Bố trí bình hoa trong nhà hợp phong thủy thu hút tài lộc

Ty Huu Doc Ngoc

Trong phong thủy nhà ở, đào hoa vị là huyệt đạo nếu được tác động sẽ có tác dụng làm tăng vận khí đào hoa của người sống trong ngôi nhà đó. Đặt bình hoa ở đúng vị trí đào hoa của mỗi người sẽ rất tốt cho chuyện tình duyên của gia chủ.

Không chỉ có tác dụng tô điểm không gian sống, việc đặt bình hoa trong nhà nếu hợp phong thủy còn giúp mang lại , và thuận lợi cho đường tình duyên của gia chủ.

dat binh hoa trong nha hop phong thuy Bố trí bình hoa trong nhà hợp phong thủy thu hút tài lộc
Cách chọn và đặt bình hoa trong nhà hợp phong thủy

Chọn chất liệu và hình dáng bình

Theo quan niệm phong thủy học, bình cắm hoa tốt nhất là bằng chất liệu gốm hoặc sứ. Bình hoa bằng sứ nên đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, còn bình hoa thuỷ tinh nên đặt ở phía Bắc trong phòng hay ngôi nhà. Hình dạng bình hoa cũng rất quan trọng, bình hoa có hình dạng khác nhau nên đặt ở các hướng khác nhau. Các loại bình hoa hình cầu nên đặt ở hướng bắc hoặc tây bắc, hình nón nên đặt ở phía Nam.

Đặt bình hoa ở vị trí đào hoa (đào hoa vị)

Trong phong thủy nhà ở, đào hoa vị là huyệt đạo nếu được tác động sẽ có tác dụng làm tăng vận khí đào hoa của người sống trong ngôi nhà đó. Đặt bình hoa ở đúng vị trí đào hoa của mỗi người sẽ rất tốt cho chuyện tình duyên của gia chủ.

Đặt bình hoa ở vị trí đào hoa theo tuổi
Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: nên bài trí bình hoa ở hướng chính Đông.
Tuổi Thân, Tí, Thìn: nên bài trí bình hoa ở hướng chính Tây.
Tuổi Tị, Dậu, Sửu: nên bài trí bình hoa nằm ở hướng chính Nam.
Tuổi Hợi, Mão, Mùi: nên bài trí bình hoa ở hướng chính Bắc.
Đặt bình hoa ở vị trí đào hoa theo màu sắc
Đào hoa ở hướng chính Đông: Đặt bình hoa màu xanh lục.
Đào hoa ở hướng Tây: Đặt bình hoa màu vàng kim (vàng óng), màu trắng.
Đào hoa ở hướng Nam: Đặt bình hoa màu đỏ, tím, cam.
Đào hoa ở hướng Bắc: Đặt bình hoa màu đen, xám.

cach chon va dat binh hoa trong nha hop phong thuy

Đặt bình hoa ở đâu là tốt nhất?

Phòng ngủ là nơi tốt nhất để đặt bình hoa. Trong nhà bạn có thể đặt nhiều bình ở những hướng tốt. Nếu bình bằng thủy tinh, gốm sứ đựng nhiều đá quý, thuộc hành Thổ, bạn nên đặt bình ở trong tủ thuộc góc Thổ của phòng ngủ, tức là hướng Tây Nam. Song nếu không có điều kiện, bạn đặt ở góc Đông Bắc cũng có thể chấp nhận được. Còn bình bằng kim loại thì đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc. Bạn nên đặt bình vào nơi kín đáo, ví dụ trong tủ của phòng ngủ.

Ngoài ra, đối với phái mạnh, dù đã cao tuổi hay còn thanh niên, nếu muốn thu hút sự chú ý của phái nữ có thể đặt một bình hoa với vài cành hoa tươi ở vị trí bên phải cửa ra vào.
5 lưu ý quan trọng khi đặt bình hoa trong nhà

Không để bình hoa rỗng trong nhà, nếu không sẽ khiến vợ hoặc chồng ngoại tình.
Thường xuyên thay nước hoặc bổ sung nước cho bình hoa, để nước bị hao hụt cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài sản trong gia đình.
Hạn chế cắm hoa khô/hoa giả, sẽ làm căn nhà không có sức sống, gây nên một số trở ngại. Nếu đặt bình hoa khô/hoa giả thì phải để một lọ nước hoa bên cạnh.
Hoa úa phải bỏ/thay ngay, để lâu ngày sẽ phá hỏng bầu không khí trong gia đình.
Không gian xung quanh nơi đặt bình hoa phải sạch sẽ, gọn gàng.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat