Hướng bếp và cổng theo phong thủy Bát trạch

Ty Huu Doc Ngoc

Theo Phong thủy phái Bát Trạch, các yếu tố Long và Thủy theo các trường phái phong thủy truyền thống chỉ có giá trị tham khảo. Yếu tố mà phái Bát Trạch là cửa chính và của ngôi nhà.

Phái Bát Trạch nhấn mạnh sự quan trọng của yếu tố chính và bếp nấu trong ngôi nhà khi nhận định chính là khí thần (tức thần quản khí), trong đó bếp là trực thần (tức thần quản việc ăn uống) đồng thời có mối quan hệ rất chặt chẽ với nhà ở. Phái Bát Trạch cũng quan niệm hướng chính và bếp phải phù hợp với niên mệnh Đông hoặc Tây của từng chủ nhà.

Mỗi người sẽ có vận mệnh khác biệt nhau do có niên mệnh khác nhau mặc dù cùng sinh sống trong một ngôi nhà với hướng cổng và hướng bếp giống nhau. Quy mô hay kiểu dáng kiến trúc quyết định theo hướng và tọa của chủ nhà chứ không quyết định sự tốt hay xấu của cổng và bếp.

phong.thuy .bat .trach de58 Hướng bếp và cổng theo phong thủy Bát trạch
Theo phong thủy bát trạch, cổng nhà và bếp nấu nhất thiết phải có hướng tốt (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, lý luận của phái này cũng đưa ra nhiều quan niệm dựa trên niên mệnh, không gian sinh tồn. Cụ thể, mỗi người đều có 4 hướng tốt, 4 hướng xấu đã được mặc định. Hướng tốt nhất thiết phải thuộc về cổng nhà và bếp nấu, còn tại các khu vực, hướng xấu thì nên đặt những kiến trúc hoặc đồ vật mang tính trấn át. Bát trạch gọi đây là giải pháp “hướng cát trấn hung”.

Cũng theo phong thủy Bát trạch, chúng ta có thể chọn cho mình những hướng tốt như người thuộc Đông tứ mệnh thì có các hướng tốt là: Đông Nam, Đông, Nam, Bắc. Còn với người Tây tứ mệnh, 4 hướng tốt là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Do đó, khi lựa chọn hướng tốt cho ngôi nhà của mình, mỗi người có thể lựa chọn một trong 4 hướng tốt khác nhau. Sau khi đã chọn xong phương hướng phù hợp, sẽ tiếp tục đi sâu hơn về phương hướng của bếp, và vẫn phải theo phái Bát Trạch để cân bằng âm, dương giữa tuổi của gia chủ với hướng cửa và hướng bếp.

(Theo Báo Xây dựng)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat