Nhận biết nhà có “âm khí” nặng và cách hóa giải

Ty Huu Doc Ngoc

Ngôi nhà có nhiều người sinh sống, ghé thăm sẽ giúp dương khí tăng lên. Một ngôi nhà vắng vẻ, không có tiếng người dễ mang lại cảm giác lạnh lẽo, vắng vẻ.

Khi môi trường sống mất đi sự sẽ tạo nên những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài vận của gia chủ. Để những ngôi nhà bị “âm khí” mạnh, ta cần xác định từng trường hợp và có phù hợp.

Nhà không đủ ánh sáng

Trong nhiều đô thị lớn, không ít những ngôi nhà thiếu ánh sáng, có những phòng khách không có cánh cửa nào, hoặc trường hợp cả phòng khách và phòng ngủ đều ở hướng Bắc cũng nhận được rất ít ánh sáng.
Thiếu hụt ánh sáng mặt trời khiến dương khí của ngôi nhà suy giảm, không gian sống luôn có cảm giác lạnh lẽo.

Quá nhiều cây cối

Cây cối có vai trò quan trọng trong cuộc sống, kể cả trong phong thủy. Tuy nhiên số lượng cây cối quanh nhà phải khá thích hợp, nếu quá nhiều sẽ khiến âm khí tăng do cây cối ngăn cản ánh sáng mặt trời tiếp xúc với ngôi nhà.

48 318a Nhận biết nhà có “âm khí” nặng và cách hóa giải
Nhà có quá nhiều cây cối sẽ khiến ngôi nhà bị âm khí nặng (ảnh minh họa)

Môi trường xung quanh quá nhiều âm khí

Ngôi nhà bị che chắn bởi các công trình cao tầng xung quanh cũng khiến ánh sáng bị hạn chế, dẫn đến tình trạng thiếu dương khí. Đặc biệt những ngôi nhà ở gần nghĩa trang hay bệnh viện cũng có nhiều âm khí hơn…

Cách hóa giải:

Dùng đèn chiếu sáng phổ rộng, thời gian chiếu sáng dài

Với những ngôi nhà bị thiếu ánh sáng nên sử dụng những bóng đèn có sức chiếu sáng rộng, thời gian bật đèn dài. Vào những ngày rằm, mùng 1, gia chủ nên để đèn sáng lâu hơn bình thường, điều này sẽ giúp tăng thêm dương khí cho ngôi nhà, căn phòng.

Thay mới giấy dán tường, màu sơn

Để tăng thêm sự ấm cúng cho những căn nhà thiếu sáng, lạnh lẽo, bạn cũng có thể lựa chọn những loại giấy dán tường hoặc chọn màu sơn ấm áp như vàng, nâu đỏ… Cách này sẽ làm giảm âm khí rõ rệt và không quá tốn kém.

Mời khách đến chơi nhà thường xuyên

Ngôi nhà có nhiều người sinh sống, ghé thăm sẽ giúp dương khí tăng lên. Một ngôi nhà vắng vẻ, không có tiếng người dễ mang lại cảm giác lạnh lẽo, vắng vẻ. Vì vậy, chủ nhà hãy tích cực mời bạn bè đến nhà chơi, không gian sống vui vẻ, nhiều tiếng cười sẽ mang đến những thay đổi tích cực cho ngôi nhà của bạn.

Thường xuyên nấu ăn

Việc thường xuyên nấu ăn sẽ giúp không khí trong nhà thay đổi, ấm áp hơn và giúp tinh thần, sức khỏe của các thành viên trong gia đình tốt hơn.

Dọn vệ sinh nhà cửa thường xuyên

Thường xuyên quét dọn, lau chùi, chăm sóc nhà cửa sẽ giúp bạn dẹp bớt những âm khí tích tụ trong nhà. Những đồ vật cũ hỏng, bám đầy bụi bặm cũng góp phần làm âm khí tăng lên.

Những ngóc ngách trong nhà, đặc biệt là với nhà vệ sinh, đồ dùng trong phòng ngủ, những nơi kín đáo cần thường xuyên được dọn dẹp để thổi bay những tà khí và âm khí.

Ngoài ra, phải xác định chính xác từng góc đất, cung trạch trong nhà để xác định các “ác xạ” và “âm khí” của trạch nhà và dùng đồ vật phong thủy để hóa giải. Tuy nhiên, đồ vật phải được khai quang và chọn ngày giờ đặt cẩn thận.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat