10 điều cấm kỵ tránh đau ốm và gặp tai họa khi bố trí phòng ngủ

Ty Huu Doc Ngoc

Bạn mệt mỏi, uể oải vì không có được những giấc ngủ ngon mỗi ngày, tài chính, sức khỏe thâm hụt rõ rệt, mà không hiểu lý do vì sao. Đó là lúc bạn nên xem lại ngay phong thủy phòng ngủ của gia đình mình bởi rất có thể chỉ vì bố trí nội thất, đồ đạc hay phạm cấm kỵ mà ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Dưới đây là những điều tuyệt đối cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ để tránh bản thân và gia đình lâm bệnh, gặp tai họa.

Không đặt giường ngủ đối diện gương

luu y nhung dieu cam ky nay khi bo tri phong ngu de tranh lam benh gap tai hoa 1 1526217965 435 width600height450 10 điều cấm kỵ tránh đau ốm và gặp tai họa khi bố trí phòng ngủ
Khi đặt gương đối diện với giường, có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe cho chủ nhân do ngủ không sâu, mê man. Hơn nữa, theo phong thủy, nếu bố trí gương đối diện giường ngủ, có thể dẫn đến những bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng. Bạn có thể đặt gương ở vị trí 2 bên đầu giường hoặc lệch đi so với giường ngủ.

Giường ngủ đối diện các cửa phòng

Đặt giường ngủ đối diện cửa phòng,hay cửa nhà vệ sinh ảnh hường không ít đến sức khỏe của gia chủ, gây ra những bệnh đau đầu nghiêm trọng, làm giảm sự tập trung. Nếu không được nhanh chóng giải quyết có thể dẫn đến những bệnh nguy hiểm hơn cho gia chủ.

luu y nhung dieu cam ky nay khi bo tri phong ngu de tranh lam benh gap tai hoa 2 1526217965 384 width600height350 10 điều cấm kỵ tránh đau ốm và gặp tai họa khi bố trí phòng ngủ
Bạn nên đặt giường nằm cách xa cửa hoặc nằm trên đường chéo nối với cửa. Việc đặt giường quá gần cửa cũng sẽ khiến bạn dễ bị giật mình khi ngủ, khiến giấc ngủ không được sâu, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của bạn.

Không để quá nhiều đồ điện trong phòng ngủ

Một điều cấm kỵ nữa nên tránh trong phong thuỷ phòng ngủ đó là không nên để quá nhiều đồ điện trong khu vực phòng ngủ. Dưới góc độ phong thuỷ học, điều này gọi là Hoả Trạch, có ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ, thậm chí bức xạ điện cũng khiến sức khoẻ của chúng ta xấu đi.

luu y nhung dieu cam ky nay khi bo tri phong ngu de tranh lam benh gap tai hoa 3 1526217965 899 width500height333 10 điều cấm kỵ tránh đau ốm và gặp tai họa khi bố trí phòng ngủ
Vì thế nên bài trí càng ít đồ điện như tivi, máy tính, điện thoại,… trong phòng ngủ càng tốt, đặc biệt khu vực chân giường nằm không nên để ti vi hoặc nếu có thì cũng tắt nguồn khi không sử dụng.

Tránh treo hình ảnh người thân hay bạn bè trong phòng ngủ

Nhiều gia đình có thói quen treo ảnh những người quan trọng nhất với mình trong phòng ngủ. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế treo ảnh người thân hay ảnh của bản thân khắp phòng vì bạn sẽ cảm giác như mình đang bị theo dõi và bị lấn át.

Nếu muốn treo, bạn chỉ nên treo một bức ảnh hai vợ chồng trong phòng ngủ để tăng cường mối quan hệ vợ chồng, hoặc lựa chọn tranh ảnh hợp tuổi, hợp mệnh gia chủ.

luu y nhung dieu cam ky nay khi bo tri phong ngu de tranh lam benh gap tai hoa 4 1526217965 522 width600height365 10 điều cấm kỵ tránh đau ốm và gặp tai họa khi bố trí phòng ngủ
Nên treo ảnh vợ chồng hoặc tranh ảnh hợp mệnh gia chủ trong phòng ngủ.

Tránh để đèn chiếu trực tiếp vào giường

Khi bố trí hệ thống chiếu sáng trong phòng ngủ, bạn tuyệt đối không để ánh đèn chiếu trực tiếp vào giường, vô tình tạo áp lực cho người nằm trên đó và gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Bạn nên sử dụng đèn ngủ đầu giường với ánh sáng dịu nhẹ và cố gắng tối đa hóa ánh sáng tự nhiên. Với đèn ngủ trong phòng, bạn nên chọn loại đèn hình tròn thay vì dạng góc cạnh để không bị giảm bớt lượng năng lượng hướng đến bạn.

Không nên đặt cây xanh trong phòng ngủ

luu y nhung dieu cam ky nay khi bo tri phong ngu de tranh lam benh gap tai hoa 5 1526217965 876 width500height455 10 điều cấm kỵ tránh đau ốm và gặp tai họa khi bố trí phòng ngủ
Đặt nhiều cây xanh trong phòng ngủ khiến bạn bạn sẽ vô tình hít phải khí CO2 không tốt cho sức khỏe.

Cây xanh là đại diện cho nguồn năng lượng dương mạnh mẽ và thông thường được nhiều gia đình lựa chọn làm vật trang trí, tạo không gian xanh mát cho nhà. Tuy nhiên, năng lượng từ cây xanh lại quá mạnh so với nguồn năng lượng bạn cần có trong phòng ngủ – nơi thuộc âm, cần sự yên tĩnh và thư thái.

Về sinh học, vào ban đêm khi bạn ngủ, cây xanh nhả khí CO2 vào không khí. Nên nếu để cây xanh trong phòng ngủ, bạn sẽ vô tình hít phải khí CO2 không tốt cho sức khỏe. Vì thế bạn chỉ nên đặt cây xanh ở ban công, cửa sổ, ngoài phòng khách,…chứ tuyệt đối không nên đặt ở phòng ngủ.

Tránh trang trí vật lớn trên giường ngủ

luu y nhung dieu cam ky nay khi bo tri phong ngu de tranh lam benh gap tai hoa 6 1526217965 580 width600height400 10 điều cấm kỵ tránh đau ốm và gặp tai họa khi bố trí phòng ngủ
Giữ cho trần nhà đơn giản nhất có thể luôn là lựa chọn hoàn hảo, thậm chí là không có gì tốt hơn. Không ít gia đình có xu hướng thích trang trí trần nhà với gương, đèn chùm lớn hoặc một vài vật dụng nghệ thuật. Theo phát hiện của các nhà nghiên cứu, những người ngủ trên chiếc giường như vậy sẽ bị mất ngủ, chịu áp lực về tâm lý và dễ gặp ác mộng, gây ảnh hưởng tới hệ thống hô hấp.

Trong trường hợp trên giường ngủ là thanh xà ngang, bạn cũng cần bố trí lại ngay. Nằm ngủ ở vị trí bên dưới các thanh xà nhà luôn làm bạn cảm thấy bị áp lực đè nặng, gây ra chứng mất ngủ, thiếu ngủ và đau đầu triển miên.

Đầu giường sát bàn thờ hoặc nhà vệ sinh

luu y nhung dieu cam ky nay khi bo tri phong ngu de tranh lam benh gap tai hoa 7 1526217965 583 width500height288 10 điều cấm kỵ tránh đau ốm và gặp tai họa khi bố trí phòng ngủ
Kê giường với phần đầu giường đặt đối diện bức tường phía sau bàn thờ là một trong những vị trí kê giường tối kỵ mà bạn tuyệt đối phải tránh vì ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Vị trí kê sát tường nhà vệ sinh cũng cần phải tránh bởi bạn có thể gặp những căn bệnh như đau đầu kinh niên, rối loạn thần kinh, mất tập trung.

Chất lượng của giấc ngủ và sức khỏe của bạn chỉ có thể được đảm bảo khi bạn tránh đặt giường ở những vị trí trên, tránh đặt đầu giường chéo, không có điểm tựa vững chắc.

Không đặt điều hòa ngay phía trên giường ngủ

luu y nhung dieu cam ky nay khi bo tri phong ngu de tranh lam benh gap tai hoa 8 1526217965 913 width600height400 10 điều cấm kỵ tránh đau ốm và gặp tai họa khi bố trí phòng ngủ
Đặt điều hòa ngay phía trên giường ngủ, khí lạnh thổi trực tiếp xuống đầu và cơ thể bạn, gây ra các vấn đề về sức khỏe, đường hô hấp. Đặc biệt trong lúc ngủ, lỗ chân lông có xu hướng hơi mở ra nên rất dễ bị các bệnh như cảm lạnh, cứng cơ và đau đầu.

Tránh đặt những gì liên quan đến nước trong phòng ngủ

Gần giường ngủ, bạn nên tránh đặt bể cá hay những gì liên quan đến nước. Bạn cũng hạn chế treo những bức tranh vẽ sông nước vì theo phong thủy, những vật này có thể khiến bạn bị hao hụt tài chính.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat