Không nên đặt gương và nến trong phòng ngủ

Ty Huu Doc Ngoc

Ở phương Tây, người ta hay dùng gương và nến thơm trong phòng ngủ cho thêm phần lãng mạn. Nhưng các chuyên gia phong thủy khuyến cáo, cần phải biết cách dùng gương và nến hợp lý, không nên lạm dụng nếu không sẽ phản khoa học, gây nên hệ quả không tốt.

Gương hút năng lượng, tạo âm khí

Theo chuyên gia phong thủy Băng Sơn: “Nhiều người bố trí gương khắp phòng ngủ hay thắp nhiều nến thơm cho phòng lãng mạn hơn nhưng điều này xét về cả khoa học, cả phong thủy là điều hoàn toàn không nên”.

Để sản xuất gương, người ta dùng các kim loại bạc và natri. Đây là những chất tạo âm khí, hút năng lượng, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Mặt khác, gương bố trí sát giường ngủ sẽ có tác dụng tích cực trong việc tạo hưng phấn cho vợ chồng nhưng về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe.

Có những hôm mất điện, ánh sáng từ gương hắt ra sẽ tạo cảm giác bất an, khiến người ngủ trên giường sẽ mơ màng, lo lắng, gây tổn hại sức khỏe, thần kinh suy nhược. Đặc biệt không tốt với người bị bệnh nặng, yếu tim.

Tuy nhiên, gương chỉ không nên treo trong phòng ngủ còn gia chủ vẫn có thể treo ở nhà tắm, chỉ cần hạn chế số gương trong nhà là được. Gương nên treo chắc chắn, an toàn, tránh làm vỡ gương gây ra điều xấu.

phong thuy f465a25f Không nên đặt gương và nến trong phòng ngủ
Treo gương đối diện giường ngủ không tốt cho sức khỏe và tình cảm vợ chồng

Mặt khác, người ta còn quan niệm kiêng kỵ soi gương trẻ nhỏ dưới một tuổi nên gia chủ cũng nên hạn chế treo gương. Cần phải xem xét kỹ nếu thực sự cần thiết thì mới treo gương, bởi “nếu treo gương không theo phong thủy thì những điều tốt đẹp cũng sẽ dễ bị xua đuổi ra ngoài”, chuyên gia Băng Sơn khuyến cáo.

Kỵ nhất là thắp nến trắng

Các cặp vợ chồng cũng được chuyên gia phong thủy Băng Sơn không nên thắp nến trong phòng ngủ, nhất là nến trắng.

Bạn chỉ nên dùng nến trong những thời khắc nào đó như sinh nhật, mất điện hay chỉ để tạo cảm giác huyền bí, lãng mạn vào thời gian ngắn, còn không nên dùng nến, nhất là nến thơm thay cho đèn ngủ hay thắp sáng. Nếu muốn thay đổi không khí, khiến không gian lãng mạn hơn, vợ chồng chỉ nên thắp trong chốc lát bởi một số nến thơm tỏa ra khói có “tẩm” chất độc tương tự như các chất độc có trong khói thuốc lá.

Nếu đốt nến trong phòng kín, đặc biệt là trong phòng tắm hoặc trong phòng ngủ đóng kín cửa, không khí không được trao đổi với bên ngoài khiến cho các hóa chất tỏa ra có thể gây ô nhiễm không khí, gây khó thở, làm tăng nguy cơ các bệnh về hô hấp và da.

phong thuy1 aa9f8dc3 Không nên đặt gương và nến trong phòng ngủ
Đốt nến trong phòng kín sẽ gây nguy hiểm về sức khỏe

Chuyên gia Băng Sơn lý giải, trạng thái ngủ của con người không khác nào trạng thái chết lâm sàng trong khi chỉ lúc nào có người qua đời thì người trần gian mới thắp nến cho người chết. Mặt khác, cảm giác mờ ảo tạo nên khi ánh nến nhập nhoạng chiếu vào gương trong phòng trong đêm tối sẽ gây ảo giác, bất an, người yếu bóng vía dễ hình dung ra những điều đáng sợ, điều này sẽ không tốt cho sức khỏe.

Nhiều người cũng thắc mắc, nếu không thắp nến thì có thể bật đèn ngủ hay không? Chuyên gia Băng Sơn cho biết, hai việc này không hoàn toàn giống nhau. “Đèn ngủ nên có trong phòng, bố trí ngay đầu giường, nhưng chỉ bật khi thức dậy ban đêm còn không nên bật suốt đêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ”.

(Theo Một thế giới)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat