Những điều có thể bạn chưa biết về vòng tay phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

Người nào có sở thích đeo vòng tay phong thủy được xem là người có Thiện Căn. Mang nhân duyên rất lớn với Phật.


Nguồn gốc của vòng tay phong thủy
Vòng tay phong thủy được bắt nguồn từ Phật giáo và có tên gọi là sổ châu, niệm châu, Phật châu hay tràng hạt. Và người tu hành chính xem nó là một trong những pháp cụ để trì chú niệm Phật.

Có truyền thuyết khi Phật đi qua nước Triều Tiên đã nói với vua rằng. Nếu nhà vua muốn không còn phiền não, hãy xâu một 108 chuỗi hạt và đem theo bên người. Đồng thời hãy chuyên tâm niệm Phật lúc dùng tay lần từng hạt. Sẽ giúp cho thân tâm không loạn, an lạc, thanh tịnh. Đặc biệt khi chết sẽ được đầu thai lên cõi Diệm Thiên thứ 3.

Khi nghe Phật nói nhà vua đã thực hiện và vô cùng hiệu nghiệm chỉ sau một thời gian. Lòng yên bình, thanh tịnh nên ban ơn cho đức Phật và làm thêm khoảng 1000 chuỗi hạt. Nhằm ban cho lục thân quốc thích người một cái và khuyên thực hành theo lời Phật dạy. Từ đó được ghi chép trong Mộc hoạn tử kinh. Là nguồn gốc của niệm châu trong Phật và việc sử dụng vòng tay phong thủy cũng hình thành từ truyền thuyết này.

vòng tay phong thủy đá charoite mắt rồng e1536739279475 Những điều có thể bạn chưa biết về vòng tay phong thủy

Chủng loại của vòng tay phong thủy
Khi tìm mua vòng tay phong thủy mọi người sẽ quan tâm vòng tay phong thủy nên đeo bao nhiêu hạt? Bởi số lượng hạt khác nhau sẽ mang ý nghĩa cũng không giống nhau. Và theo như trong ghi chép của Phật thì sẽ có 2 hình thức. Thông thường sẽ nhìn thấy loại vòng 18 hạt. Ngoài ra thì còn có loại không thống nhất số lượng hạt. Và sẽ được dựa vào kích thước vòng cổ tay nhằm xác định số hạt. Chúng đa phần là được làm từ chất liệu tốt và đẹp về màu sắc.

Người nào có sở thích đeo vòng tay phong thủy được xem là người có Thiện Căn. Mang nhân duyên rất lơn với Phật. Phật đã dạy rằng:

“Nếu như ai đó cầm tay chuỗi hạt này mà không thể niệm tụng Phật. Thì có thể mang bên mình, cầm tay lúc đi, đứng, v.v. Khi nói ra điều thiện, điều ác mà cầm chuỗi hạt trên tay sẽ đắc công đức. Sẽ được vô lượng nếu niệm chư Phật, tụng chú”.

Những vòng tay phong thủy đa số sẽ được sử dụng các chất liệu trân quý. Như san hô, thạch anh, v.v. Hay đá mặt trời, mặt trăng, v.v. Hạt vòng sỡ hữu màu sắc sáng bóng và tế nhị. Kích thước phải cân, đều.

Màu sắc của vòng tay phong thủy

Màu sắc vòng tay phong thủy theo quan điểm Phật giáo thì phải dựa vào thời tiết, môi trường, v.v. Chẳn hạn mùa đông thì nên sử dụng vòng tay đeo tay phong thủy làm từ đá kyanite, hổ phách, v.v.

Mặc dù vậy hiện nay chúng ta dựa vào lý thuyết màu tương hợp, tương sinh theo phong thủy để chọn màu sắc. Điều này sẽ giúp chiếc vòng tay vừa mang ý nghĩa Đạo Phật lạ vừa hợp phong thủy. Mang lại may mắn, chiêu lộc tài. Cụ thể cách chọn màu như sau:

Vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa nên có màu đỏ, xanh để tương sinh tương hợp với bản mệnh. Ngược lại, không nên chọn những vòng tay có gam màu đen, xanh biển thuộc Thủy do Thủy khắc Hỏa không tốt.

Vòng tay phong thủy cho người mệnh Thổ nên sử dụng gam màu tương sinh như đỏ, tím, cam. Hay những gam màu tương hợp nâu và vàng. Nên tránh dùng các gam màu như xanh lá, xanh nước.

Vòng tay phong thủy cho người mệnh Kim có gam màu nâu, xám hoặc trắng. Không nên sử dụng gam màu như cam, tím, đỏ cho vòng tay.

Vòng tay phong thủy cho người mệnh Thủy nên sử dụng vòng đá có gam màu xám, trắng, đen và xanh nước. Ngược lại, không nên chọn gam màu vàng, nâu bởi đây là những màu tương khắc với mệnh Thủy.

Vòng tay phong thủy nên chọn đeo vòng đá có gam màu xanh lá hoặc xanh nước biển. Tránh dùng vòng tay mài vàng, xám và trắng vì không tốt cho bản mệnh.

Tuy nhiên có một số loại đá lại phù hợp với tất cả các mệnh như tourmaline, superseven hay đặc biệt như ruby.

thạch anh superseven 1 Những điều có thể bạn chưa biết về vòng tay phong thủy
Vòng tay phong thủy có cần khai quang điểm nhãn không
Nhiều người thắc mắc rằng có cần khai quang vòng tay phong thủy nếu làm từ đá quý. Bởi đá có nguồn khí trường và công dụng rất mạnh. Tuy nhiên việc này chúng ta cần phải xét dựa trên hai trường hợp. Cụ thể như:

– Vòng đeo tay đá phong thủy đã được người khác sử dụng khi đến tay bạn. Thì cần phải khai quang vì không còn linh nghiệm.
– Vòng tay phong thủy đã được tạo mới ra hoàn toàn. Cũng nên khai quang vì khí cần có định giống như vật cần có chủ.
Mặc dù khai quang không khó nhưng cần nhờ đến thầy có y đức, tăng ni xuất gia hay các cư sỹ. Vì họ ăn chay niệm phật nên linh ứng rất rõ.

Xử lý khi vòng tay phong thủy bị đứt dây

Trường hợp đeo vòng tay phong thủy bị đứt nhiều người nghĩ rằng đó là điềm báo không tốt. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không đúng. Bởi các vật phẩm lâu ngày do quá trình sử dụng nên bị đứt là chuyện bình thường. Do đó chỉ cần đổi dây khác đi là được mọi chuyện vẫn bình thường.

Hi vọng qua bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu được nguồn gốc cũng như ý nghĩa của việc đeo vòng tay phong thủy. Bên cạnh đó còn biết được mệnh của mình thì nên đeo vòng với gam màu gì? Nhằm đem lại may mắn cho bản thân.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat