Những lỗi phong thủy thường gặp trong bố trí phòng ngủ

Ty Huu Doc Ngoc

Phong thủy phòng ngủ hoàn hảo là một sự thật hiếm thấy trong đại đa số gia đình người Việt hiện nay. Trừ khi bạn chịu khó mời thầy phong thủy khi thiết kế và xây dựng nhà, nếu không, bạn thường sẽ gặp rất nhiều thử thách trong việc tạo phong thủy tốt cho gian phòng dùng để nghỉ ngơi này.

Để khỏi làm mất khoảng thời gian quý báu của bạn đọc, chúng tôi xin phép đi thẳng vào những lỗi mà bạn thường gặp phải trong một căn phòng ngủ hiện đại, và tìm ra các giải pháp phong thủy đúng đắn cũng như hợp lý nhất. Trước hết, hãy bắt đầu với những lỗi phong thủy phổ biến nhất trong một căn phòng ngủ hiện đại:

giuong guong Những lỗi phong thủy thường gặp trong bố trí phòng ngủ
Giường và gương nên xa cách nhau

1. Gương hướng về phía giường

Cần biết rằng việc để gương quay mặt về phía giường là điều tối kỵ trong phong thủy, và không bao giờ được thực hiện trong phòng ngủ. Dù là gương tủ, gương nhỏ trên đồ nội thất hay một chiếc gương đứng đều không được phép phản chiếu hình ảnh của giường.
2. Giường thẳng hàng với cửa

Dù là cửa ra vào phòng ngủ, cửa ban công, cửa hiên, cửa buồng tắm hay cửa tủ, cũng không được để giường nằm thẳng hàng với cửa.

3. Dầm trần, quạt trần hay đèn chùm ngay phía trên giường

Thứ duy nhất được phép đặt phía trên giường là một tấm màn trướng mềm. Không được để vật nặng, không treo đồ vật, đặc biệt không được treo chuông gió hay chuông thường trên đầu giường, bởi nó sẽ tạo ra phong thủy xấu. Ngoài ra, nếu có vấn đề gì xảy ra với những món đồ vật treo trên trần, các tai nạn xấu sẽ xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong gia đình.

4. Các góc nhọn (Sát khí, Mũi tên độc) chĩa về phía bạn khi ngủ

Những góc này có thể xuất phát từ những vật ở gần như tab đầu giường, hay những đồ vật ở xa như ngăn kéo, hay từ một góc tường nhô ra. Hãy cố gắng vô hiệu hóa tất cả những năng lượng sắc bén này (sát khí) chĩa vào giường bạn.

5. Giường ngủ phía dưới cửa sổ

Ngoài một chiếc đầu giường tốt, giường của bạn cũng cần có điểm tựa vững chắc phía sau. Khi bạn ngủ phía dưới cửa sổ, năng lượng cá nhân có xu hướng yếu dần theo thời gian, và điều này không hề đem lại sự hỗ trợ hay bảo vệ cần thiết.
giuong cua so Những lỗi phong thủy thường gặp trong bố trí phòng ngủ

Giường và cửa sổ

6. Trần dốc phía trên giường

Khi bạn ở dưới một tấm trần dốc, năng lượng của bạn bị đè nén nặng nề và chịu áp lực liên tục. Ban đêm là khoảng thời gian duy nhất giúp cơ thể bạn phục hồi sâu nhất, và ngủ dưới một tấm trần dốc sẽ kiềm hãm hoạt động này, do đó sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Ngủ trên một chiếc giường nằm phía dưới trần dốc cũng có thể góp phần gây ra sự bất ổn cảm xúc và năng lượng thấp.
7. Giường chỉ lên được từ một phía

Giường chỉ lên được từ 1 phía sẽ hạn chế nguồn năng lượng hướng về giường của bạn. Mặc dù khi ngủ mọi thứ có vẻ như không hoạt động, nhưng thực chất cơ thể bạn đang hoạt động tích cực và luôn tìm kiếm những nguồn năng lượng có khả năng tăng cường sức khỏe. Khi luồng năng lượng bị kìm hãm, cơ thể sẽ không nhận được sự hỗ trợ tối ưu cần thiết. Ngoài ra, nếu bạn đang có mối quan hệ yêu thương mặn nồng, chiếc giường chỉ lên được từ một phía có thể hạn chế dòng chảy mở giúp kết nối 2 người.
8. Giường gần cửa phòng

Giường đặt gần cửa phòng ngủ được coi là phong thủy xấu bởi cửa thường dẫn luồng năng lượng mạnh vào phòng. Năng lượng đó có thể đáng lo ngại hoặc quá tích cực so với loại năng lượng mà bạn cần cho giường ngủ. Để tạo phong thủy tốt trong phòng ngủ, bạn cần nguồn năng lượng bổ dưỡng nhất, thư giãn và yêu thương nhất xung quanh giường.
Kết luận:

Với nội dung ngắn gọn phía trên, chúng tôi đã cố gắng phần nào truyền tải được toàn bộ những sai lầm cố hữu nhất khi thực hiện phong thủy phòng ngủ. Hy vọng rằng với các điều chia sẻ trên, quý bạn đọc sẽ phần nào rút ra được kinh nghiệm quý báu và giúp cho mình cũng như gia đình có được giây phút nghỉ ngơi vào ban đêm thật tốt.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat