Phong thủy văn phòng dành cho sếp nữ vươn tới thành công

Ty Huu Doc Ngoc

Để tăng thêm vượng khí cho phòng làm việc của sếp nữ, bạn đừng quên trang trí thêm những vật phẩm phong thủy phù hợp. Theo quan niệm của phong thủy truyền thống, có rất nhiều loại vật phẩm khi được sử dụng trang trí sẽ thu hút tài lộc cho chủ nhân.

Phong thủy văn phòng cho người quản lý, đặc biệt là sếp nữ được đánh giá rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe, sự thuận lợi trong việc kinh doanh của công ty. Một chỗ ngồi hợp lý, bố trí vật phẩm phong thủy đúng mệnh sẽ giúp “sếp” thêm trí lực và vững vàng để điều hành công ty tốt nhất.

Kiêng kỵ khi bố trí bàn làm việc của sếp nữ

Bố trí bàn làm việc hợp lý là điều rất quan trọng trong phong thủy văn phòng cho sếp nữ. Có 3 nguyên tắc bạn cần lưu ý như sau:

Không đặt bàn làm việc đối diện cửa
Chỗ ngồi không được đối diện cửa chính, nếu sai phạm thì theo phong thủy, cấp dưới sẽ câu kết với nhau, âm thầm chống phá lại người quản lý. Đồng thời, bàn làm việc phải cân đối với sườn cửa, cấm kỵ kê bên phải cửa phòng, nếu không công việc của lãnh đạo nữ sẽ bị quấy nhiễu, hiệu suất thấp, không thể đưa ra được những quyết định lớn.

Không đặt bàn làm việc ở gần cửa sổ có đường đi qua
Cửa sổ là nơi nạp sinh khí và sát khí. Cửa gần đường qua lại sẽ “nạp” vào phòng tiếng bước chân người đi, tiếng cười nói… chúng đều là sát khí theo cách nói của phong thủy, rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của người làm việc tại đó. Nếu bắt buộc phải đặt ở vị trí này thì phải có rèm che kín.

Không đặt bàn làm việc tựa lưng vào cửa sổ
Theo phong thủy chiêu tài, nơi đây thường xuyên có gió thổi tới từ phía sau khiến người quản lý cảm thấy bất an, gây nhiễu loạn tinh thần, dao động ý chí. Đặc biệt, phụ nữ thường không có sự kiên định mạnh như nam giới nên càng bị ảnh hưởng xấu, kể cả tinh thần và sức khỏe.

Hướng bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

huong ban lam viec Phong thủy văn phòng dành cho sếp nữ vươn tới thành công

Hướng kê bàn làm việc cũng cần được lưu ý trong phong thủy văn phòng cho sếp nữ. Mỗi phương hướng chỗ ngồi đều có những ý nghĩa tượng trưng nhất định. Bạn có thể tham khảo những hướng tốt sau:

Nơi làm việc tọa Tây Bắc hướng Đông Nam: Đông Nam tượng trưng cho sự vững chắc trong sự nghiệp của bản thân. Vị trí này khá hợp lý và thường được sử dụng trong phong thủy phòng làm việc, thích hợp với lãnh đạo của công ty sản xuất.
Nơi làm việc tọa Tây hướng Đông: Đông đại biểu cho sự bắt đầu tốt đẹp cùng phát triển nhanh chóng, thích hợp với những công ty cần phát triển các mối quan hệ xã giao.
Nơi làm việc tọa Bắc hướng Nam: Nam đại diện cho sự nhiệt tình, vượt qua khó khăn bằng quyết tâm của số đông, thích hợp với các ngành như truyền thông, tiêu thụ, công ty mới thành lập.
Nơi làm việc tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: hướng này cho thấy sự cạnh tranh, áp lực rất lớn, đầu tư cao, nhiều trọng trách, hợp với các công ty khai khoáng, công ty quốc doanh.
Phòng làm việc phải sạch sẽ, tránh góc nhọn

phong lam viec ngan nap Phong thủy văn phòng dành cho sếp nữ vươn tới thành công

Một trong những mục đích của phong thủy là giảm thiểu căng thẳng và tránh các vấn đề nguy hại cho cơ thể và tâm trí. Do đó, theo phong thủy văn phòng cho sếp nữ, hãy chọn những món đồ nội thất với góc tròn, bao gồm cả bàn làm việc.

Góc và các cạnh sắc lẹm, thường được gọi là “mũi tên độc”, có thể ngăn chặn năng lượng tích cực lưu thông tự nhiên và cân bằng. Ngoài ra, những góc nhọn có thể gây ra đau đớn nếu vô tình bị va đập phải.

Phòng làm việc cũng phải đảm bảo sạch sẽ, ngăn nắp. Hãy vứt bỏ biên lai cũ, danh sách những công việc đã làm, tạp chí, hóa đơn, thư, đồ ăn, sơn móng tay, và bất cứ thứ gì không sử dụng đến hoặc không thuộc về công việc. Đồng thời, cần có tủ đồ để cất gọn giấy tờ và hồ sơ.

Vật phẩm phong thủy nên đặt trong phòng làm việc

tuong loc ma Phong thủy văn phòng dành cho sếp nữ vươn tới thành công

Để tăng thêm vượng khí cho phòng làm việc của sếp nữ, bạn đừng quên trang trí thêm những vật phẩm phong thủy phù hợp. Theo quan niệm của phong thủy truyền thống, có rất nhiều loại vật phẩm khi được sử dụng trang trí sẽ thu hút tài lộc cho chủ nhân.

Tượng Rồng giúp công việc thuận buồm xuôi gió, đem đến nhiều tài lộc cho công ty.
Tỳ Hưu có tác dụng hóa giải tai nạn, đem lại may mắn cho gia chủ.
Tượng Lộc Mã đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy, thăng tiến và tiền tài.
Tượng Cá chép bằng vàng đại diện cho sự giàu sang, phú quý bởi ngay trong tiếng Hán thì cá đã mang ý nghĩa của sự sung túc.
Tượng Voi bằng đồng giúp cầu bình an, làm ăn thuận lợi và hút tài lộc vào nhà.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat