Những hiểu lầm tai hại trong phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

Phong thủy từ nhiều năm đã trở thành một phần không thể thiếu đối với đời sống tâm linh của con người đặc biệt trong việc bài trí nhà ở. Tuy nhiên, nhiều thông tin truyền miệng về phong thủy không chính thống đang được các gia đình áp dụng theo.

Màu đỏ mang lại may mắn

Màu đỏ có đem lại may mắn trong phong thủy, tuy nhiên nó không phù hợp với tất cả mọi người, mọi nhà. Việc áp dụng thành công màu sắc trong phong thủy phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong trường hợp để chọn được màu sắc cửa trước tốt nhât, cần phải dựa vào hướng nhà.

Hướng Nguyên tố Màu sắc cửa chính Đông Mộc Xanh lá – Nâu Đông Nam Mộc Xanh lá – Nâu Nam Hỏa Vàng – Tím – Cam – Hồng – Đỏ sậm Tây Nam Thổ Nâu đất – Vàng cát Tây Kim Trắng – Xám Tây Bắc Kim Trắng – Xám Bắc Thủy Đen – Xanh da trời Đông Bắc Thổ Nâu đất – Vàng cát

Bắt buộc nên có cây hoặc nước trong nhà

Cây cảnh tài lộc hay đài phun nước thường được kết hợp để hóa giải phong thủy xấu trong những vị trí khác nhau ở nhà, ở văn phòng. Tuy nhiên, nếu không có sát khí thì sự thiếu vắng hay hiện diện của chúng không tự động làm cho phong thủy nhà ở tốt hay xấu. Không có gì tốt hơn là tạo nên một không gian hài hòa thay vì chỉ trông đợi vào một hoặc hai chậu cây cảnh.

Không được để hoa trong phòng ngủ

Hoa tươi không chỉ mang lại vẻ đẹp, hương thơm cho căn phòng còn chứa nhiều sinh khí. Vậy thì tại sao nó lại mang lại điềm xấu đến cho phòng ngủ? Như với tất cả mọi lời khuyên phong thủy, phải đi vào cụ thể và nhìn vào chi tiết, không chỉ nghe theo những hướng dẫn chung chung. Một bó hoa tươi nhỏ và đầy màu sắc sẽ tạo ra chút năng lượng vừa phải trong phòng ngủ. Tuy vậy, phải nhớ thay hoa mới ngay khi những cánh hoa tàn phai để không ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai vợ chồng.

Hướng bếp xấu ảnh hưởng sức khỏe cả gia đình

Có rất nhiều yếu tố tạo nên một nhà bếp hoạt động tốt và hấp dẫn. Trong phong thủy nhà bếp, tầm quan trọng của hướng bếp chỉ đứng thứ ba. Vì vậy, thay vì lo lắng về hướng thì nên tập trung giữ gìn khu bếp sạch sẽ. Nhà bếp gọn gàng là chìa khóa của sức khỏe và hạnh phúc.

phong thuy va nhung hieu nham nghiem trong tcan xem xet Những hiểu lầm tai hại trong phong thủy

Đổi đồ nội thất, thay đổi cuộc sống

Điều này hoàn toàn không chính xác. Di chuyển hoặc sắp xếp lại đồ nội thất theo thời gian luôn luôn là một ý tưởng tốt vì nó làm mới các dòng chảy năng lượng trong không gian của căn phòng. Tuy nhiên, chỉ cần thay đổi vị trí đồ nội thất sẽ không đảm bảo những thay đổi chính trong đời sống của chủ nhân. Phải mất nhiều cách và nhiều thời gian hơn để tạo nên sự thay đổi lâu dài bằng phong thủy.

Nếu giường ngủ không quay ra hướng tốt thì sẽ gặp xui xẻo

Cùng với những lời truyền miệng về sự kì diệu của phong thủy thì những cấm kị cũng được chú ý không kém. Một trong số đó là giường ngủ phải quay ra hướng may mắn, nếu không có thể mang lại tất cả các loại bất hạnh. Điều này hoàn toàn không đúng sự thật.

Phải bày cây phát lộc mới mang may mắn và tiền tài

Có một số loại cây tài lộc phổ biến trong phong thủy hay được những nhà kinh doanh ưa chuộng. Tuy nhiên, sự thật là bất kỳ loại cây nào tươi tốt đều sẽ mang năng lượng dồi dào, thanh khiết đến cho ngôi nhà. Vì vậy, thay vì đến các cửa hàng và chỉ khăng khăng cho rằng “đúng” cây tài lộc mới tốt thì nên tìm cho mình loại cây ưa thích.

Đồng hồ mang lại năng lượng phong thủy xấu

Nếu không muốn đầu óc lúc nào cũng cảm thấy căng thẳng thì không nên treo quá nhiều đồng hồ hoặc sử dụng đồng hồ to trong nhà vì không cần thiết. Tuy vậy, đó cũng không phải là lí do cần loại bỏ hẳn đồng hồ trong nhà – chỉ cần tránh treo trong phòng ngủ là được.

Bày tranh thiên nga trong phòng ngủ để hạnh phúc mãi mãi

Thiên nga, bồ câu là những biểu tượng nổi bật nhất đại diện cho lời hứa vĩnh cửu trong tình yêu và hôn nhân. Treo tranh hay đặt tượng thiên nga trong phòng chỉ đem đến những nguồn năng lượng tích cực hơn chứ không đảm bảo hai vợ chồng chắc chắn sẽ hạnh phúc mãi mãi. Phong thủy chỉ là công cụ, quan trọng là thái độ của mỗi người.

Gương bát quái sẽ bảo vệ ngôi nhà

Hầu hết mọi người đều treo gương bát quái trước cửa để bảo vệ ngôi nhà. Tuy vậy, ít người để ý đến việc dùng gương lõm, lồi hay phẳng. Sử dụng sai loại gương bát quái, thậm chí còn làm sát khí lung tung, ảnh hưởng cuộc sống của gia đình và hàng xóm xung quanh.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat