « 1, 5, 7, 9, 11 » ).

– Sức Khỏe ( Bệnh Phù + Thái Bạch : lưu ý đến Tim Mạch, Mắt, khí Huyết – nên đi kiểm tra sức khỏe nếu có dấu hiệu bất ổn !).

– Di Chuyển ( Mã + Kình Tang : bớt di chuyển xa, lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng ).

– Tình Cảm, Gia Đạo trong các tháng ( 2, 6, 12 : Đào Hồng Hỉ + Triệt, Phục Binh, Cô Qủa : bàu trời Tình Cảm tuy nắng đẹp nhưng dễ có cơn Giông !). Đặc biệt đối với những Qúy Bà sinh vào tháng ( 4, 10 ), giờ ( Sửu, Hợi, Tỵ, Mùi ) lại càng phải lưu ý hơn, vì Thiên Hình, Không Kiếp cùng hội tụ thêm vào Tiểu Vận dễ đem đến rủi ro, thương tích, rắc rối pháp lý và tật bệnh bất ngờ !. Tài Lộc vượng vào đầu Đông – nên cẩn thận đến chi thu ( Song Hao). Làm nhiều việc Thiện cũng là 1 cách giải hạn Thái Bạch của Cổ Nhân. Nên theo lời khuyên của Quẻ Thiên Sơn ĐỘN như Nam mạng.

Phong Thủy : Quẻ Tốn có 4 hướng tốt : Bắc ( Sinh Khí : tài lộc), Đông ( Diên Niên : tuổi Thọ ), Nam ( Thiên Y : sức khỏe ) và Đông Nam ( Phục Vị : giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông Bắc ( tuyệt mệnh ).

Bàn làm việc : ngồi nhìn về Bắc, Đông và Nam.

Giường ngủ : đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông.

Trong Vận 8 ( 2004 – 2023) Ngũ Hoàng (đem lại rủi ro, tật bệnh ) nhập hướng Đông Bắc ( hướng xấu nhất của tuổi : độ xấu tăng cao ‼). Để giảm bớt sức tác hại của Ngũ Hoàng nên treo 1 Phong Linh bằng Kim Khí trong phòng ngủ ở góc Đông Bắc cho đến hết năm 2023 của Vận 8. Đặc biệt Tiểu Vận Giáp Ngọ 2014 Ngũ Hoàng chiếu vào Đông Nam ( Mệnh Quái ) : nên lưu ý mặt Phong Thủy trong năm nay !.

Nhâm Dần hợp với ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Canh Ngọ, Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Bính Tuất, Canh Tuất, Nhâm Tuất, Mậu Dần, Giáp Dần, hành Thổ, hành Kim và hành Thủy. Kị với ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Bính Thân, Canh Thân và các tuổi mạng Hỏa, mạng Mộc mang hàng Can Mậu, Kỷ.

Màu Sắc ( quần áo, giày dép, xe cộ) : Hợp với màu Vàng, Nâu, Trắng, Ngà. Kị với màu Đỏ, Hồng ; nếu dùng Đỏ, Hồng nên xen kẽ Vàng, Nâu hay Xám, Đen để giảm bớt sự khắc kị.

Cùng Danh Mục

Tử vi năm 2015 Ất Mùi cho tuổi Mùi: Ất Mùi, Đinh Mùi, Kỷ Mùi, Tân Mùi, Quý Mùi
Tử vi năm 2015 Ất Mùi cho tuổi Hợi: Ất Hợi, Đinh Hợi, Kỷ Hợi, Quý Hợi, Tân Hợi
Dự đoán tử vi năm 2016 Bính Thân cho tuổi Ngọ: Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Nhâm Ngọ
Dự đoán tử vi năm 2016 Bính Thân cho tuổi Mão: Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão, Tân Mão, Quý Mão
Dự đoán tử vi năm 2016 Bính Thân cho tuổi Mùi: Ất Mùi, Đinh Mùi, Kỷ Mùi, Tân Mùi, Quý Mùi
Dự đoán tử vi năm 2016 Bính Thân cho tuổi Dậu: Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Quý Dậu, Tân Dậu
Dự đoán tử vi năm 2016 Bính Thân cho tuổi Tuất: Bính Tuất, Canh Tuất, Giáp Tuất, Mậu Tuất, Nhâm Tuất
Dự đoán tử vi năm 2016 Bính Thân cho tuổi Hợi: Ất Hợi, Đinh Hợi, Kỷ Hợi, Quý Hợi, Tân Hợi

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat