Sắp xếp phòng ăn cần lưu ý yếu tố kỵ và hợp

Ty Huu Doc Ngoc

Phòng ăn không chỉ là nơi gia đình quây quần mà còn được xem là nơi thể hiện và chi phối sự thịnh vượng của gia đình, vì vậy khi sắp xếp cần lưu ý yếu tố kỵ và hợp.

phong an21 Sắp xếp phòng ăn cần lưu ý yếu tố kỵ và hợp

Phòng bếp và phòng ăn nên thiết kế gần nhau, tránh cách nhau quá xa. Từ phòng bếp bước ra là phòng ăn là tốt nhất. Thông thường, phòng ăn không thích hợp nằm trong gian bếp vì mùi dầu mỡ và khí nóng sẽ ảnh hưởng đến việc dùng bữa. Có những vị trí cát lành để thiết kế phòng ăn: phía Đông, Đông Nam, Nam và Bắc của ngôi nhà. Vị trí của phòng ăn muốn cho phù hợp thì phải căn cứ trên tình hình cụ thể để chọn lựa.

Nằm ở phía Nam của ngôi nhà: vị trí này ánh sáng mặt trời đầy đủ. Hơn nữa phía Nam thuộc hành Hoả, sẽ làm cho gia đạo ngày càng hung vượng.

Tủ lạnh hay được để trong gian bếp nhưng cũng có lúc được đặt ở trong phòng ăn. Nếu kê tủ lạnh ở phòng ăn thì tốt nhất nên kê ở hường Bắc, không nên kê ở hướng Nam vì có thể nạp hàn khí của phương Bắc, hơn nữa lại tránh được Thủy Hoả bất dung không có lợi cho gia đình.

trang tri noi that phong an 1 Sắp xếp phòng ăn cần lưu ý yếu tố kỵ và hợp
Hướng Đông, Đông Nam thuộc hành Mộc. Mặt trời mọc ở hướng Đông, hướng này chất chứa nhiều năng lượng, sinh cơ rất tốt cho việc dùng bữa buổi sáng.

Vào thời tiết mùa xuân thì phòng ăn nên theo hướng Đông. Vào mùa hạ thì theo hướng Bắc sẽ rất tốt. Ở khu vực ăn uống điều quan trọng đầu tiên là phải giữ vệ sinh cho thực phẩm, đồng thời tạo được không khí thoải mái khi ăn mới có lợi cho tiêu hoá.

Bố trí phòng ăn phải giản tiết điển nhã, nhất thiết không được có quá nhiều đồ đạc, nếu không sẽ tạo cảm giác bừa bộn, lộn xộn. Gia chủ ngoài việc bố trí sắp xếp đồ đạc trong phòng ăn còn phải lưu ý đảm bảo cho khí được lưu thông và giữ phòng ăn được sạch sẽ.

Theo Archi

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat