Không nên chọn căn hộ chung cư có ánh nắng rọi trực tiếp vào cửa sổ

Ty Huu Doc Ngoc

Một tốt là có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt nhất, không có kiểu hành lang giữa kéo dài, bị gió lùa và tăm tối.

Theo quan điểm phong thủy, khi mua căn hộ chung cư, bạn không nên chọn những căn có hướng ban công và cửa sổ bị nắng chiếu thẳng.

Hiện nay, sở hữu nhà chung cư là xu hướng phổ biến của các gia đình trẻ khi tốc độ đô thị hóa ngày một nhanh, dân số tăng, “đất chật người đông”. Tuy lànhà chung cư song người mua nhà cũng nên tránh những kiêng kỵ về phong thủy để gia chủ lựa chọn được căn hộ ưng ý nhất.

khong nen chon can ho chung cu co nang roi truc tiep vao cua so 8941611 Không nên chọn căn hộ chung cư có ánh nắng rọi trực tiếp vào cửa sổ
Ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Trên thực tế, những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông Tây sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ bị chiếu nắng gay gắt, điều này gây bất lợi cho người ở. Theo quan điểm phong thủy, khi mua căn hộ chung cư, bạn không nên chọn những căn có hướng ban công và cửa sổ bị nắng chiếu thẳng.

Tránh chọn căn hộ chung cư có ban công quay về hướng Tây.

Theo đó, một căn hộ chung cư tốt là có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt nhất, không có kiểu hành lang giữa kéo dài, bị gió lùa và tăm tối.

Phòng bị bịt kín

Người mua chung cư cần lưu ý, tuyệt đối tránh những căn hộ mà có một trong các phòng không có cửa sổ hướng ra ngoài trời, phòng bị bịt kín. Thay vào đó, hãy chọn những căn góc đẹp, với nhiều mặt thoáng.Mặt khác, cung nên chọn những căn xa cầu thang máy và chỗ đổ rác.

Cửa chính trực diện sang nhà đối diện

Nếu hướng cửa chính trực diện sang nhà đối diện thì đó không phải là một căn hộ chung cư tốt, bởi sẽ rất bất tiện khi bạn muốn mở cửa ra cho nhà thông thoáng.

Cửa chính là cái lớn, bao trùm đối với các tòa nhà chung cư. Một khi cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành, mang lại nhiều , tài lộc cho gia chủ.

Trong trường hợp cửa lớn của chung cư vào nơi suy, nơi có tử khí thì đại thể cả chung cư đó sẽ không tốt. Lúc đó, dù căn hộ của bạn tọa lạc ở phần nào của tòa nhà cũng đều không tốt về mặt phong thủy.

Mặt bằng căn hộ méo mó

Bên cạnh hướng cửa, khi lựa chọn căn hộ chung cư, chúng ta cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong của căn hộ đó.

Người mua nhà nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, những căn méo mó hay bị khuyết những góc quá lớn sẽ vừa không tốt về phong thủy, hơn nữa cũng gây khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong, vì thế nên tránh mua loại căn hộ này. Nếu bất khả kháng, gia chủ có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn ở các góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Mặt khác, cũng cần lưu ý đặc biệt đến phòng vệ sinh và bếp nấu bởi đây thường là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư.

Khoa học phong thủy cho rằng, trong một căn nhà, phải luôn đảm bảo sự sạch sẽ, sáng sủa cho khu vực trung tâm (trung cung). Thế nên, những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ, gây bất lợi về mặt sức khỏe.Thứ nữa, những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng bị hao tổn mặt tiền tài và theo quan niệm phong thủy: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gia chủ có thể điều này bằng cách sử dụng quầy bar che chắn nhằm tạo sự kín đáo cần thiết.

Phòng bếp đối diện với cửa chính

Thực tế cho thấy, trong thiết kế căn hộ chung cư, khi đứng ở cửa chính có thể quan sát thẳng vào phòng khách và nhà bếp. Theo phong thủy điều này không hề tốt, tuy nhiên việc thay đổi vị trí của khu bếp không hề đơn giản.

Để hóa giải, bạn có thể đặt các vách ngăn nhỏ tách riêng bếp và phòng khách, hay tìm cách chắn ngang giữa cửa ra vào và nhà bếp để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau, những vách ngăn như này còn có tác dụng trang trí và để vật dụng trong nhà.

Theo VTC

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat