Cách bố trí mặt tiền nhà phố đem lại may mắn, thịnh vượng

Ty Huu Doc Ngoc

của ngôi nhà phố thường khó thay đổi, chỉ còn cách là bố trí phù hợp tạo được sự cân bằng, hài hòa như chọn màu sơn theo phong thủy hướng nhà, tạo được các mảng lồi lõm âm dương tương ứng.

Mặt tiền của một ngôi nhà phố cần được chú trọng phù hợp với các nguyên tắc cơ bản để có được sự hài hoà về thẩm mỹ và phong thủy, tránh tình trạng chỉ thực hiện sơ sài rồi lại chắp vá thêm sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ mỹ quan của ngôi nhà.

ge00114313609201996086 e1aa Cách bố trí mặt tiền nhà phố đem lại may mắn, thịnh vượng

Khi xử lý mặt tiền của ngôi nhà, cần phải giảm bớt các chi tiết và hài hòa với cảnh quan.
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, bạn cũng cần tránh việc thực hiện cầu kỳ mặt ngoài nhà theo lối “đồ giả”, chỉ có vỏ bọc bên ngoài mà bên trong hoàn toàn không có sự tương ứng, không thuận tiện, đây chính là phạm phải sự không tương xứng về hình thức và nội dung trong xây dựng.

Mặt tiền của ngôi nhà phố thường khó thay đổi, chỉ còn cách là bố trí phù hợp tạo được sự cân bằng, hài hòa như chọn màu sơn theo phong thủy hướng nhà, tạo được các mảng lồi lõm âm dương tương ứng.

Có những trường hợp nhiều ngôi nhà phố xây theo kiểu kiểu xếp chồng các tầng lên nhau. Điều này sẽ khiến kết cấu ngôi nhà không đạt được yêu cầu về mặt hình thể cũng như trường khí nêu trên. Theo nguyên tắc, khi lên cao, yếu tố nắng và gió sẽ nhiều hơn, vì vậy, dương tính cũng sẽ tăng lên, còn âm tính giảm đi và nên chọn phương án thiết kế để tạo nên sự cân bằng giữa các yếu tố âm dương cho ngôi nhà.

Điều cần làm khi xử lý mặt ngoài của ngôi nhà phố là giảm bớt các chi tiết và hài hòa với cảnh quan. Nếu ban công các tầng được thiết kế giống nhau thì sẽ đạt được rất ít hiệu quả sử dụng, vì không phải chức năng ban công ở tầng nào cũng là như nhau.

Các mảng lồi lõm, cong thẳng, vuông tròn… của mặt ngoài ngôi nhà phố cũng có sự liên quan đến yếu tố âm dương, vì vậy, không nên có sự thiên lệch. Nếu các yếu tố thiết kế quá thuần dương sẽ gây nên cảm giác nặng nề, tù hãm nội khí. Nhưng nếu quá thuần âm thì sẽ gây tán khí, tạo nên cảm giác bất an, không có khả năng che chắn trước những yếu tố tác động bên ngoài.

Vì thế nên, cần phải dựa theo hướng khí hậu, hướng giao tiếp cũng như hướng mệnh trạch của gia chủ mà bố trí thành phần nào là chủ đạo, từ đó sẽ bổ sung thêm các yếu tố tương đồng và tương phản để xác định chính phụ, tạo nên sự hài hòa cho ngôi nhà.

Hình dáng ngoại thất của ngôi nhà còn phụ thuộc vào điều kiện cảnh quan xung quanh. Theo phong thủy, ngôi nhà được xây dựng cần phải tương đồng với ngoại cảnh và giữ được tính Khiêm, tránh lấn áp ngoại cảnh. Những trường hợp trong cùng một dãy phố mà có nhà nhô ra, phong thủy gọi đó là “cô nhạn xuất đầu”, còn ngôi nhà thụt vào đột ngột được gọi là “thác nha” và đây đều là hình thế không hề tốt chút nào đối với gia chủ.

(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat