Cách tận dụng góc chết trong nhà hợp lý

Ty Huu Doc Ngoc

Bạn có thể tận dụng ánh sáng góc cạnh cửa số bằng cách kê một chiếc ghế dựa kết hợp cùng kệ sách. Đây là khoảng không gian lý tưởng cho việc đọc sách.

Điểm “chết” có thể là góc nhà hoặc vách tường trống vắng, khó bài trí nội thất. Việc sáng tạo, bố trí hợp lý, cây cảnh, đèn, tủ, bàn… giúp các khoảng không gian này thêm đẹp và tận dụng diện tích.

Những chiếc gầm cầu thang lớn thường được tận dụng làm không gian phòng vệ sinh, nhà kho chứa đồ… Tuy nhiên, với gầm cầu thang bé như cầu thang gác xép, bạn có thể bày những chiếc giá sách hay chậu hoa. Cách bố trí này vừa tạo khoảng xanh vừa lấp chỗ trống cho căn nhà.

tan dung goc chet trong can nha Cách tận dụng góc chết trong nhà hợp lý

Ở lối vào cửa, chủ nhà cũng có thể bố trí một tủ giày đẹp. Ngoài mục đích chứa đựng vật dụng, đây còn là nơi để tranh hoa trang trí. Căn nhà thêm sinh động với những vật bài trí trên tủ giầy.

Bạn có thể tận dụng ánh sáng góc cạnh cửa số bằng cách kê một chiếc ghế dựa kết hợp cùng kệ sách. Đây là khoảng không gian lý tưởng cho việc đọc sách.

Ngoài ra, những chiếc đèn chân dài, kiểu dáng đơn giản cũng là sự lựa chọn hợp lý cho các góc “chết” trong căn phòng. Bên cạnh yếu tố không gian, chúng còn giúp bố sung thêm nguồn ánh sáng cho căn hộ.

Để làm đẹp những góc nhà, bạn có thể lựa chọn những bức tranh cùng tông nội thất và màu tường. Những bức họa trang trí này tạo điểm nhấn, sự sống động cho căn nhà.

Cách bài trí vật dụng nội thất ấn tượng và đẹp mắt, góp phần tại những góc nhà khó tạo nên vẻ đẹp ấm cúng, hài hòa, tránh sự lãng phí không gian căn nhà.

Theo Báo Xây dựng

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat