Ý nghĩa phong thủy của cây sung

Ty Huu Doc Ngoc

Theo truyền thống, người Việt rất thích trồng cây sung và bày sung trong dịp Tết Nguyên đán. Quan niệm dân gian cho rằng, sung là loại cây cảnh mang ý nghĩa văn hóa tâm linh, biểu thị cho sự tròn đầy, sung mãn và thường được bày trên mâm ngũ quả.

Tên khoa học của cây sung là Ficus Macleilandii “Alii”. Loại cây này thường được trồng làm cảnh, cho nhiều thế bonsai đẹp. Kinh nghiệm cho thấy, sung dễ chăm sóc hơn cây si, tuy nhiên khi chuyển sang môi trường mới sung có thể bị rụng lá. Thông thường, chúng ta vẫn gọi quả sung, nhưng thực chất đó là hoa sung hay còn gọi là quả giả. Phía ngoài giống như một đế hoa, bao bọc những cánh hoa li ti bên trong và được khép kín lại thành hình tròn, rất giống quả. Khi lớn dần, vỏ sẽ chuyển từ màu xanh sang màu đỏ thẫm, rồi chín và rụng rất nhanh.

sung e8d4 Ý nghĩa phong thủy của cây sung
Theo phong thủy, cây sung tượng trưng cho sự no ấm, đủ đầy, viên mãn

Hiện sung được nhiều người chơi cây ưa chuông bởi nó cho nhiều dáng thế bon sai đẹp mắt. Đồng thời loài cây này cũng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, nhất là về mặt phong thủy. Cây sung mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, viên mãn, đủ đầy nên thường được các gia đình bài trí trong dịp Tết cổ truyền, quả sung thường được bày trên mâm ngũ quả. Đặc biệt, giới chơi cây xếp sung đứng đầu trong bộ tam đa, gồm: Phúc (sung), lộc (lộc vừng) và thọ (vạn tuế).
(Theo VietQ)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat