Những vật nào không nên bày trong phòng ngủ ?

Ty Huu Doc Ngoc

Bài trí phòng ngủ theo Phong thủy học sẽ giúp chủ nhà yên tâm ngủ ngon mang lại sức khỏe sống thành công và hạnh phúc.

ngu2 14252903031969115 6f06 Những vật nào không nên bày trong phòng ngủ ?
Theo phong thủy nhà ở, không nên bày tượng thần, phật trong phòng ngủ

Di ảnh người quá cố

Không đặt di ảnh người đã mất trong phòng ngủ vì không tốt cho giấc ngủ và sức khỏe. Thích hợp nhất khi bạn đặt di ảnh của người quá cố trong phòng khách hay một nơi an tịnh sạch sẽ để tiện cho việc thờ phụng cúng bái.
Dao, kiếm

Theo phong thủy học, dao kiếm đặt trong phòng ngủ có khí rất nặng, dễ gặp áp lực công việc, bất an, thậm chí bị thương… cho người trong phòng ngủ.
Tượng thần, Phật

Bạn nên bố trí những vật này ở phòng khách hay xây riêng một Phật đường vì theo phong thủy học, đặt tượng thần, Phật ở trong phòng ngủ là cất giấu may mắn vài tài lộc.
Di vật hoặc cổ vật

Các nhà phong thủy cho rằng những món đồ thuộc về quá khứ đó cất giữ trong phòng ngủ thường khiến tâm trí bất an, hay mơ kỳ quái, mất tinh thần làm việc…
Bể cá

Không đặt bể cá, bồn rửa mặt, treo tranh vẽ hồ nước, sông, suối, biển… (hành Thủy) trong phòng ngủ vì dễ gặp hiểu lầm, bất hòa, ngủ không an giấc.
Những điều cần lưu ý khi bày trí phòng ngủ

Thành đầu giường cao và chắc chăn tạo cảm giác thật thoải mái và không bị hụt hẫng sẽ bảo vệ được khí lực của bản thân. Nếu có một điểm tựa vững chắc sau đầu trong khi bạn đang ngủ sẽ đem lại nhiều điều có lợi cho tinh thần hơn là một bức tường trống, lạnh lẽo.

Để ý đến những chiếc thành giường. Tốt nhất nên chọn các loại giường thành có cạnh tròn, tránh vuông góc để đảm bảo an toàn và không ngăn cản khí lực đang tập trung hướng về những người cư ngụ trong phòng.

Ánh sáng cho phòng ngủ thường lý tưởng nhất là các ánh sáng nhẹ, dịu. Tránh để đèn trần dọi trực tiếp trên giường của bạn.

Màu sắc cho phòng ngủ tốt nhất là các màu nhạt nhẹ. Bạn nên chọn các màu hồng nhạt, trắng, kem, xanh nhẹ để không gây một cảm giác bị ức chế khi ở trong căn phòng.

Không nên đặt gương ngay phía trên đầu giường hay bên cạnh giường chiếu thẳng vào giường. Ưu tiên đồ bằng gỗ thay vì kim loại trong phòng ngủ.

(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat