Vì sao cây cối lại mang yếu tố âm ?

Ty Huu Doc Ngoc

Một trong những nguyên tắc hàng đầu trong phong thủy là “hình nào khí đấy”. Vì vậy, đặt trong nhà cần phải chọn những tốt, dáng vươn lên mới mang lại nhiều . Những cây có dáng ủ rũ, lá nhọn, nhiều gai như xương rồng, thiết mộc lan… không nên lựa chọn vì hình dáng mang nhiều âm khí và sát khí.

Cây cối đặt trong nhà cần phải chọn những cây xanh tốt, dáng vươn lên mới mang lại nhiều sinh khí.

190608baoxaydung a2 Vì sao cây cối lại mang yếu tố âm ?
Ảnh minh họa.

Một trong những nguyên tắc hàng đầu trong phong thủy là “hình nào khí đấy”. Vì vậy, cây cối đặt trong nhà cần phải chọn những cây xanh tốt, dáng vươn lên mới mang lại nhiều sinh khí. Những cây có dáng ủ rũ, lá nhọn, nhiều gai như xương rồng, thiết mộc lan… không nên lựa chọn vì hình dáng mang nhiều âm khí và sát khí.

Những cây dây leo có hoa như cây Cát Đằng có thể sử dụng để trang trí hàng rào hay ban công. Trong quan hệ âm dương, cây cối có thể coi là yếu tố âm. Khí mà gặp dương thái quá lại rất cần âm bổ trợ để cân bằng. Chính vì vậy, những ngôi nhà ngập tràn dương khí ở hướng theo trục Đông Tây lại rất cần cây cối giúp cân bằng trở lại. Tuy nhiên, cần cắt tỉa thường xuyên tránh để cây mọc quá um tùm ảnh hưởng tới khí thế của ngôi nhà.

Theo Vân Đài/kienthuc.net

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat