Không nên lắp điều hòa phía trên sofa trong phòng khách

Ty Huu Doc Ngoc

Một số người thích trang trí của gia đình mình xa hoa như khách sạn, nhà hàng sang trọng, thậm chí là một câu lạc bộ đêm hàng đầu để thể hiện đẳng cấp. Những này có thể hoàn hảo trong mắt bạn nhưng lại vô dụng về mặt phong thủy.

Phong thủy học cho rằng, phòng khách là không gian quan trọng nhất trong nhà để thu hút công danh và . Do đó, khi , gia chủ cần phải quan tâm tới các yếu phong thủy.

Tránh trang trí phòng khách như nhà hàng

Một số người thích trang trí phòng khách của gia đình mình xa hoa như khách sạn, nhà hàng sang trọng, thậm chí là một câu lạc bộ đêm hàng đầu để thể hiện đẳng cấp. Những phòng khách này có thể hoàn hảo trong mắt bạn nhưng lại vô dụng về mặt phong thủy.

Cách trang trí này sẽ khiến các thành viên trong nhà có xu hướng quan niệm sai lầm rằng họ đang ở trong một khách sạn chứ không phải là một ngôi nhà bình thường. Theo phong thủy, điều này sẽ tạo ra các vấn đề trong mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, hôn nhân dễ tan vỡ. Thế nên, chủ nhà chỉ cần trang trí phòng khách theo một phong cách ấm áp, thiết thực.

Phía trên ghế sofa không để điều hòa

Nếu bạn lắp điều hòa ở vị trí này, khí lạnh do điều hòa tỏa ra sẽ thổi thẳng vào người ngồi, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nhất là trẻ nhỏ. Bé sẽ dễ mắc các chứng bệnh cảm lạnh, viêm đường hô hấp… Mặt khác, việc lắp điều hòa phía trên sofa cũng gây áp lực cho người ngồi ở dưới. Điều này không hề tốt về mặt phong thủy.

Không để phòng khách lộn xộn

Thực tế cho thấy, ai cũng cảm thấy khó chịu khi để một phòng khách bừa bộn, thiếu ngăn nắp. Theo đó, các dòng chảy năng lượng trong ngôi nhà không lưu thông khiến tài lộc, công danh bị đình trệ. Các chuyên gia luôn khuyên gia chủ cần giữ cho phòng khách luôn gọn gàng là vì thế.

pkm 1096 Không nên lắp điều hòa phía trên sofa trong phòng khách
Luôn giữ phòng khách gọn gàng, ngăn nắp để công danh, tài lộc được hanh
thông. (Ảnh minh họa).

Đồ trang trí hoặc linh vật đặt sai vị trí

Để thu hút tài lộc, gia chủ thường bài trí hòn non bộ, tinh thể, hồ cá và những đồ trang trí phong thủy trong phòng khách. Tuy nhiên, chủ nhà cần có kiến thức nhất định để biết cách khai quang, điểm nhãn và vị trí đặt một cách chính xác bởi nếu đặt sai vị trí chúng có thể mang tới tai ương cho gia đình.

Tránh bày hoa khô, sừng, đầu, da động vật

Chúng ta đều biết, hoa khô hay da, sừng, đầu động vật đều được chế tác từ các vật thể đã chết. Khi bạn đặt chúng trong phòng khách sẽ gây ra vi khuẩn và khí ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường sống của con người. Thứ nữa, về mặt phong thủy, điều này cũng khiến công danh, tiền tài của gia chủ đi xuống.

Cần tránh vật trang trí sắc nhọn

Khoa học phong thủy quan niệm, những vật sắc nhọn như rìu, kiếm,… nếu được bài trí trong phòng khách sẽ thu hút rủi ro, gia chủ có thể gặp những tai nạn không đáng có.

Treo tranh phong thủy mang ý nghĩa cát lành

Khi treo tranh trong nhà, bạn cần chú ý tới loại tranh nào sẽ hợp mệnh với mình. Thế nhưng, 4 loại tranh sau phù hợp với mọi gia chủ:

Tranh sơn thủy: Theo quan điểm phong thủy, yếu tố nước sẽ mời gọi sự hưng thịnh, còn núi mang ý nghĩa bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ lớn trong sự nghiệp, kinh doanh.

Tranh ranh hoa mẫu đơn: Đây là loài hoa của nữ hoàng, biểu trưng cho cát lành, thịnh vượng.

Tranh cá: Tương truyền, cá mang ý nghĩa tốt lành, mỗi năm đạt đủ chi tiêu. Vì thế, đây là loại tranh biểu tượng cho sự bình yên nhất.

Tranh trúc, tre: Treo tranh tre trúc trong nhà tạo cảm giác thiền định, giúp chủ nhà ổn định tâm tính mỗi khi gặp sóng gió trên thương trường.

(Theo Khám phá)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat