Hóa giải cho nhà bị ánh nắng phản chiếu của nhà đối diện

Ty Huu Doc Ngoc

Nhà tôi hiện đối diện với một tòa cao ốc có nhiều cửa bằng kính. Buổi chiều mùa hè, ánh nắng chiếu vào lớp kính của tòa nhà này rồi phản chiếu thẳng vào cửa chính và mặt tiền ngôi nhà của gia đình tôi.

hoa giai phong thuy Hóa giải cho nhà bị ánh nắng phản chiếu của nhà đối diện

Trả lời:

Thế nhà như bạn mô tả, bị ánh nắng chiếu vào cửa kính tòa nhà đối diện và hắt ngược trở lại vào cửa chính là phạm phong thủy. Trong phong thủy, đây gọi là thế nhà phạm Dương sát hoặc Thiên quang sát, tức bị sát khí mạnh của ánh sáng chiếu trực tiếp vào nhà. Người sống trong những ngôi nhà này có thể gặp phải một số hung họa như mắc bệnh về rối loạn thần kinh, bệnh về tim mạch huyết áp hoặc suy nhược bộ máy hô hấp. Đối với trẻ em còn có thể gây rối loạn hành vi theo kiểu “tăng động”.

Muốn hạn chế được kiểu sát khí xấu này cần phải có sự hóa giải bằng cách cân bằng âm dương. Cụ thể, dương quá mạnh mẽ sát thương nền cần có âm đối ứng. “Âm” ở đây có thể tạo ra bằng cách dùng khoảng tường dày để che chắn giống như một tấm bình phong hay phên dậu mà các cụ xưa hay làm. Một cách khác là làm vườn cây leo trước mặt tiền ngôi nhà, vừa làm đẹp nhà, lại tạo bóng mát giúp hóa giải sát khí cho ngôi nhà.

Với những ngôi nhà gặp phải tình trạng này, chủ nhà nên chủ động tạo ban công hoặc logia trước nhà (phía trên các tầng). Còn ở tầng trệt thì nên làm một khoảng sân nhỏ nhằm tạo thành một khoảng đệm giúp điều hòa phong thủy cho mặt tiền của ngôi nhà.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat