Những kiêng kỵ khi thiết kế nhà vệ sinh

Ty Huu Doc Ngoc

Theo nguyên tắc sách vở từ ngàn xưa, việc chỉ ra phương pháp tránh hung khi thiết kế được nói đến nhiều nhất. Khoa học phong thủy có nhiều cách gọi, cách hiểu và cách lý giải khác nhau về vấn đề này. Song nhìn chung, các chuyên gia đều thống nhất đưa ra những điều tối kỵ mà gia chủ cần tránh khi thiết kế không gian phòng tắm kết hợp nhà vệ sinh.

wc dep Những kiêng kỵ khi thiết kế nhà vệ sinh

Vị trí nhà vệ sinh không nên nằm ở trung tâm căn nhà

Có 3 nguyên nhân mà các chuyên gia đưa ra để lý giải cho điều này. Thứ nhất, theo “Lạc Thư” thì trung tâm thuộc Thổ, còn nhà vệ sinh thuộc Thuỷ. Nếu đặt ở vị trí trung tâm sẽ phát sinh Thổ khắc Thuỷ gây tai họa khó lường cho tài lộc. Thứ hai, không khí và nước ô nhiễm từ nhà vệ sinh trung tâm lan ra toàn bộ căn nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến căn nhà. Điều này bất lợi cho sức khỏe gia đình. Thứ ba, trung tâm của căn nhà cũng được coi như trái tim con người, trái tim mà bị ô nhiễm thì dù có sử dụng bất cứ biện pháp nào về phong thủy, căn nhà sẽ vẫn gặp vận xấu. Thậm chí, nó còn làm hỏng đại vận mà căn nhà mang lại.

Tuyệt đối không bao giờ cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ

Nhiều gia đình nghèo quyết định cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ dành cho các thành viên. Mặc dù đây là biện pháp tiết kiệm không gian khá hữu ích cho gia đình nhưng lại bị coi là sai lầm nghiêm trọng trong phong thủy: Nhà vệ sinh vốn là nơi chứa đựng nhiều ô uế khí – không gian được cho là không sạch sẽ và là nơi tập trung nhiều khí xấu – nên cần phải tránh nằm gần kề phòng ngủ và càng không thể sửa thành phòng ngủ. Chưa kể đến việc thủy hỏa bất dung dẫn đến những đại họa xấu về sau.

phong ngu am khi Những kiêng kỵ khi thiết kế nhà vệ sinh

Phòng ngủ này từng là WC

Hướng nhà và hướng nhà vệ sinh tuyệt đối phải khác nhau

Trong trường hợp cửa chính căn nhà hướng Nam thì hướng của bồn cầu không được hướng Nam, nếu không sẽ dễ sinh bệnh cho chủ nhà. Hiện tại quan điểm này chưa được các chuyên gia phong thủy truyền thống công nhận song các thực nghiệm lại có tỷ lệ khá chính xác. Vì thế, tốt nhất gia chủ nên chủ động tránh thì sẽ tốt hơn cho bản thân và căn nhà.

Nhà vệ sinh nên có không gian thông thoáng và ánh sáng đầy đủ

Khi thiết kế nhà vệ sinh, chủ nhà nên cân nhắc thiết kế cửa thông thoáng thoát khí. Nguyên nhân rất đơn giản, nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp dễ bị ẩm mốc, đồng thời cũng là nơi chúng ta thường dùng để tẩy rửa tạp chất và xú uế. Do vậy, nhà vệ sinh nhất thiết phải có cửa sổ hoặc cửa thông gió, đủ ánh sáng và không khí lưu thông để cho mùi hôi bay đi, duy trì không khí trong sạch. Đặc biệt, nhà vệ sinh khi kết hợp là nhà tắm thì điều này càng quan trọng. Nó mang lại sự thư giãn, thoải mái cho các thành viên khi vệ sinh cơ thể sau một ngày mệt nhọc.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat