Bé học giỏi nhờ phong thủy góc học tập

Ty Huu Doc Ngoc

Thói quen học tập và trình độ nhận thức của trẻ sẽ thay đổi theo hướng tích cực hơn nếu góc học tập được bài trí một cách gọn gàng, đẹp mắt và hợp phong thủy.

Một đứa trẻ sẽ học tốt hơn nếu đứa trẻ đó có được thái độ và cảm xúc tích cực trong việc học tập. Để tạo được điều đó, một phần bạn phải chú ý tới phong thủy góc học tập của con mình, sao cho điều hòa được năng lượng tốt để trẻ cảm thấy thoải mái nhất, khuyến khích thói quen học tập tốt và thúc đẩy ý chí thành công trong học tập.

Dưới đây là một vài điều cần ghi nhớ, giúp cho cha mẹ bé có thể tạo cho con một góc học tập “chuẩn” phong thủy nhất:

Cách bài trí bàn học

Bé nhà bạn có thể học ở bất kỳ nơi đâu như trên bàn ăn, ngoài bàn tiếp khách … nhưng tốt nhất bạn nên cố gắng sắm cho con một góc học tập riêng với bàn, ghế và đèn học phù hợp với lứa tuổi.

news image 20141006094047013 Bé học giỏi nhờ phong thủy góc học tập

– Bạn nên chọn hướng bàn học đối diện với hướng Đông Bắc, đây là hướng của sự khôn ngoan và sáng suốt.

– Tối kị việc bố trí bàn học giữa cửa ra vào và cửa sổ hoặc bàn học quay lưng ra hai vị trí này vì cách bài trí này sẽ gây tâm lý bất an cho con bạn. Thiết kế ghế cũng phải có tựa để tạo nên sự vững chãi, chắc chắn khi ngồi học.

– Chỗ bài trí góc học tập cũng phải tránh để xà nhà, đèn chùm hay điều hòa chiếu thẳng vào, cách bài trí này sẽ khiến trẻ mất tập trung khi học bài.

– Nếu nhà bạn hạn chế về diện tích, góc học tập của con chỉ có thể bố trí ở một góc phòng thì bạn có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc chuông gió để hấp thụ sinh khí của trời đất và xua đi âm khí bất lợi cho con.

– Một số vật khí phong thủy trên bàn học cũng nên trưng bày, nó có tác dụng thúc đẩy ý chí và tinh thần học hỏi của con trẻ.

Bài trí giá sách

– Kệ sách, giá sách cần giũa các góc sắc nhọn để tránh tổn thương cho bé do sơ ý.

– Những cuốn sách hay nên bày ở nơi dễ nhìn, dễ lấy sẽ giúp kích thích tinh thần ham học hỏi của trẻ trong học tập. Với một giá sách đầy ắp và gọn gàng, con bạn sẽ có thêm tinh thần và năng lượng học tập. Giá sách phải để ở độ cao phù hợp, ở nơi đủ sáng và thoải mái giúp trẻ dễ dàng lựa chọn mà ko phải bới tung lên.

news image 20141006094047528 Bé học giỏi nhờ phong thủy góc học tập

Bài trí không gian phòng trẻ

Là nơi hàng ngày trẻ vận động và học tập nên bạn cần chú ý tới phong thủy của góc học tập

– Phía góc Đông Bắc của phòng trẻ nên đặt một quả địa cầu, cách làm này sẽ khiến tư duy của trẻ được kích thích phát triển, khiến tầm nhìn của trẻ về thế giới và con người rộng mở hơn.

– Sau lưng trẻ không đặt tấm gương lớn vì điều này sẽ khiến trẻ mất tập trung khi ngồi học.

– Tranh ảnh có hình mũi tên hay các vật thể nhọn dài không nên chiếu thẳng vào bàn học.

– Phòng trẻ cũng không nên để tivi, vì tivi có thể khiến trẻ xao nhãng việc học.

– Vỏ ốc xà cừ hoặc cá vàng là những thứ bạn nên để trên bàn học của con vì nó là biểu tượng tuyệt vời của sự thành công trong lĩnh vực giáo dục. Bạn hãy đặt vỏ ốc xà cừ hay treo một bức tranh cá vàng ở hướng Đông Bắc của căn phòng nhằm tăng thêm sinh khí.
news image 20141006094047637 Bé học giỏi nhờ phong thủy góc học tập

Tranh cá vàng, biểu tượng cho sự thành đạt trong học hành

Bài trí “khu vực thành tích”

Bạn hãy tạo một khu vực thành tích trên bức tường phía Nam của căn phòng, ở đó bạn treo những bằng khen, danh hiệu, giải thưởng… để nhằm cho trẻ thấy sự ghi nhân của bố mẹ về thành tích học tập của trẻ.

Dù làm bất cứ điều gì, bạn cũng cần phải đảm bảo cho trẻ một phòng ngủ thoải mái, thoáng mát để chúng ngủ ngon, mang đến năng lượng tốt nhất để trưởng thành, sống chan hòa và hạnh phúc hơn.

(Theo Eva)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat