Khi đặt bếp nên tuyệt đối tránh xa những vị trí

Ty Huu Doc Ngoc

Cửa bếp càng phải tránh đối diện với cửa chính bởi mở cửa nhìn thấy ngay bếp nấu sẽ gây tiêu hao tiền tài. Hơn nữa, vị trí này cũng khiến sức khoẻ chủ nhà bị tổn hại, vận khí của người trong gia đình thay đổi, khó để giàu có.

Quan niệm phong thủy cho rằng, cần được đặt ở vị trí phù hợp thì mới mong mang lại may mắn, . Ngược lại, nếu bếp đặt ở vị trí không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gia đình bạn.

48 f53d Khi đặt bếp nên tuyệt đối tránh xa những vị trí
Cửa bếp tuyệt đối tránh đối diện với cửa chính bởi
nếu phạm phải sẽ tiêu hao tiền tài

Theo phong thủy, có một số điều về vị trí của bếp mà các gia đình cần nắm được như sau:

Bếp nấu không được đặt dưới hệ thống vòi nước bởi nước sẽ bị lửa dập. Vị trí này của bếp sẽ không tụ tài lộc cho gia đình.

Bếp nấu nếu đặt ở ngay dưới phòng vệ sinh sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Do đó, nếu nhà bạn đang đặt bếp ở vị trí này cần nhanh chóng thay đổi sang vị trí khác.

Bếp đặt trước hay dưới sẽ khiến gia đình không có chỗ dựa, mọi sự chông chênh.

Bếp nấu đặt vào xó của nhà bếp, người nấu ăn phải quay lưng ra cửa cũng là một vị trí gây ra những tác động xấu cho sức khoẻ các thành viên trong gia đình.

Phía sau của bếp nấu nếu quá trống trải sẽ hút gió khiến lửa chập chờn, ảnh hưởng tiêu cực đến tài vận. Phong thủy cũng khuyên các gia đình nên tránh tuyệt đối việc có cửa sổ ngay sau bếp nấu.

Cũng theo phong thủy, bếp nấu đặt dưới xà ngang sẽ bị xà ngang đè lên bếp nấu, ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người, nhất là người hay đứng nấu nướng.

Cửa phòng bếp nếu đối diện với bếp nấu sẽ tạo nên thế kỵ là bếp – gió. Vị trí này sẽ dẫn đến những khó khăn về tiền bạc.

Cửa bếp cũng tránh đối diện với cửa phòng ngủ bởi dầu mỡ trong bếp sẽ dễ làm cho người trong nhà cảm thấy đau đầu, ù tai nhức óc, bực bội, khó chịu, giấc ngủ không sâu.

Cửa bếp càng phải tránh đối diện với cửa chính bởi mở cửa nhìn thấy ngay bếp nấu sẽ gây tiêu hao tiền tài. Hơn nữa, vị trí này cũng khiến sức khoẻ chủ nhà bị tổn hại, vận khí của người trong gia đình thay đổi, khó để giàu có.

Đặc biệt, nếu bếp đối diện với ban công, hành lang đi lại sẽ dẫn đến việc hành lang dài đè nén lửa. Điều này khiến gia chủ khó giàu, dễ mắc các bệnh về huyết áp.

Nền nhà bếp cần chú ý nếu cao hơn nền phòng ăn, phòng ở sẽ làm nước chảy ra ngoài, tiêu hao tài lộc.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat