Sân vườn không nên lát đá kín

Ty Huu Doc Ngoc

Việc sử dụng chất liệu đá quá nhiều trong có thể làm cho các chất liệu khác ít được sử dụng.

Nhiều gia đình hiện nay có xu hướng thích . Thế nhưng, các chuyên gia phong thủy cho rằng, đó chưa phải là ý hay vì dễ làm cho khu vườn mang nhiều âm khí.

Xu hướng lát đá sân vườn khá phổ biến trong thiết kế kiến trúc hiện đại. Nhưng ở góc độ khoa học phong thủy, sử dụng bất cứ chất liệu gì thái quá cũng không tốt bởi phong thủy luôn hướng con người ta tới trạng thái cân bằng.

vuonnha a4ac Sân vườn không nên lát đá kín

Khu vườn sẽ mang nhiều âm khí nếu lát đá quá nhiều.
(Ảnh minh họa, nguồn: Vietq).

Việc sử dụng chất liệu đá quá nhiều trong sân vườn có thể làm cho các chất liệu khác ít được sử dụng. Hơn nữa, do lát đá nhiều nên diện tích đất trồng cây sẽ bị thu hẹp; đất cho những vi sinh vật phát triển cũng sẽ không còn nhiều. Những thổ khí, dương khí tốt vì thế mà không phát huy được tác dụng. Vì thế, khu vườn sẽ mang nhiều âm khí, điều này hoàn toàn không có lợi cho gia chủ.

Bên cạnh đó, xét về tính chất vật lý, đá là chất liệu hấp thụ nhiệt rất cao. Khi nhiệt độ lên tới 39-40 độ C vào mùa hè, dưới ánh nắng mặt trời nhiệt độ những hòn đá này có thể lên đến 90 độ C. Đêm xuống, những hòn đá đã được tích tụ nhiệt ban ngày sẽ tỏa hơi nóng khiến không khí mát mẻ xung quanh bị ảnh hưởng rất nhiều.

Ngược lại, về mùa đông, những hòn đá này làm cho khu vườn trở nên lạnh lẽo hơn. Chính vì vậy, các gia đình không nên sử dụng chất liệu đá tràn lan trong sân vườn, việc này vừa lãng phí vừa không hiệu quả. Tốt nhất, nên xen kẽ đá và cỏ cây để tạo ra sự cân bằng cho không gian. Xu hướng này cũng đang được kiến trúc hiện đại áp dụng.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat