Những điều nên làm đối với tài vị

Ty Huu Doc Ngoc

Tài vị là nơi tập trung tiền bạc và phước lộc đối với mỗi gia đình. Chính vì nguyên nhân quan trọng đó, tài vị cần phải được chăm sóc và cân nhắc kỹ lưỡng. Trong khuôn khổ bài viết ngắn này, người viết xin trình bày những điều nên làm đối với tài vị.

5 điều nên làm khi tiến hành tài vị:

+ Tài Vị nên sáng đẹp, không nên u ám tối tăm: Sáng đẹp tất nhiên sức sống ngùn ngụt, cho nên nếu tài vị có được sự lưu thông khí, ánh sáng vừa đủ, tất có sự giúp đỡ về tiền tài sinh kế.

tai vi sang Những điều nên làm đối với tài vị
Quá sáng và quá đẹp

+ Tài Vị nên Sinh: Nói chữ “Sinh” là chỉ sinh cơ – sức sống – tươi tốt, nên đặt ở vị trí tài lộc một cây luôn luôn xanh tốt, thích hợp nhất là loại cây lá to hoặc lá dày mọc quấn quít, các cây kim tiền, ngũ lộ thần tài. Cũng nên lưu ý, do một số loại cây chỉ ưa đất có độ ẩm vừa phải, nếu đem tưới quá nhiều nước lại là không nên. Ngoài ra, tài vị không nên dùng các loại cây có lá nhọn, hoặc các loại cây mà các bậc thần tiên cầm trong tranh vẽ (Cây liễu mà Bồ tát Quán Âm dùng) nếu không tất là quá khéo thành ra vụng.

+ Nên ngồi nhiều ở chỗ Tài Vị: Tài Vị là phương vị tụ Tài Khí của một nhà, cho nên cần tận dụng hết mức, nên bố trí chỗ ngồi tụ họp, nghỉ ngơi của cả gia đình hàng ngày, nói chuyện, bàn thời thế nơi Tài Vị, khiến cho các thành viên lớn nhỏ đều có thể ngày ngày hấp thụ được Tài Khí, làm cho cả gia đình ai ai cũng có được sức sống sung mãn, đầu óc thông thoáng, sinh kế cũng rộng mở hơn. Ngoài ra, cũng có thể đặt bàn ăn ngay chỗ tài vị, làm cho cả nhà đều có thể thụ hưởng ích lợi từ nơi tụ Tài Khí.
ngoi nhieu tai vi Những điều nên làm đối với tài vị

Tài vị với nhiều chỗ ngồi

+ Nên ngủ chỗ Tài Vị: Người ta 1/3 cuộc đời dành cho giấc ngủ, cho nên phương hướng vị trí của giường ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến vận trình của mỗi chúng ta. Nếu như chúng ta có thể kê đặt giường tại vị trí Tài Vị, ngày ngày thường nằm trên giường ngủ nghỉ, tự nhiên tài vận của bạn cũng sẽ hanh thông. Có một số người rất nhầm lẫn khi cho rằng giường ngủ là vật nặng nề, dễ tổn thương đè ép Tài Vị vì thế đã không đem giường bố trí ở đây. Như thế thật đã lãng phí mất Tài Vị.

+ Tài Vị Ưa Cát Tường: Tài vị thực chất là vùng đất tụ tập nhiểu Khí sinh vượng lợi cho vạn vật phát triển, nếu như ở chỗ đó chúng ta sắp đặt thêm các vật cát tường, ví như Tam Đa Phúc, Lộc Thọ hoặc là Tượng Thần Tài (Văn hoặc Võ), Phong Thủy Luân, Thụy Thú Chiêu tài, vậy là đã tốt càng thêm tốt, có tác dụng “Gấm Đẹp Thêu Hoa”.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat