Khu vực làm việc chính không nên nhìn thẳng ra cửa

Ty Huu Doc Ngoc

Trong công ty, khu làm việc chính là nơi tụ khí hoặc nơi thu hút tài khí. Đây được xem là vị trí chủ chốt trong văn phòng để mang đến tài vận và may mắn cho công ty. Vì vậy, không nên bố trí khu vực làm việc nhìn thẳng ra bên ngoài.

van phong fd2f8bf1 Khu vực làm việc chính không nên nhìn thẳng ra cửa
Bài trí công ty hợp phong thủy sẽ tăng tài lộc

Theo phong thủy, khi bài trí công ty, một số phòng chức năng đặc thù như nhà vệ sinh, nhà để xe hay nhà ăn có thể dễ dàng thay đổi vị trí bởi chúng thích hợp với nhiều hướng hơn so với các phòng khác.

Với phong thủy văn phòng, cần lưu ý đến những gì khách sẽ nhìn thấy khi họ ghé thăm văn phòng của bạn. Bạn không nên để khách nhìn thẳng vào khu vực làm việc chính.

Công ty là một môi trường có nhiều người, khó tránh những thời điểm làm việc căng thẳng. Vì vậy, đừng để những vị khách tiềm năng nhìn cảnh tất bật, hối hả trong công việc thường nhật của công ty hay bất ngờ phải nghe những cuộc tranh cãi gay gắt.

Do đó, không nên bố trí cửa ra vào ngay trong tầm nhìn của khách. Ngoài ra, cần bố trí khung cảnh nơi tiếp khách thật thân thiện và thú vị để khách có cảm giác thanh thản, hưng phấn.

Lối vào công ty

Nếu lối vào được đặt ở hướng hợp với mệnh của người chủ công ty thì sẽ mang đến điều tốt lành. Nếu không thể quyết định được điều này thì bạn có thể sắp xếp khu vực làm việc của mình theo hướng hợp với bạn.

Theo phong thủy, lối vào nếu được đặt ở hướng Đông sẽ kích thích dòng năng lượng tăng trưởng, lối vào đặt ở hướng Tây sẽ giúp khơi dậy tính bền vững. Lưu ý, cho dù xoay cửa về hướng nào đi nữa thì bạn cũng phải đảm bảo các hành đều phải cân bằng.

Phòng tắm và phòng vệ sinh của công ty

Bình thường, rất khó để sắp xếp vị trí cho phòng tắm và phòng vệ sinh. Theo phong thủy, không bao giờ được đặt hai phòng này nhìn về phía cửa ra vào của văn phòng. Tốt nhất là đặt chúng bên ngoài văn phòng. Còn nếu buộc phải đặt bên trong văn phòng thì hệ thống thoát khí phải hoạt động tốt. Cửa phòng tắm phải luôn được đóng kín và được thiết kế sao cho khi mở cửa không nhìn thấy bồn cầu ở bên trong. Cần phải giữ sạch sẽ khu vực này để tạo cảm giác dễ chịu.

Khu vực bếp ăn cho nhân viên của công ty

Với công ty, nên đặt bếp ở các hướng: Đông, Đông Nam, Nam và Tây Nam. Cần giữ khu vực này sạch sẽ và thông thoáng để bảo đảm cho bầu không khí ở các nơi này luôn trong lành và dễ chịu.

Cầu thang trong công ty

Dù là nhà ở hay công ty, đều không nên bố trí cầu thang ở các hướng Bắc, Tây Bắc hay trung tâm của tòa nhà.
Bãi đậu xe của công ty

Bãi đậu xe của công ty tốt nhất nên được đặt ở hướng Đông, Đông Nam và Tây Bắc.
(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat