Những kiêng kỵ phong thủy đối với phòng cưới

Ty Huu Doc Ngoc

Trên thực tế có những cặp sau khi kết hôn chỉ sống được với nhau một thời gian ngắn, hoặc không còn mặn nồng như trước, mâu thuẫn, chiến tranh lạnh thường xuyên xảy ra,…

Theo quan điểm phong thủy, có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống, hạnh phúc của các cặp vợ chồng. Vì vậy, các cặp đôi cần lưu ý một số vấn đề về phong thủy phòng cưới sau đây:

Trên thực tế có những cặp vợ chồng sau khi kết hôn chỉ sống được với nhau một thời gian ngắn, hoặc tình cảm không còn mặn nồng như trước, mâu thuẫn, chiến tranh lạnh thường xuyên xảy ra,… Phong thủy học cho rằng có hai nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này.

Thứ nhất, do mệnh Ngũ hành hai người không hợp nhau.

Thứ hai, chịu ảnh hưởng của môi trường sống. Chốn thanh bình sẽ cho ta cảm giác khác với nơi xô bồ, ồn ào. Sự khác biệt phong thủy của từng môi trường sống cụ thể sẽ tác động không nhỏ tới hạnh phúc lứa đôi.

pcm ed2f Những kiêng kỵ phong thủy đối với phòng cưới
Phong thủy phòng cưới vô cùng quan trọng đối với hạnh phúc bền vững của
lứa đôi. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet).

Dưới đây là một số kiêng kỵ phong thủy trong phòng cưới bạn nên tránh để có được cuộc sống viên mãn sau khi kết hôn.

1. Phòng tân hôn nên đặt ở hướng có ánh nắng chiếu vào. Tâm trạng của vợ chồng sẽ bị ức chế nếu đặt phòng tân hôn ở vị trí tối tăm, ẩm thấp.

2. Tránh đặt giường ngủ sát với hướng Bạch Hổ, bởi hướng này dễ khiến vợ chồng không hòa thuận. Đầu giường ngủ phải tiếp giáp với bức tường bằng phẳng để đảm bảo sự ổn định cho cuộc hôn nhân. Theo phong thủy, bức tường không vững chắc chủ yếu do hai điểm sau:

Một là, bức tường có hình dạng cong. Theo quan điểm số học trong phong thủy, đường cong đại diện cho sự chuyển động, trong khi đường thẳng đại diện cho sự tĩnh. Chuyển động sẽ không ổn định, theo đó cuộc sống hôn nhân cũng không mấy tốt đẹp.

Hai là, thiết kế của bức tường có quá nhiều góc cạnh cũng khiến cuộc sống hôn nhân không được êm đềm, bền vững.

3. Giường ngủ được coi là trung tâm của phong thủy nhà ở. Hai bên của giường ngủ cần có sự cân bằng. Phía bên phải của giường ngủ rộng hơn bên trái, theo đó sự tương tác phía bên phải của giường ngủ mạnh hơn bên trái, bên trái yên tĩnh, bên phải sôi động thể hiện âm dương bị đảo ngược là một điềm gở trong phong thủy.

Mặt khác, hai bên giường không được đối diện với cửa nhà vệ sinh bởi điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người ngủ trên giường. Vợ chồng dễ bất hòa nếu phía trước và hai đầu giường đối diện với gương.

4. Tránh đặt loa đài ở tủ đầu giường vì nó sẽ khiến vợ chồng bị suy nhược thần kinh.

5. Trong phòng cưới không nên sử dụng gam màu tối như màu xanh sẫm, xanh lá cây đậm, đỏ sẫm, hoặc màu tro… Tâm trạng của hai vợ chồng không thoải mái nếu trang trí phòng theo những tông màu này.

6. Không nên để quá nhiều vật dụng trong phòng, phòng cưới luôn phải thông thoáng. Bằng không sẽ ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp và não bộ. Ngoài ra, đồ dùng trong phòng cưới kỵ màu đen.

7. Đồ dùng trong phòng, mặt tường và rèm không nên dùng quá nhiều màu nóng, nếu không vợ chồng dễ khiến cơ thể bị suy nhược thần kinh, hoảng sợ, bất an, nóng tính dễ cãi nhau.

8. Thay vì treo quá nhiều tranh ảnh trong phòng tân hôn, bạn nên treo tranh ảnh giản dị và trang nhã.

9. Không nên trang trí hoa văn lạ hay màu sắc hỗn loạn đối với trần nhà phòng tân hôn để tránh vợ chồng đau ốm, tinh thần bất ổn.

10. Tránh trang trí phòng cưới chỉ với hai màu trắng và đỏ. Trong đó, màu đỏ tượng trưng cho lửa (Hỏa) và màu trắng tượng trưng cho kim loại (Kim). Lửa luôn luôn khắc chế kim loại về mặt bản chất phong thủy.

Trong trường hợp phòng cưới được trang trí bằng hai màu chủ đạo là đỏ và trắng sẽ đi ngược nguyên tắc phong thủy. Vợ chồng dễ bất đồng, cải vã thường xuyên, hôn nhân vì thế khó mà bền vững.
(Theo Dân Việt)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat