Phong thủy phòng bán hàng giúp cho bạn buôn may bán đắt

Ty Huu Doc Ngoc

Các góc đối diện và nằm trên đường chéo từ lối vào cửa chính được gọi là góc tài vị. Bạn hãy thêm ánh sáng và cây xanh ở các góc này để tăng năng lượng phát triển và tên tuổi giúp kích thích bán được hàng.

Phong thủy phòng bán hàng tốt không có nghĩa là trang trí phòng với các vật phẩm phong thủy mà bạn cần tạo ra năng lượng mang lại cảm giác tốt lành, trông có vẻ tốt… để thu hút khách hàng ngay trước khi họ quyết định bước vào cửa hàng của bạn. Vì vậy, bạn nên áp dụng phong thủy không chỉ ở bên trong mà còn ở bên ngoài cửa hàng để tạo sự hứng thú cho khách hàng. Sau đây là một số mẹo phong thủy cho phòng bán hàng của bạn.

1. Lối vào chính của cửa hàng

Bạn bước ra ngoài cửa hàng của mình và chú ý đến lối vào cửa chính, tên cửa hàng, cửa sổ và những gian hàng kế bên. Hãy đặt mình là vị khách lần đầu đến với cửa hàng, bạn có muốn bước vào không? Nếu không, tại sao? Bạn muốn tạo ra một dòng chảy năng lượng mạnh mẽ và rõ ràng cho lối vào chính? Để có điều này, bạn chú ý làm bảng hiệu sạch sẽ, sắc nét, chiếu sáng đủ, sử dụng màu sắc thích hợp với hướng cửa chính. Nếu cửa chính của bạn:

♦ Hướng Bắc: thuộc hành Thủy; màu hợp là xanh dương, đen.

♦ Hướng Nam: thuộc hành Hỏa; màu hợp là đỏ, cam, tím, hồng, vàng đậm.

♦ Hướng Đông, Đông Nam: thuộc hành Mộc; màu hợp là nâu, xanh lá cây.

♦ Hướng Tây, Tây Bắc: thuộc hành Kim; màu hợp là xám, trắng.

♦ Đông Bắc, Tây Nam: thuộc hành Thổ; màu hợp là vàng nhạt, beige/da, đất/cát.

2. Tránh những sai lầm trong phong thủy

Chụp một số hình ảnh của lối vào chính (bên trong và bên ngoài). Sau đó, xem xét kỹ những bức ảnh đó để phát hiện ra những lỗi trong phong thủy, ví dụ như một thùng rác đang mở được đặt ở nơi dễ nhìn thấy, các dây điện để ngổn ngang, hộp giấy chất trong cửa hàng… Dưới đây là một số sai lầm bạn cần tránh:

• Gương đối diện với lối vào.

• Lối vào sau của cửa hàng thẳng hàng với cửa trước.

• Cửa hàng có mùi ẩm mốc hoặc mùi lạ.

3. Đặt bảng hiệu ở vị trí cao và đủ sáng

Nếu muốn xây dựng một lượng khách hàng thân thiết, tên của cửa hàng phải được khách hàng biết đến bằng cách đặt ở vị trí cao và đủ sáng. Vì vậy, việc đặt bảng hiệu nằm trong cửa hàng và không ghi rõ địa chỉ cửa hàng sẽ tạo phong thủy xấu.

4. Đặt bàn tính tiền ở gần lối vào chính

phong thuy phong ban hang hinh anh 1 Phong thủy phòng bán hàng giúp cho bạn buôn may bán đắt
Cửa trước rất quan trọng trong phong thủy phòng bán hàng, vì đây là “miệng của khí”, nơi năng lượng đi vào cửa hàng của bạn. Khi bàn tính tiền gần cửa chính sẽ tiếp thêm sinh lực và năng lượng trực tiếp đi thẳng vào ngăn đựng tiền. Khi bàn tính tiền xa lối vào, điều này dễ làm năng lượng chuyển hướng và không bao giờ đi vào bàn tính tiền. Điều đó có nghĩa là việc bán hàng sẽ chậm, rải rác.

5. Giữ cửa hàng luôn tươi mới

Khách mua hàng dựa trên cảm xúc, trong phong thủy, cảm xúc là sự chuyển động của năng lượng. Do đó, bạn cần quan tâm đến chất lượng của không khí trong cửa hàng, nhạc hay mùi hương phù hợp, thường xuyên sắp xếp lại hoặc thay đổi cách trưng bày, lau chùi sản phẩm, bao bì để không bị bám bụi. Kể cả danh thiếp, hình ảnh, website hoặc blog cũng nên được làm mới thường xuyên.

Sắp xếp luân phiên hàng hóa là cách để hàng hóa của bạn mới mẻ và kích thích việc bán hàng. Bạn có thể xếp luân phiên hàng hóa theo mùa và thường xuyên trộn những hàng đặt ở dưới treo lên trên và ngược lại. Đôi khi bạn chỉ cần di chuyển hàng hóa đến một vị trí khác trong cửa hàng.

6. Tạo một điểm trọng tâm và một số điểm nhấn khác trong cửa hàng

phong thuy phong ban hang hinh anh 2 Phong thủy phòng bán hàng giúp cho bạn buôn may bán đắt
Khách hàng sẽ chú ý đến vị trí trọng tâm và điểm nhấn khi mới bước vào cửa hàng. Bạn không tạo cho khách cảm giác choáng ngợp, ngột ngạt, khó thở vì cửa hàng có quá nhiều nhân viên. Điều này còn tạo ra cảm giác ồn ào, không thu hút khách bước vào đó.

7. Tạo cảm giác khám phá cho khách hàng

Tốt nhất, bạn hãy để khách hàng tự khám phá những sản phẩm có trong cửa hàng của mình theo những cách khác nhau như sờ, ngửi, ngắm chúng mà không yêu cầu giúp đỡ. Bạn cần thiết kế một số lối vào cửa hàng khác nhau, không chỉ là một đường thẳng từ đầu đến cuối mà tạo ra một số khu vực độc lập với nguồn năng lượng khác nhau (màu sắc, ánh sáng, mùi, độ cao và hình dạng…).

8. Kích hoạt năng lượng của góc tài vị

Các góc đối diện và nằm trên đường chéo từ lối vào cửa chính được gọi là góc tài vị. Bạn hãy thêm ánh sáng và cây xanh ở các góc này để tăng năng lượng phát triển và tên tuổi giúp kích thích bán được hàng.

9. Thể hiện lòng biết ơn, thân thiện với khách hàng

Khi thể hiện lòng biết ơn, bạn sẽ tạo thiện chí với khách hàng và giúp việc kinh doanh của bạn hoạt động sôi nổi hơn. Qua đó, khách hàng biết bạn hạnh phúc khi họ mua hàng của bạn. Nếu có điều kiện, bạn có thể đính kèm lời cảm ơn với một món quà nhỏ hay tờ giấy lưu ý việc sử dụng sản phẩm…

Ngoài ra, để phong thủy phòng bán hàng tốt, bạn cũng cần tạo ra không khí thân thiện khi khách bước vào cửa hàng. Hiện nay, khi bước vào một cửa hàng thức ăn nhanh, siêu thị nhỏ, bạn dễ dàng nhận được lời chào của các nhân viên “xin chào quý khách”, khi bước ra khỏi cửa hàng, họ lại nhận được câu nói nồng nhiệt “cảm ơn”. Điều này tạo cho khách hàng cảm giác được chào đón ở cửa hàng của bạn.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat