Những sai lầm cần tránh khi đặt máy tính trong nhà kẻo rước họa

Ty Huu Doc Ngoc

Giống như giường ngủ, bàn ăn, bàn uống nước, việc bàn máy tính được kê ngay dưới dầm, xà nhà là điều tối kỵ trong phong thủy học bởi lẽ những vật thể kê bên dưới sẽ phải chịu một áp lực vô hình đè nén, về lâu về dài sẽ tác động xấu đến sức khỏe và vận may của người ngồi bên dưới.

Máy tính đang trở thành công cụ lao động không thể thiếu của nhiều người trong chúng ta. Tuy nhiên, khi kê đặt máy tính để làm việc trong nhà, bạn có đang phạm điều tối kỵ sau đây?

Máy tính đặt trong cần phải sửa đổi ngay lập tức

Tương tự như ti vi, máy tính là một thiết bị điện tử và xét theo yếu tố khoa học, vật dụng này tuyệt đối không nên để trong phòng ngủ.

Màn hình máy tính giống như gương và nhiều mặt phẳng phản chiếu khác, có thể ảnh hưởng xấu đến tinh thần, chất lượng giấc ngủ cũng như chất lượng mối quan hệ của những người trong phòng.

Vấn đề được cho là nghiêm trọng hơn khi người phụ nữ mang công việc và máy tính vào phòng ngủ.

Còn theo quan niệm phong thuỷ, đặt thiết bị này trong phòng ngủ là hành động trực tiếp đối kháng với năng lượng Thổ, tượng trưng cho Đất.

Máy tính được xếp vào hành Kim, Kim sẽ làm tiêu hao năng lượng Thổ, vốn là nguồn năng lượng cần thiết để nuôi dưỡng và phát triển mối quan hệ hôn nhân.

Nếu thực sự không còn lựa chọn nào khác, nên dùng vách ngăn để ngăn cách giường ngủ và khu vực làm việc để tránh ánh sáng màn hình máy tính và phòng ngủ. Hồ sơ, giấy tờ liên quan đến công việc cần sắp xếp ngăn nắp để không khí trong phòng được lưu thông tốt hơn.

7 1480566239917 0 0 373 600 crop 1480566252460 Những sai lầm cần tránh khi đặt máy tính trong nhà kẻo rước họa
Ảnh minh họa.

Ngoài ra khi kê, đặt máy tính trong nhà, cần chú ý đến một số yếu tố sau:

Tránh kê những chỗ gần nguồn nước

Điều này khá dễ hiểu bởi máy tính là thiết bị điện tử, kết nối với nguồn điện, việc kê sát những chỗ có nước trong nhà sẽ làm gia tăng nguy cơ rủi ro như chập điện, hỏng hóc.

Tránh ánh sáng chiếu vào trực tiếp

Việc để ánh sáng trực tiếp chiếu vào máy tính vừa gây cản trở đến tầm nhìn và tinh thần của người làm việc vừa tác động xấu đến máy móc.

Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc nên để máy ở nơi tối tăm, không khí kém lưu thông vì như vậy sẽ tạo cảm giác u uất, khó tư duy và sáng tạo.

Hãy tìm kiếm một vị trí có đủ ánh sáng trong phòng, thông thoáng để làm việc được hiệu quả nhất.

Bàn đặt máy tính không nên đặt dưới dầm, xà nhà

Giống như giường ngủ, bàn ăn, bàn uống nước, việc bàn máy tính được kê ngay dưới dầm, xà nhà là điều tối kỵ trong phong thủy học bởi lẽ những vật thể kê bên dưới sẽ phải chịu một áp lực vô hình đè nén, về lâu về dài sẽ tác động xấu đến sức khỏe và vận may của người ngồi bên dưới.

Bàn đặt máy tính không đặt quay lưng ra cửa chính

Máy tính hiện nay phần lớn đều được đặt ngay trên bàn làm việc và theo thuật phong thủy, bàn làm việc không nên quay lưng ra cửa, cũng không đối diện thẳng với cửa ra vào mà tốt nhất nên kê sao cho tầm nhìn của người ngồi làm việc có thể bao quát được mọi vị trí.

Ngoài ra, nên đặt máy tính ở bên phải bàn, chếch về hướng tây hoặc hướng tây bắc vì đây là những hướng tốt.

Một điều cần chú ý nữa là hãy bố trí bàn máy tính sao cho khi ngồi làm, phía sau lưng bạn là một điểm tựa vững chắc (cụ thể là một bức tường) thay vì một khoảng không trống huếch.

Theo quan niệm phong thủy, cách sắp xếp này giúp người ngồi làm việc luôn được nâng đỡ, cảm giác vững chắc ổn định. Chính vì thế nên việc ngồi làm việc úp mặt vào tường là điều rất kỵ.

theo Trí Thức Trẻ

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat