Tổng quan về phong thủy xe hơi

Ty Huu Doc Ngoc

Các nhà phong thủy cũng khuyến khích chủ xe đặt mang những vật có tính linh thiêng ở trước xe khi di chuyển trên đường theo tĩn ngưỡng tôn giáo của mình. Ở phương Tây hình tượng thánh Christopher được tin là vật hộ mạng vì đây là Thánh đỡ đầu cho những người đi xa. Ở Việt Nam đó là hình tượng Phật Bà Quan Âm hoặc Đức Mẹ Maria.

Ngày nay kinh tế, khoa học phát triển, việc sở hữu một hoặc nhiều chiếc xe hơi với người Việt Nam đã trở lên khá phổ biến. Xe hơi trở thành người bạn đồng hành của gia chủ khi đi làm, đi chơi, đi học…trở thành một biểu tượng của sự thành đạt, thể hiện đẳng cấp cá nhân. Nhiều người mỗi ngày đều ở trong xe của mình một khoảng thời gian quá dài. Do đó phong thủy của xe cũng quan trọng gần như phong thủy của nhà ở vậy.

Tổng quát chung về phong thủy xe hơi thì xe hơi cũng cần tuân thủ theo thế đất Tứ Linh kinh điển: phía sau cao hơn phía trước và được “nâng đỡ” ở hai bên xe. Chỗ ngồi của xe cũng nên theo hình thế này. Những xe nào thoai thoải về phía sau và trống ở phía sau có thể khiến chúng ta cảm thấy bất an. Loại xe tải nhỏ, chất dỡ hàng từ phía sau, có điểm yếu là do hàng hóa có thể rơi rớt hoặc bị ăn cắp, không chỉ bởi thiết kế mà còn bởi phong thủy không tốt.
Khoa học phong thủy giải thích đèn sau xe tượng trưng cho khu vực Huyền Vũ. Cần đảm bảo mỗi khi lưu thông trên đường nó không bị mờ tối và luôn hoạt động tốt.

Những lưu ý phong thủy khi trang trí xe

Không chỉ đèn xe mà cả khu vực phía sau xe chính là khu vực huyền vũ, cho nên khi trang trí phía sau xe cũng cần chú ý để tăng cường cho khu vực này. Nên đặt ở kính phía sau xe những câu như “Làm ơn giữ khoảng cách” hoặc câu “Đang chở em bé trên xe” một cách rõ ràng, dễ đọc. Không nên để những câu mang tính chất khôi hài khó đọc sẽ khuyến khích xe chạy sau tiến đến gần xe của bạn hơn. Kính chắn gió có thể có tác động như hình thế Chu Tước và các vật chuyển động đong đưa có thể tạo sự bất ổn định đến sự tập trung của tài xế khi lái xe, điều này không hề tốt trong thực tế và về mặt phong thủy.

Các nhà phong thủy cũng khuyến khích chủ xe đặt mang những vật có tính linh thiêng ở trước xe khi di chuyển trên đường theo tĩn ngưỡng tôn giáo của mình. Ở phương Tây hình tượng thánh Christopher được tin là vật hộ mạng vì đây là Thánh đỡ đầu cho những người đi xa. Ở Việt Nam đó là hình tượng Phật Bà Quan Âm hoặc Đức Mẹ Maria.

Xe cần được thường xuyên lau chùi sạch sẽ, loại bỏ thức ăn thừa có trên xe, có thể dùng các chất tạo mùi tự nhiên như hương thảo, dầu hoa cam và dầu chanh có tác dụng hỗ trợ phong thủy cho xe rất tốt, giúp những người trong xe được thư giãn, thoải mái. Nguyên tắc phong thủy mà cũng là nguyên tắc lái xe an toàn là các kính xe và các đèn pha phía trước nên giữ cho sạch và trong để chúng ta có thể quan sát rõ bên ngoài đồng thời để các xe khác có thể trông thấy xe bạn vào lúc trời tốt hoặc khi gặp thời tiết xấu. Nên thường xuyên đưa xe đến các gara để xe được chăm sóc để chúng không hỏng hóc và hoạt động tốt, xe bị hỏng hay tắc nghẽn đường ống nào đó là một điềm xấu cho bạn.

Màu xe và phong thủy

Đứng trên quan niệm về phong thủy,thì chọn màu xe là quan trọng nhất trong phong thủy xe hơi. Khi chọn mua xe bạn phải chắc chắn rằng màu này không xung khắc với màu Ngũ hành tương ứng với tuổi của mình. Ta lấy trường hợp cụ thể như một thanh niên đầy vẻ nam tính, nhất là tuổi Dần mạng Hỏa, không nên chọn xe màu đỏ vì màu này làm tăng thêm tính Hỏa của người ấy. Một chiếc xe màu xanh đậm hoặc đen sẽ làm dịu bớt Hỏa, và Kim – màu trắng hay xám – thì thích hợp hơn, và an toàn hơn, vì Hỏa thì chế ngự được Kim, điều đó cũng tương tự với việc chủ nhân mệnh hỏa này sẽ làm chủ được tốc độ của chiếc xe này. Mộc làm hỏa dịu bớt, giảm tính nóng nảy dễ gây ra sai sót của chủ nhân mạng Hỏa.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat