Bố trí cây và nước thu hút vận may cho nhà ở

Ty Huu Doc Ngoc

Theo phong thủy, trước nhà có , hay hòn non bộ thì đó chính là điểm tụ thủy của toàn bộ ngôi nhà.

Dù ngôi nhà của bạn có chật hẹp, diện tích có hạn chế thì bạn vẫn nên bố trí thêm và mặt nước để mang lại sự thanh thoát dễ chịu cho không gian sống, đồng thời cũng giúp thu hút sự cho các thành viên trong gia đình.

14309116571994416 d878 Bố trí cây và nước thu hút vận may cho nhà ở
Bố trí cây xanh và ao nước trong nhà đúng cách sẽ giúp mang lại may mắn cho mọi người
trong gia đình. Ảnh minh họa.

Trào lưu thiết kế sân vườn trong khuôn viên ngôi nhà hiện nay ngày càng trở nên rộng rãi khi con người luôn muốn hướng đến thiên nhiên, có một cuộc sống giao hòa giữa tạo hóa.

Việc bố trí những khu vườn nước trong các ngôi nhà hiện đại không hề bị bó buộc bởi diện tích rộng hay hẹp của không gian, mà nó phụ thuộc vào cách bài trí khéo léo để tạo ra sự phù hợp của gia chủ.

Theo phong thủy, trước nhà có hồ nước, bể cá hay hòn non bộ thì đó chính là điểm tụ thủy của toàn bộ ngôi nhà. Nếu đưa cây bon sai non bộ vào sân vườn, người ta thường phải tuân thủ theo các thế truyền thống là thế Tam Ða, Tứ linh, Ngũ hành, Phụ Tử. Vì trong triết học phương đông thì đây là biểu tượng vũ trụ quan thu nhỏ chứ không chỉ là cách trang trí đơn thuần. Dòng nước trong hòn non bộ nên thiết kế động giúp nguồn khí được hoạt động lưu thông.

Tuy nhiên, đối với nhà phố hay chung cư thì chỉ nên dùng bể cá hoặc tiểu cảnh với loại cây nhỏ, vì diện tích và khoảng trống trong những kiểu nhà này thường không đủ để làm am nước hay trồng cây lớn, việc đặt non bộ trong nhà khiến ẩm thấp nảy sinh.

Cây xanh và nguồn nước là 2 yếu tố không nên tách rời nhau khi thiết kế non bộ trong nhà, bởi, “Thủy sinh Mộc”, nghĩa là giữa nước và cây có sự tương hỗ lẫn nhau. Cây trong phong thủy là Dương còn nước từ đất là Âm. Người ta thường nói, nhìn cây xem mạch đất là xuât phát từ sự liên hệ Thủy Mộc tương sinh này.

Việc bố cục cây xanh – mặt nước và công trình trong các ngôi nhà ở truyền thống thường là có hồ nước hoặc ao sen từ cổng vào sân trước nằm về phía Nam của khu đất, bởi, khi này hướng gió mát sẽ đưa hơi nước lan tỏa vào khắp sân nhà, mang lại sự dễ chịu, thông thoáng cho không gian sống.

(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat