Lưu ý phong thủy cho căn hộ có nhiều phòng ngủ

Ty Huu Doc Ngoc

Nếu đang ở hoặc dự kiến sẽ mua một căn hộ có khoảng 2-3 phòng ngủ, bạn cần tìm hiểu rõ cách bố trí của căn hộ.

2867 Lưu ý phong thủy cho căn hộ có nhiều phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi bạn muốn tìm đến nhất mỗi khi cảm thấy mệt mỏi, muốn lấy lại sức khỏe và tinh thần. Đó cũng là nơi ta gửi gắm những ngọt ngào, yêu thương. Vì vậy, theo phong thủy, trước tiên bạn cần biết cách bố trí càng cân đối càng tốt. Với căn hộ có diện tích thuộc dạng trung bình như vậy, bạn cần biết tạo ra khoảng không gian rộng rãi bao gồm cả sảnh, phòng ăn và phòng khách.

Hiện nay, các chủ nhân sống trong thường kết hợp không gian phòng khách và phòng ăn thành một để tạo cảm giác thoáng rộng. Đây là một sự vận dụng tốt về phong thủy để đảm bảo dòng khí được lưu chuyển thuận lợi trong nhà.

Ngoài ra, những khoảng không trống trải và rộng rãi cũng rất thuận tiện để thể hiện các nguyên tắc phong thủy khác như hay ngũ hành…

Cách ngăn chia các phòng cũng mang ý nghĩa rất lớn. Một nguyên tắc trong phong thủy là rất coi trọng số lượng phòng và ngăn phòng, để đánh giá xem đó là khu vực xui xẻo hay may mắn.Bởi vậy, các chủ nhân thường được khuyến cáo nên dỡ bỏ các vách ngăn và bố trí lại các phòng.

Để tránh việc dòng khí trong căn hộ bị xáo trộn quá nhiều, tốt nhất là nên giữ những không gian rộng rãi thay vì ngăn thành nhiều phòng nhỏ.

Nên sơn màu sáng và sử dụng đèn chiếu sáng cho các hành lang nhỏ hẹp trong căn hộ. Chọn tông màu sáng, nhẹ cho sàn, thảm hay những vật dụng nội thất Các căn hộ nhỏ nếu luôn trong tình trạng thoáng đãng và sáng sủa, sẽ có được phong thủy tốt hơn. Như vậy khí âm trong nhà sẽ giảm bớt. Ánh sáng nếu được bố trí hiệu quả sẽ có tác dụng nhấn mạnh không gian.

Nếu bạn sử dụng giấy dán tường thì nên tránh các hoa văn có góc cạnh bén nhọn, bởi điều đó sẽ tạo ra sát khí. Ngoài ra, cần lưu ý chọn giấy dán tường có hoa văn và màu sắc phù hợp với đồ vật treo trên tường.

Bạn có thể tạo ra những điểm phong thủy tốt trong căn hộ của mình bằng rất nhiều cách. Đơn giản như hãy đặt một chiếc chuông gió nơi cửa ra vào, trang trí một chậu hoa tươi màu đỏ trong phòng khách hoặc tạo một góc thủy cảnh với tiếng nước chảy róc rách…. Đó đều là cách để mang hạnh phúc và những điều may mắn vào nhà.
(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat