Cách xử lý cho nhà tóp hậu

Ty Huu Doc Ngoc

Hiện nay, là trường hợp không ít gia đình gặp phải, xây nhà này thế nào cho hợp lý về công năng và phong thủy là điều mà các gia chủ quan tâm.

nhaban.com nha thop hau va nhung dieu can biet 1312525293 Cách xử lý cho nhà tóp hậu

Có thể xử lý nhà tóp hậu bằng cách lấy 1 bên tường ổn định làm chuẩn để xác lập các không gian chính, phần xéo đặt các không gian phụ

Phong thủy học cho rằng, nhà ở nở hậu (sau rộng – trước hẹp) khí sẽ hội tụ ở sau nhiều hơn, vì thế sẽ rất tốt. Ngược lại, nhà tóp hậu (trước rộng – sau hẹp) thì nội khí bên trong dễ phát tán ra ngoài, không tích tụ lại được. Ở phía sau càng hẹp sẽ thấy tù túng, sắp đặt nội thất càng trở nên khó khăn.

Tuy nhiên, phong thủy từ truyền thống đến hiện đại đều không quá coi trọng chuyện đất vuông hay méo vì khi thiết kế đều có giải pháp khắc phục, quan trọng là không gian sinh hoạt phải thuận tiện, thoải mái và thẩm mỹ.

Vì vậy, các KTS cần xử lý không gian nội, ngoại thất thế nào cho hợp lý với sự chênh lệch giữa trước và sau ngôi nhà. Nếu đất xéo thì làm nhà vuông, nhà xéo thì làm phòng vuông. Thực tế, không ít ngôi nhà nằm trên đất tóp hậu mà vẫn được thiết kế đẹp mắt, đầu đủ công năng khiến ít người cảm nhận được sự chênh lệch của mảnh đất ở.

Trong trường hợp này, giải pháp của các KTS là tận dụng mảnh xéo của đất cho các không gian phụ như sân vườn, sân phơi, nhà kho… bằng việc lấy một bên tường ổn định làm chuẩn để xác lập các không gian chính, phần xéo đặt các không gian phụ. Chỉ cần chú ý phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn hay bếp đều vuông vắn.
nhaban.com nha thop hau va nhung dieu can biet 1312597753 Cách xử lý cho nhà tóp hậu
Thiết kế sân sau nhỏ ở vị trí đất méo

Bố trí giếng trời cũng là một cách tạo ra không gian thông thoáng vì nó là một miệng hút khí, cân bằng với phần trước và giữa nhà làm nên dòng đối lưu tạo sự thông thoáng hơn cho ngôi nhà.
nhaban.com nha thop hau va nhung dieu can biet 1312513071 Cách xử lý cho nhà tóp hậu
Bố trí giếng trời làm nơi đối lưu không khí trong nhà

(Theo Báo Xây dựng)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat