Cây cối um tùm trên ban công không tốt cho vượng khí

Ty Huu Doc Ngoc

Ban công nhà bạn sẽ đẹp và xanh mát hơn với những giàn cây xanh hoặc hoa. Nhưng theo phong thủy, nếu lượng cây cối ở vị trí này quá um tùm sẽ làm giảm đi lượng ánh sáng vào phòng, không tốt cho vượng khí của căn nhà.

hoa Cây cối um tùm trên ban công không tốt cho vượng khí

Vượng khí căn nhà sẽ bị giảm bớt nếu có quá nhiều cây cối um tùm.

Ngày nay, thiết kế đưa thiên nhiên vào nhà đang được nhiều người ưa chuộng. Một trong những cách tạo được sự xanh mát cho căn nhà là chồng cây và hoa ở khu vực ban công. Tuy nhiên, nếu cây cối được trồng quá nhiều sẽ làm giảm đi lượng ánh sáng chiếu vào không gian bên trong, điều này sẽ không tốt.

Bởi theo phong thủy, căn nhà sẽ có nhiều vượng khí nếu không gian thoáng đãng và sáng sủa. Mà ban công phòng khách là nơi cần được tập trung ánh sáng nhiều nhất.

Vì vậy, những phòng khách có cây cối ngoài ban công cần tỉa tót thường xuyên và không nên để quá nhiều, um tùm sẽ che bớt lượng ánh sáng tự nhiên vào phòng. Trong trường hợp nhà hướng Tây, thì việc trồng nhiều cây cối là rất tốt bởi có thể hạn chế được ánh sáng quá lớn cũng như sức nóng của mặt trời.

Bạn cũng cần chọn lựa một cách kỹ lưỡng các loại cây trồng, đặc biệt là những cây đặt trong phòng khách. Những cây có thể trồng phù hợp trong không gian này là trúc phú quý, tùng bồng lai, tùng la Hán, sen cạn, trúc đùi gà, trúc quân tử, kim phát tài, ngũ gia bì cùng các loại cây cho hoa như cúc, đồng tiền…

Những loài cây trên không chỉ giúp thanh lọc không khí cho căn nhà mà cây còn có nghĩa cát tường như ý, tụ tài, phát phúc. Nếu bạn thích những cây có hình dáng xù xì, gai góc như xương rồng thì chỉ nên trồng ở những khu vực xấu mang tính trấn yểm chứ không nên trồng ở phòng khách hay ban công.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat