Cách khắc phục hướng cửa căn hộ chung cư xấu

Ty Huu Doc Ngoc

Tại một chung cư, các căn hộ thường được thiết kế theo dãy, vì thế nhiều khi xảy ra tình trạng đối diện nhau hoặc nhà này xung thẳng sang nhà khác. Hay căn hộ nằm vị trí bất an như chân cầu thang, cuối hàng lang dài và nhìn thẳng cửa ban công.

Thông thường cửa trong được xây dựng sẵn và việc điều chỉnh cửa trở nên khó khăn bởi các ràng buộc sẵn có của tòa nhà. Do đó, nên tìm cách chỉnh lý cửa bằng các thủ pháp đơn giản sẽ hiệu quả hơn và không phá vỡ cơ cấu ổn định của căn hộ.

phongthuychungcu 73b9 Cách khắc phục hướng cửa căn hộ chung cư xấu
Cần chú ý cả cửa sổ và cửa ban công khi xem xét cửa trong

Tại một chung cư, các căn hộ thường được thiết kế theo dãy, vì thế nhiều khi xảy ra tình trạng cửa chính đối diện nhau hoặc nhà này xung thẳng sang nhà khác. Hay căn hộ nằm vị trí bất an như chân cầu thang, cuối hàng lang dài và cửa chính nhìn thẳng cửa ban công.

Theo phong thủy, nhà nằm tại các vị trí đó, khí vận chuyển sẽ không thể lưu thông tốt, lưu thông quá nhanh (gây ra khí trường và lưu thông gấp). Điều đó có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe các thành viên trong căn hộ, tán khí tức là tán tài, đây là vấn đề thường gặp và kiêng kỵ trong phong thủy học.

Có thể khắc phục tình trạng này bằng cách đặt bình phong trước cửa cho căn hộ chung cư. Việc này sẽ mang lại hiệu quả tốt, nhẹ nhàng và thiện cảm.

Đối với những căn hộ khi đứng ngoài cửa chính sẽ nhìn thẳng bếp và phòng khách, cách hóa giải là, gia chủ nên dùng vách ngăn hờ tách phòng khách và bếp.

Bên cạnh đó, nên dùng tranh ảnh, hoặc tượng vật cũng là một cách để hút khí tài vào nhà. Chẳng hạn như bài trí hòn non bộ bằng gốm (bộ tài khí đáo gia) đặt quay vào căn hộ có thể làm giảm khí xấu và đem đến tài lộc cho chủ nhà hoặc tượng một loài thú có sừng bằng ngọc (bộ chiêu tài tiến bảo) quay ra cửa sổ hoặc cửa đi để hút tài lộc từ các phương. Mặt khác, gia chủ có thể treo tranh phong thủy chủ đề “Bát mã”, “Cửu ngư”, hay “thuận buồm xuôi gió”… đều là cách hóa giải tốt.

Ngoài ra, khi xem xét cửa căn hộ chung cư còn cần chú ý cửa sổ và cửa ban công… Theo đó, cửa sổ trên những tầng cao phải thiết kế phù hợp, bảo đảm an toàn và những loại cửa trượt ngang, cửa kính an toàn, cửa lật… sẽ hiệu quả hơn cửa sắt hoặc gỗ mở cánh bình thường.

Những căn hộ ở trên cao với nhiều mặt thoáng, gió mạnh, nắng chói, giải pháp tốt nhất cho cửa là dùng rèm, bình phong hoặc nan chớp. Tuy nhiên, việc dùng chất liệu mây tre, gỗ, kim loại hay vải… cần phải dựa trên cơ sở hài hòa ngũ hành và cân bằng âm dương.

Trường hợp phòng ngủ có cửa sổ trổ về hướng nắng chói chang, gia chủ nên dùng hệ cửa chớp lam nghiêng hoặc màn sáo để cản quang (không nên lắp kính màu đậm và bít bùng sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt). Theo phong thủy, phòng ngủ vốn thuộc tính âm, thông thoáng vừa đủ, ánh sáng dịu nên có thể bổ sung lớp rèm vải dày bên trong để chủ động điều tiết.

Với những căn hộ chung cư có diện tích khiêm tốn, chủ nên có thể dùng những khung cửa không có cánh hoặc sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí trong nhà.

Thực tế cho thấy, việc tạo dựng một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải việc quá khó. Vậy nhưng, để có một căn hộ chung cư tốt nhất về phong thủy, chủ nhân nên quan tâm ngay từ khâu chọn mua để tránh phải sửa chữa tốn kém, hơn nữa lại đảm bảo sự hài hòa giữa công năng, kiến trúc thẩm mỹ và các yếu tố về mặt phong thủy.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat