Phong thủy hóa giải nhà bị trực xung

Ty Huu Doc Ngoc

Nhà ở phạm trực xung được ví như một người cả ngày sống trong gió mạnh, về lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu tới .

Trong phong thủy, “trực xung” có nghĩa là cửa chính ngôi nhà ở đối diện với con đường lớn, hay còn gọi là “một mũi tên xuyên tim” giống như một mũi tên xuyên qua nhà, điều này không hề cát lợi đối với gia chủ.

TX f011 Phong thủy hóa giải nhà bị trực xung
Một trong những giải pháp khắc phục tốt nhất khi nhà bị “trực xung” là dùng
một bình phong án ngữ trước nhà. (Ảnh minh họa)

Theo phong thủy, con đường trực xung nhà ở sẽ hình thành luồng khí thẳng, cứng, rất mãnh liệt, tốc độ nhanh. Trường hợp tốc độ luồng khí quá cao giống như việc chúng ta đang đi trong miệng gió, sẽ căng thẳng đến mức nhắm tít hai mắt, bịt đầu, che miệng, lỗ chân lông co lại… khi đó cơ thể trong trạng thái không bình thường. Nhà ở phạm trực xung được ví như một người cả ngày sống trong gió mạnh, về lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Theo quan điểm khoa học hiện đại, điều đó cũng dễ hiểu, bởi nhà ở đối diện với đường cái, xe cộ đều chạy qua lại dễ gặp tai nạn, giao thông không an toàn, dĩ nhiên là điều không cát lợi.

Nhà đối diện với đường cái được xem là cấm kỵ của đường trực xung hay không còn tùy theo cách nhìn nhận có cùng quan điểm hay không. Một số người cho rằng, đường trực xung không chỉ là vấn đề hướng con đường hữu hình mà còn là vấn đề hướng chảy của trường khí và từ trường vô hình. Nếu những con đường hình thành chữ “đinh” đan chéo nhau (tức ngã ba đường) cũng chính là một ví dụ điển hình của con đường trực xung.

Theo đó, vật kiến trúc đối diện với con đường trực xung khí vô hình chảy qua lại nhất định mạnh hơn các hướng khác, mặt khác trường khí và từ trường vì bị quấy nhiễu của xe cộ mỗi ngày đều rất hỗn tạp, về lâu dài sẽ xung kích vào người cư ngụ sẽ ảnh hưởng sức khỏe của họ.

nhà bị trực xung

Nếu nhà ở phạm trực xung thì biện pháp tốt nhất là làm tường bao cổng kín bên ngoài hoặc trồng cây, làm non bộ hay các vật che chắn như một dạng bình phong để giảm tác động trực xung của luồng khí vào nhà. Cách tốt nhất là nên tạo ra một đường cong tới cửa chính với sự kết hợp của tiểu cảnh, cây cối có thể sẽ tránh được các yếu tố tiêu cực, có khi còn thu hút được năng lượng tốt vào nhà.

Một cây si nhỏ trồng phía trên, bên dưới là tượng tiều phu ngồi bình yên trong hốc đá cùng đàn trâu gặm cỏ, còn dưới đế là đàn cá bơi lội không chỉ giúp không gian sống thư thái, sinh động mà còn rất tốt về mặt phong thủy.

Bên cạnh đó, nên dời cửa đi để đường đừng đâm thẳng vào cửa. Đối với những ngôi nhà có phong thủy chưa tốt thường dùng gương gắn trước nhà để phản bớt vận khí. Cách làm này hạn chế được phần nào điều xấu hay dùng một bức bình phong án ngữ trước nhà sẽ là giải pháp khắc phục tốt nhất khi nhà bạn bị trực xung.

Vậy nên, khi bạn chọn mua nhà cần xem xét kỹ môi trường xung quanh, xem thử xung quanh nhà có con đường nào trực xung hay không? Chỉ khi ở trong một môi trường ôn hòa con người mới cảm thấy thoải mái, tốt cho sức khỏe và tâm lý.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat