Đặt bàn ăn đúng phong thủy, gia chủ chỉ việc ngồi rung đùi đếm tiền mỏi tay

Ty Huu Doc Ngoc

là nơi sum họp nên những vật có đôi, có cặp luôn mang lại may mắn. Số lượng ghế nên là 4,6 hoặc 8 cái. Số lẻ, không chỉ khó bài trí, mà còn hung sát.

Bàn ăn nếu đặt đúng phong thủy sẽ giúp cho gia chủ công việc thuận lợi, tiền bạc tự ắt sẽ lấy.

Bàn ăn tránh đối diện cửa chính

Xét về mặt thẩm mỹ, nếu mở cửa ra thấy cảnh mọi người đang ăn cơm thì không hề đẹp mắt chút nào. Nếu phạm phải cấm kị này, gia đình nên đặt một bình phong để tạo không gian riêng biệt.
Bàn ăn tránh dùng mặt kính

Mặt bàn kính mang lại cảm giác lạnh, cứng và dễ vỡ. Mặt bàn lạnh gây cảm giác tê cóng về mùa đông, ảnh hưởng đến tì vị của các thành viên trong gia đình.
Ghế bàn ăn tránh dùng số lẻ

Bàn ăn là nơi sum họp nên những vật có đôi, có cặp luôn mang lại may mắn. Số lượng ghế bàn ăn nên là 4,6 hoặc 8 cái. Số lẻ, không chỉ khó bài trí, mà còn hung sát.

dat ban an dung phong thuy gia chu chi viec ngoi rung dui dem tien Đặt bàn ăn đúng phong thủy, gia chủ chỉ việc ngồi rung đùi đếm tiền mỏi tay

Không đặt bàn ăn ở vị trí “hung”

Bàn ăn không thích hợp với vị trí hung, tức là phương hướng không phối hợp với ngũ hành của chủ nhà. Để tìm phương hướng phối hợp ta dựa vào quẻ trạch, quẻ mệnh.

Không đặt bàn ăn ở chính giữa xà nhà

Phong thủy đặt bàn ăn cho rằng bàn ăn nằm trực diện ngay dưới xà nhà sẽ tạo cảm giác khi ngồi vào bàn như có đao sắc trên đầu, gây cảm giác đè nén, nặng nề, khiến tinh thần bất ổn.
Vì thế, nên dịch chuyển bàn ăn khỏi vị trí đó. Trong trường bất khả kháng, nên treo quả hồ lô bên dưới để hóa giải.

Không được đặt bàn ăn gần với phòng thờ

Không đặt bàn ăn đối diện cửa nhà vệ sinh, cửa phòng bếp

Trong phong thủy nhà bếp, đây là nơi nhiều khói dầu, nhiệt độ cũng cao hơn các nơi khác trong nhà, nếu đặt bàn ăn đối diện với cửa thông ra các phòng khác dễ ảnh hưởng đến khẩu vị và vận may của mỗi người.
Tương tự, phong thủy bàn ăn cũng lưu ý không nên để đối diện với phòng vệ sinh và phòng bếp. Nhà vệ sinh thuộc loại điềm xấu, là nơi chứa các loại dơ bẩn, bàn ăn đối diện nhà vệ sinh sẽ khiến mọi người ăn cơm không ngon miệng, dễ sinh ra điềm xấu.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat