Tuyệt đối không nên đặt ba vật này trên bàn làm việc kẻo gặp xui

Ty Huu Doc Ngoc

Nhiều người thuộc giới văn phòng rất chuộng đặt trên vì loại cây này có khả năng chống tia bức xạ từ màn hình máy tính. Tuy nhiên, thực ra xương rồng lại không tốt cho sức khỏe và tinh thần của chúng ta bởi trên thân chúng có những chiếc gai sắc nhọn.

Không chỉ trên cơ quan, công ty, văn phòng mà mỗi người đều có không gian làm việc ngay trong chính căn nhà của họ. Dù làm việc ở bất kỳ đâu thì các nhà nghiên cứu về phong thủy cho rằng, có những vật phẩm không nên bày trên bàn làm việc bởi chúng có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sự nghiệp của bạn.

Vật phẩm nhằm mục đích trang trí phòng làm việc thêm sinh động, giảm thiểu sự nhàm chán, áp lực công việc và mang đến động lực làm việc hiệu quả cho chủ nhân. Tuy nhiên không phải vật phẩm nào cũng nên đặt bởi nếu không chú ý về mặt phong thủy sẽ đem lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho mọi người, đặc biệt là ba vật phẩm sau:

1. Cây xương rồng, cây dây leo

llgroup 3 vat pham cam ki noi ban lam viec 2 1477620603 Tuyệt đối không nên đặt ba vật này trên bàn làm việc kẻo gặp xui

Xương rồng có tác dụng không tốt bởi bộ phận gai trên thân cây

Nhiều người thuộc giới văn phòng rất chuộng đặt cây xương rồng trên bàn làm việc vì loại cây này có khả năng chống tia bức xạ từ màn hình máy tính. Tuy nhiên, thực ra xương rồng lại không tốt cho sức khỏe và tinh thần của chúng ta bởi trên thân chúng có những chiếc gai sắc nhọn.

Ngoài ra, dân văn phòng cũng rất thích những loại cây dây leo như trầu bà bởi loại cây này có độ dễ thích nghi với môi trường. Mặc dù vậy, theo phong thủy, cây dây leo cũng không thích hợp đặt trên bàn làm việc. Lý do là vì hầu hết các loại cây dây leo đều mang tính dương, rất dễ hấp thu năng lượng từ con người. Thậm chí, loại cây này còn có thể mang đến thị phi, gây bất lợi cho công việc, tài vận khi để trên bàn làm việc.

Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn các loại cây như hoàng kim cát, vạn niên thanh, thường xuân,… để bày trên bàn làm việc vì chúng cũng có tác dụng chống lại tia bức xạ từ máy tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng những loại cây có lá hơi to bản, hình tròn, tránh các loại có lá sắc nhọn. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý rằng, những loại cây này nên có kích thước vừa phải, tránh gây ra ẩm thấp, um tùm trên bàn làm việc.

2. Không nên bày những đồ vật sắc nhọn, hư hỏng, có hình thù quái lạ

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, những vật làm bằng kim loại có hình dáng sắc nhọn rất dễ mang đến cho bạn cảm giác bị chèn ép, áp bức và phần nào đó làm tiêu hao năng lượng của bạn. Chính vì thế, không nên đặt trên bàn làm việc những vật phẩm có hình dáng như vậy.

Ngoài ra, những vật có hình dáng quái lạ cũng có thể mang đến các xui xẻo cho chủ nhân bàn làm việc và thậm chí có thể dẫn đến những tranh chấp, bất hòa không mong muốn.

3.

Ngoài cây xanh, hoa giả cũng thường được giới văn phòng trưng bày trên bàn làm việc bởi loại hoa này hiện nay có tạo hình tương đối giống thật, màu sắc tươi, bền và giữ được lâu. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, hoa giả không có sức sống nên nó rất dễ thu hút những điều phiền phức, không đến với bạn.

llgroup 3 vat pham cam ki noi ban lam viec 5 1477621055 Tuyệt đối không nên đặt ba vật này trên bàn làm việc kẻo gặp xui

Không nên bày hoa giả trên bàn làm việc vì chúng dễ thu hút những điều phiền phức

Cách sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy

Để có nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, bạn nên lưu ý đến những vấn đề sau khi bài trí bàn làm việc:

– Chưa nhắc đến các yếu tố phong thủy, việc sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, ngăn nắp và giữ sạch sẽ cũng đã tạo ra sự thoải mái, hưng phấn, từ đó nâng cao hiệu quả công việc của bạn.

Nên dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ bàn làm việc để tạo sự thoải mái, nâng cao chất lượng công việc

– Màu sắc của bàn làm việc phải phù hợp với ngũ hành của người ngồi. Ví dụ: người mệnh Mộc nên dùng loại bàn có góc tròn, uốn lượn, màu đen hoặc xanh đậm; người mệnh Hỏa nên dùng bàn dài, màu xanh,… Ngoài ra, các vật dụng trang trí và ánh sáng trên bàn cũng cần có sự hài hòa, tạo sự cân bằng về âm dương.

– Bàn làm việc không được đặt dưới xà nhà, các góc nhọn, góc khuất để tránh mang đến áp lực, căng thẳng cho người ngồi. Tuyệt đối không kê bàn làm việc đối diện trực tiếp hay tựa vào cửa nhà vệ sinh.

Với những lưu ý đơn giản trên trong cách trang trí bàn làm việc sẽ đem lại hiệu quả cho phong thủy công việc, mang đến thịnh vượng, phát đạt, tấn tới trong làm ăn và đời sống mọi người

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat