Trồng ngay những loại cây xanh này để đem lại vận may và phúc khí cho cả nhà

Ty Huu Doc Ngoc

Loài hoa này có độc tính, thậm chí hương hoa còn dễ khiến người ta bị hôn mê, suy giảm trí lực. Nhất là nhà có trẻ nhỏ thì càng nên tránh cây trúc đào vì trẻ con nghịch ngợm có thể ăn phải lá, hoa mà bị ngộ độc.

Không phải loại cây cảnh nào cũng có lợi cho sức khỏe chủ nhân và phong thủy nhà ở khi được trưng bày trong phòng. Lưu ý những nguyên tắc lựa chọn trong phòng khách dưới đây sẽ giúp gia chủ dễ chiêu tài và hóa sát khí, đem lại vận may cũng như phúc khí trong gia đình.

anh pt cay xanh 1 Copy 1491966873 Trồng ngay những loại cây xanh này để đem lại vận may và phúc khí cho cả nhà

1. Nguyên tắc lựa chọn cây xanh phù hợp với phong thủy căn nhà

Màu sắc cây

Màu sắc của thực vật cũng không nên bỏ qua. Cây trưng bày trong phòng khách thông thường được ưa chuộng nhất là màu xanh lá. Màu sắc này đem lại cảm giác dịu mát và đầy hơi thở thiên nhiên.

Tuy vậy, bên cạnh đó, bạn cũng cần vận dụng màu sắc thực vật trên nguyên tắc cân bằng âm dương, ngũ hành. Chẳng hạn, nếu phòng khách quá nhiều gam màu nóng có dương khí mạnh như đỏ, vàng thì thực vật nên chọn màu xanh lá hay thiên về gam màu trắng để tạo yếu tố “âm” từ màu lạnh này.

anh pt cay xanh 2 Copy 1491966894 Trồng ngay những loại cây xanh này để đem lại vận may và phúc khí cho cả nhà
Hình dạng lá của cây

Khi lựa chọn thực vật cho không gian sống, đặc điểm quan trọng nhất bạn nên chú ý đó là hình dạng của những chiếc lá. Với phong thủy phòng khách, thông thường bạn không nên chọn cây có lá kim hoặc có hình mũi nhọn vì dễ sinh độc tố hoặc sát khí.

Để đảm bảo môi trường phong thủy tốt cho gian phòng, cây lá tròn, bản to hoặc ít nhất là lá có hình dạng bầu tròn, không có góc cạnh hay góc nhọn là lựa chọn tốt nhất:

anh pt cay xanh 3 Copy 1491966909 Trồng ngay những loại cây xanh này để đem lại vận may và phúc khí cho cả nhà

Cách bố trí cây

Khi trưng bày cây xanh trong phòng khách, bên cạnh sắp xếp sao cho tạo vẻ thẩm mỹ cho không gian sống thì bạn còn phải chú ý chọn vị trí mà ít người qua lại làm “động” đến trường khí của cây.

Cây cảnh trong phòng khách nên chọn cây cỡ trung và nhỏ là chính. Bạn không nên trưng bày cây cối quá lớn để tránh ảnh hưởng tầm nhìn, khiến cho phòng khách sinh ra cảm giác bị ức chế, tâm trạng con người dễ gặp áp lực, thay đổi thất thường và nảy sinh bất hòa.

Số lượng cây xanh trong phòng khách cũng không nên tham lam mà trưng bày quá nhiều. Nếu bước vào không gian này mà bạn cảm thấy tối và rối mắt thì khí lưu sẽ bị ảnh hưởng xấu, khiến cho phòng khách sinh ra âm khí nặng nề.

Bố trí cây xanh trong phòng khách nên căn cứ theo độ cao và lớn nhỏ của cây mà chọn vị trí cho thích hợp nhất. Cây tương đối cao như thiết mộc lan, phất dụ thơm, cây vạn tuế, ngũ gia bì v.v… có thể đặt ở nơi cửa ra vào, góc đại sảnh, cạnh cầu thang. Cây tầm trung dạng “chơi lá” như cây mật cật, lan lưỡi rồng, cây ráy xẻ, thường xuân, mã đề, thài lài v.v… có thể treo hay đặt ở bàn trà, tủ trưng bày, góc “bo tròn” của bộ sô pha. Cây nhỏ hơn như cây môn đốm, hồng môn, trầu bà, hoàng kim cát v.v… có thể đặt trên trà kỷ, tủ thấp.

2. Vận dụng cây xanh đem lại vận may và phúc khí cho nhà ở

Hoa cúc

Đây là loài hoa tượng trưng cho sự trường thọ, gia tăng phúc khí cho chủ nhân, ngoài ra nó còn có tác dụng hỗ trợ làm ổn định từ trường trong không gian sống. Lựa chọn lý tưởng cho phòng khách có thể là cúc trường thọ, sao nhái:
anh pt cay xanh 4 Copy 1491966923 Trồng ngay những loại cây xanh này để đem lại vận may và phúc khí cho cả nhà

Cây quất

Những trái quất vàng cam rực rỡ mang hàm nghĩa tiền tài, phúc lộc, giúp gia chủ thêm nhiều may mắn và sung túc:

anh pt cay xanh 5 Copy 1491966940 Trồng ngay những loại cây xanh này để đem lại vận may và phúc khí cho cả nhà

Thủy tiên

Loài hoa có tác dụng tránh tà, giải uế, ngụ ý cát tường như ý và chiêu tài lộc:

anh pt cay xanh 6 Copy 1491966956 Trồng ngay những loại cây xanh này để đem lại vận may và phúc khí cho cả nhà

Trúc phú quý

Loài cây này còn có tên gọi là “Trúc vạn niên”, là “cây chiêu tài” rất được yêu thích:

anh pt cay xanh 7 Copy 1491966976 Trồng ngay những loại cây xanh này để đem lại vận may và phúc khí cho cả nhà

Hoa lan

Tập hợp nhân khí, nắm giữ quyền lực, giúp chủ nhân dễ gặp quý nhân và mở rộng các mối quan hệ xã hội:

3. Những loại cây không nên đưa vào không gian sống

Nguyệt quế

Tuy có hoa trắng muốt và rất thơm nhưng loại cây này không thích hợp đặt trong nơi ở, vì ban đêm cây sẽ tản phát những hạt phấn nhỏ và mùi hương kích thích mạnh mẽ, gây trở ngại cho giấc ngủ của bạn. Đặc biệt nó còn nguy hại lớn với người mắc bệnh tim mạch hay cao huyết áp.

Tùng bách

Nhóm cây này thường tỏa ra hương dầu dễ khiến con người cảm thấy khó thở.
Trúc đào

Loài hoa này có độc tính, thậm chí hương hoa còn dễ khiến người ta bị hôn mê, suy giảm trí lực. Nhất là nhà có trẻ nhỏ thì càng nên tránh cây trúc đào vì trẻ con nghịch ngợm có thể ăn phải lá, hoa mà bị ngộ độc.

Tulip

Trong hoa có một loại chất kiềm mang độc tố, tiếp xúc nhiều có thể khiến lông, tóc trên cơ thể dễ bị rụng.

Cây xanh mang đến không gian thoáng mát, mang hương vị tự nhiên và tươi mới vào trong không gian sống của bạn. Tuy nhiên, không ít loại cây xanh có mùi hương và tố chất gây hại đến sức khỏe, tâm trạng con người. Để vận may dồi dào và phúc khí tốt lành luôn tràn ngập trong ngôi nhà thì gia chủ cần có những lựa chọn đúng đắn cũng như chăm sóc và nuôi dưỡng cây cảnh cẩn thận.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat