Những sai lầm nên tránh trong phong thủy nhà ở để rước tài lộc

Ty Huu Doc Ngoc

Vòi nước rò rỉ cũng đồng nghĩa với việc làm tiêu tan các nguồn khí tích cực của ngôi nhà. Nếu trong nhà xuất hiện tình trạng rò rỉ nước thì bạn cần sửa ngay.

Kinh nghiệm cho thấy, phong thủy nhà ở ảnh hưởng rất lớn đến , cũng như của gia chủ. Do đó, bạn cần tránh những sai lầm sau để gặp nhiều , rước được tài vận về nhà.

Để rò rỉ nước trong nhà

Không ít người cho rằng, trong nhà hết nước đồng nghĩa với việc tài lộc sẽ ngừng, thế nên họ hay tích trữ nước trong các chai nước lớn ở khắp các ngõ ngách trong nhà. Song, theo khoa học phong thủy, đây lại là việc không nên làm bởi việc để hệ thống ống nước rò rỉ mà không sửa chữa ngay cũng đồng nghĩa với việc năng lượng cá nhân, năng lực tài chính của gia chủ đang có vấn đề. Mặt khác, vòi nước rò rỉ cũng đồng nghĩa với việc làm tiêu tan các nguồn khí tích cực của ngôi nhà. Nếu trong nhà xuất hiện tình trạng rò rỉ nước thì bạn cần sửa ngay.

Trong nhà đặt quá nhiều gương

Trong phong thủy, việc dùng gương là để tán khí, có nghĩa là dựa vào tính phản quang của gương để phân tán ánh sáng. Tuy nhiên, gương phân tán được khí xấu thì cũng có thể tiêu tán đi các khí tốt. Do khó phân định rạch ròi nên sử dụng quá nhiều gương trong nhà cũng như con dao hai lưỡi.

Để cây chết, khô héo trong nhà

Phong thủy học cho rằng, hình nào khí ấy. Theo đó, những hình ảnh không tốt, các hình thái không tích cực sẽ có những tương tác bất lợi đến sức khỏe lẫn công việc của gia chủ. Việc để cây chết, hoặc lọ hoa héo trong nhà sẽ tạo ra không khí u uất, ảm đạm cho người sống trong ngôi nhà đó.

48 cfb5 Những sai lầm nên tránh trong phong thủy nhà ở để rước tài lộc
Theo phong thủy, gia chủ không nên để cây chết, hoa khô héo trong nhà.
(Ảnh minh họa).

Vậy nên, chủ nhân cần phải luôn luôn tạo cho ngôi nhà màu sắc tươi vui mới mong có được nguồn năng lượng, khí tốt. Hãy chú ý chăm sóc tới cây trồng trong và ngoài nhà.

Để đồ điện tử trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi riêng tư, nơi thư giãn nghỉ ngơi của gia chủ vì vậy nó cần phải yên tĩnh và không bị tác động bởi các đồ vật phát ra năng lượng. Sai lầm phổ biến nhất của các gia đình hiện nay là để tivi, đồ điện tử, thậm chí là máy chơi game trong phòng ngủ.

Kê giường sát tường

Đây được coi là sai lầm phổ biến nhất trong bài trí phòng ngủ của rất nhiều người và nhiều gia đình. Phong thủy học cho rằng, kê một chiếc giường sát tường nhà hay trong một góc phòng sẽ phong tỏa mọi nguồn năng lượng thịnh vượng khi bạn đang say ngủ. Hơn nữa, việc kê giường sát tường có thể gây hại đến mối quan hệ trong gia đình, gây ra những xung đột, bất hòa không đáng có.

Gương treo đối diện với cửa ra vào

Treo gương đối diện với cửa ra vào (cửa chính) được cho là ngăn chặn và xua đuổi Thần tài đến nhà. Theo quan điểm phong thủy, nếu treo gương ở vị trí này sẽ khiến năng lượng tốt thoát ra ngoài nhà, không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cửa nhà hoặc cửa sổ bị cong vênh

Theo phong thủy, khi bố trí cửa sổ bạn nên lưu ý 3 điểm sau: Không để cửa sổ đối diện với cửa sổ nhà khác, tránh bố trí cửa sổ hướng thẳng về phía con đường thẳng và dài, tuyệt đối tránh cửa sổ nhìn thấy dấu hiệu chữ thập bên ngoài. Bằng không, tài lộc gia đình vì thế sẽ tiêu tan, sức khỏe suy giảm,…
Ngoài ra, trong trường hợp khung cửa nhà bạn cong vênh hay nứt sẽ khiến thần tài không thể đến cửa, theo đó những khó khăn sẽ đến với công việc làm ăn của gia chủ. Do vậy, nếu khung cửa bị nứt nẻ hoặc cong vênh bạn cần phải thay ngay.

Có nước chảy qua nhà ở

Trên thực tế, những người có tiền đôi khi thích xây nhà trên mặt ao hồ bởi thiết kế này rất đẹp, Tuy nhiên, về mặt phong thủy, kiểu thiết kế này sẽ dễ khiến gia đình bạn phá sản.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat