Những lưu ý phong thủy đối với nhà vệ sinh

Ty Huu Doc Ngoc

Theo nguyên tắc bố trí cát hung trong phong thủy nhà ở thì khu vệ sinh nên đặt vào các , các hướng bất lợi về khí hậu đồng thời đảm bảo hợp lý về hệ thống kỹ thuật.

Trước đây được đặt rất xa nhà ở, nhưng theo kiến trúc hiện đại ngày này, thì được bố trí ngay trong nhà, thậm chí là ngay trong phòng ngủ. Sự tiện lợi thì đã thấy rõ, song nhiều người lại khá băn khoăn về các vấn đề liên quan đến phong thủy nhà vệ sinh.

Những thắc mắc xung quanh chủ đề phong thủy nhà vệ sinh

Những người quan tâm đến phong thủy luôn muốn ngôi nhà của mình có bố cục hoàn hảo nhất. Do vậy họ không chỉ quan tâm đến phong thủy nhà ở, phòng ngủ, phòng khách mà còn quan tâm cả đến phong thủy nhà vệ sinh.

Có được đặt phòng vệ sinh trên lầu đè lên cửa ra vào chính dưới trệt không?

Nếu nhà có nhiều tầng và mỗi tầng đều có một nhà vệ sinh thì phòng vệ sinh mỗi lầu có buộc phải thẳng hàng với nhau không?

Việc không được đặt bồn cầu và các đường ống ra phía trước nhà vì khi xả nước sẽ làm cuốn trôi tiền tài và an khang của nhà đi hết có đúng không?

phong thuy nha ve sinh 300x225 Những lưu ý phong thủy đối với nhà vệ sinh

Đây là ba trong số những vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất khi nhắc tới phong thủy phòng vệ sinh.

Giải đáp các thắc mắc về phong thủy nhà vệ sinh

Theo nguyên tắc bố trí cát hung trong phong thủy nhà ở thì khu vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu, các hướng bất lợi về khí hậu đồng thời đảm bảo hợp lý về hệ thống kỹ thuật. Hung gặp hung hóa cát, đặt khu vệ sinh vào vị trí xấu sẽ hợp hơn là đặt vào vị trí tốt. Cách xác định vị trí xấu tốt thì phụ thuộc vào tuổi, mệnh của gia chủ (nhà vệ sinh chung) và người sẽ sử dụng nhiều phòng vệ sinh đó (đối với nhà vệ sinh trong phòng ngủ).

Những thắc mắc của gia chủ về những kiêng kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh được giải thích như sau:

Khu vệ sinh đè lên trên cửa ra vào chính của nhà lầu: Điều này không tốt cho phong thủy nhà ở một chút nào, nhưng mà thực tế thì cũng rất ít xảy ra trường hợp như thế. Tuy nhiên nếu nhà có lầu mà đặt khu vệ sinh trên lầu trùng với vị trí bộ cửa chính dưới trệt thì cần xác định xem hướng cửa chính (cũng là hướng của nhà)đã hợp mệnh với gia chủ chưa, nếu rồi thì dời nhà vệ sinh sang vị trí khác. Còn nếu ngược lại thì cửa chính nên dời đi sao cho không bị khu vệ sinh đè lên nữa.

Về mặt phong thủy, thì nhà vệ sinh các tầng không nhất thiết phải đặt thẳng nhau, bố trí nhà vệ sinh có thể dựa theo mệnh của người hay sử dụng, nên với người này thì đây là hướng tốt, xong với người khác lại là hướng xấu. Về mặt kiến trúc thì mỗi tầng thì lại có kiểu thiết kế khác nhau, nên để bố trí nhà vệ sinh cũng không phải là đơn giản. Tuy nhiên các khu vệ sinh trùng nhau sẽ thuận lợi hơn cho hệ thống kỹ thuật. Có thể sắp xếp nhà vệ sinh giữa các tầng không thẳng hàng nhưng gia chủ cũng cần tránh việc để nó “đè lên” chỗ bếp nấu, bàn thờ và cửa chính như đã nêu.

Phong thủy nhà vệ sinh thì cũng có vai trò nhất định, nhưng mà hướng của lavabo, bồn cầu thì cũng không phải để ý nhiều, quan trọng là nó được bố trí sao cho thuận tiện, thoải mái khi sử dụng, tránh ánh nhìn soi mói là được.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat