Phong thủy cho không gian thờ cúng

Ty Huu Doc Ngoc

Những lưu ý khi thiết kế phòng thờ theo phong thủy:

Vị trí đặt bàn thờ, hoặc trong không gian thờ cúng luôn là một không gian quan trọng đối với đại đa số người Việt. Bởi nó có một ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của người Á Đông.

Những gợi ý thiết kế phòng thờ cúng cho bạn:

tải xuống 6 Phong thủy cho không gian thờ cúng

Từ tâm thức đến cách thức trang trí nhà cửa, thì người Việt Nam nói riêng luôn đặt nơi thờ cúng tại vị trí trang trọng và hợp lý nhất trong nhà. Đối với ngôi nhà phố hiện nay, không gian thờ cúng thường được đặt trên tầng thượng vừa trang trọng, vừa thoáng khí cho khu vực linh thiêng này.

Dựa trên kinh nghiệm và kiến thức phong thủy đã được đúc kết sau nhiều năm làm việc, kts Good Hope muốn gửi đến quý đọc giả các yếu tố nên và không nên về thiết kế phòng thờ cúng.

Theo phong thủy, nếu bàn thờ được đặt tại vị trí tốt thì sẽ thu nạp được những sinh khí tốt, khiến cho con cháu được hưởng phúc, làm ăn phát đạt, mọi sự hanh thông. Còn trái lại, nếu bàn thờ được đặt ở một vị trí xấu sẽ khiến cho gia đạo suy thoái và mọi sự không may mắn.

Dưới đây là một số lưu ý về phong thủy trong thiết kế phòng thờ mà gia chủ cần biết:

Tránh việc đi từ bên ngoài cửa vào đã nhìn thấy bàn thờ, hình ảnh tổ tiên. Hơn nữa, bàn thờ thuộc thể tĩnh, không hợp với sự phô trương.

Bàn thờ được đặt ngay phía cửa chính sẽ đón nhận nhiều sát khí từ phí ngoài vào, hoặc có gió thổi làm động bát hương.

Bàn thờ tráng đặt giữa gian chính, bởi người khấn đứng quay lưng ra phía cửa sẽ có cảm giác bất an, khó tậm trung tư tưởng vào khấn làm mất tính trang nghiêm.

Tốt nhất nên cân nhắc vị trí đặt bàn thờ ngay khi bắt đầu thiết kế và xây dựng nhà ở sao cho phù hợp, nhưng vẫn phải đảm bảo sự thông thoáng, kín đáo và thống nhất về hình thức sao cho tương ứng với không gian nhà ở.

Nên chọn vị trí đất tốt hướng tốt để đặt ban thờ ( nó chiếm từ 70 -80 % giá trị phong thủy của khu vực thờ cúng ). Ban thờ nên đặt tại nơi không có ánh nắng chiếu vào, không có gió thổi vào. Vì nơi thờ cần được tịnh âm.

Theo bát trạch minh kính, thì hướng ban thờ phải chọn các hướng tốt với mệnh chủ: hướng sinh khí, hướng thiên y, hướng diên niên, hướng phục vị. nếu ban thờ mà chọn các hướng này thì người trong gia đình sẽ luôn gặp được các điều may mắn trong cuộc sống cả về sức khỏe và tài lộc.

Ngoài những kiêng kỵ như trên, bàn thờ không đặt cạnh tường bếp đun, không dựa lưng vào nhà vệ sinh, hay không nằm dưới hay trên vệ sinh, hạn chế đặt ở ban công…

Nếu thờ gia tiên cùng Phật hay thờ mẫu, cần tách riêng bàn thờ Phật hay thờ mẫu, bàn thờ gia tiên để thấp hơn và tách biệt.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat