Ý nghĩa của hình ảnh thuyền buồm trong phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

Người Trung Quốc trưng những chiếc thuyền đang giương buồm lộng gió với mong muốn công việc được “thuận buồm xuôi gió”, “xuôi chèo mát mái”, mang lại nhiều cuộc giao dịch thành công, những mối làm ăn tốt đẹp.

Thuyen buom tai loc hinh anh Ý nghĩa của hình ảnh thuyền buồm trong phong thủy
Thuyền buồm mang ý nghĩa “thuận buồm xuôi gió”

Chiếc thuyền tượng trưng cho gió với ý nghĩa đem tới những làn gió mới, làn gió tốt lành hướng việc làm ăn tiến tới phía trước. Từ đó, thuyền buồm trở thành một trong những vật phẩm phong thủy rất được ưa chuộng trong giới thương nhân.

Thuyền buồm tài lộc là những con thuyền có cánh buồm giương rộng, căng lên đón gió và chất đầy vàng thỏi hoặc pha lê như kim cương, vừa mang lại cảm giác đầy đủ, tràn trề vừa như chở tiền tài, vàng bạc, lợi tức tiến vào văn phòng của bạn. Con thuyền có thể làm bằng gỗ, đá quý, kim loại, vàng hoặc mạ vàng; trên cánh buồm ghi bốn chữ may mắn “Nhất Phàm Phong Thuận” (thuận buồm xuôi gió) hoặc “Tiền Trình Dĩ Cẩm” (tương lai đẹp như gấm).

Để kích hoạt cung tài lộc, nên đặt thuyền buồm ở phòng đợi, trên bàn làm việc hoặc gần cửa trong tư thế giương buồm chạy vào trong. Nếu hướng thuyền ra ngoài cửa, tài lộc sẽ theo con thuyền thất thoát ra ngoài, làm hỏng phong thủy. Nếu là người nhiều tham vọng, có thể đặt nhiều thuyền, mỗi con thuyền là một điểm nghênh tài, nhiều con thuyền sẽ thu hút nguồn lợi lớn cho bạn. Và dù đặt một hay nhiều con thuyền, hãy biến văn phòng của bạn trở thành bến cảng cho chúng.

Bạn cũng có thể thay thế chiếc thuyền thật bằng một bức tranh hình con thuyền đang căng buồm ra khơi, nó cũng sẽ đem đến cho công việc kinh doanh vận may và tài lộc.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat