Nguyên tắc phong thủy cho công ty mới thành lập

Ty Huu Doc Ngoc

Không gian văn phòng cần phải được giữ gìn ngăn nắp, sạch sẽ và không có mùi hôi thối.

Đối với công ty mới thành lập, nguyên tắc trong phong thủy văn phòng là một trong những yếu tố đầu tiên cần phải chú ý để giúp doanh nghiệp chiêu tài, phát triển ổn định. Do đó, các doanh nghiệp cần chú ý những nguyên tắc sau đây:

48 2fe1 Nguyên tắc phong thủy cho công ty mới thành lập

Phải luôn giữ gọn gàng, sạch sẽ không gian .
(Ảnh minh họa).

Theo quan điểm phong thủy, môi trường văn phòng làm việc tốt sẽ thúc đẩy công việc kinh doanh và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nếu văn phòng bố trí phong thủy không tốt sẽ làm cho công ty làm ăn thua lỗ, thậm chí có thể dẫn tới phá sản.

Trong trường hợp bạn đang xây dựng một văn phòng từ đầu hoặc tìm kiếm để thuê, hãy tìm những văn phòng có các phòng đều có hình dạng chuẩn như hình vuông hoặc hình chữ nhật. Những hình dạng khác thường khác như cong, tam giác, mất góc đều tuyệt đối tránh.

Không gian văn phòng cần phải được giữ gìn ngăn nắp, sạch sẽ và không có mùi hôi thối.

Trong phong thủy, nước là yếu tố quan trọng. Do đó, một , được đặt đúng vị trí sẽ thúc đẩy rất lớn tài vận cho công ty. Đồng thời, cũng cần phải giữ sạch sẽ những vị trí có nước trong văn phòng.

Ban công, cửa sổ, cửa ra vào phải được lau chùi thường xuyên bởi đây là nơi tiếp nhận khí cho văn phòng nên không thể để bừa bãi, bẩn thỉu tại các khu vực đó. Trên thực tế, nhiều người sử dụng ban công như nhà kho, tuy nhiên điều này rất xấu trong phong thủy.

Mặt khác, cầu thang gần cửa trước (cả bên trong hoặc bên ngoài) cũng là vấn đề đáng quan tâm. Bạn nên tránh ở một văn phòng với cầu thang ngay bên trong hoặc bên ngoài cửa trước. Là cầu thang đi xuống có thể sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi tích lũy của cải. Dễ gây ra sự bất ổn định trong nhân sự nếu là cầu thang đi lên.

Đặc biệt, vị trí của nhà vệ sinh cũng rất quan trọng. Nhà vệ sinh nằm ở trung cung của tòa nhà hay văn phòng thì điều này sẽ cản trở sự phát triển doanh nghiệp. Trường hợp bắt buộc phải ở một nơi như vậy thì bạn là hãy giữ gìn sạch sẽ và luôn dùng cửa tự động đóng. Tốt nhất là đóng cửa và không sử dụng nó.

Tuyệt đối không nên đặt bàn làm việc của giám đốc đối diện với nhà vệ sinh. Bàn làm việc được làm từ gỗ là tốt nhất, không nên sử dụng bàn làm từ kim loại. Bên cạnh đó, cũng không nên sắp xếp bàn làm việc ở dưới xà ngang của nhà hoặc đèn chùm bởi như vậy sẽ làm hạn chế sự thăng tiến trong công việc. Bố trí bàn làm việc song song với mặt tường và không nên đặt chéo hay trước cửa sổ.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat