Mượn tuổi làm nhà nên chọn người có sức khỏe tốt, làm ăn khấm khá

Ty Huu Doc Ngoc

Theo quan điểm phong thủy, trong việc mượn tuổi làm nhà, ngoài việc mượn người hợp tuổi thì cần phải chọn người ‘tốt vía’.

Hỏi: Bố đẻ tôi sinh năm 1959, tôi sinh năm 1985 và vợ tôi sinh 1990. Năm nay, vợ chồng tôi muốn làm nhà trên phần đất ông bà để cho bố mẹ tôi. Bố tôi hiện nay bị tai biến không đi lại được. Xin hỏi chuyên gia, nên lấy tuổi của tôi hay tuổi của bố tôi để làm nhà?

Xin cảm ơn!

Đinh Phương Hoàng (Hưng Yên)

xtxn 5967 Mượn tuổi làm nhà nên chọn người có sức khỏe tốt, làm ăn khấm khá
Về việc mượn tuổi làm nhà, không chỉ mượn người hợp tuổi mà còn cần phải chọn
người có sức khỏe tốt, làm ăn khấm khá… (Ảnh minh họa, nguồn: Internet).
Trả lời:

Theo quan điểm phong thủy, trong việc mượn tuổi làm nhà, ngoài việc mượn người hợp tuổi thì cần phải chọn người ‘tốt vía’. Có nghĩa là, người đó phải có sức khỏe tốt, làm ăn giỏi, tính tình cởi mở để lấy ‘hên’ giúp gia chủ xây nhà được thuận lợi. Với những người đau ốm thì dù có hợp tuổi cũng không nên mượn để động thổ bởi sẽ dễ gặp xui xẻo.

Đối với trường hợp của bạn, do bố bạn đang đau ốm nên sẽ lấy tuổi con cái để động thổ, làm nhà. Tuổi con không hợp thì phải mượn tuổi người khác động thổ. Bạn sinh năm 1985 (Ất Sửu) sẽ phạm vào hạn Hoang Ốc trong năm nay, do đó không tự đứng ra động thổ được. Nên nhờ người sinh năm 1983, 1977, 1968… động thổ giúp.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat