Kê giường hợp phong thủy giúp ngủ ngon giấc

Ty Huu Doc Ngoc

Chuyên gia tâm lý, nhà phân tâm học người Pháp Alberto Aiguer cho biết, sau cuộc nghiên cứu được thực hiện tại các vùng địa lý khác nhau, nhóm nghiên cứu đã rút ra được kết luận rằng, giấc ngủ sẽ ngon hơn nếu đầu giường được kê quay về hướng Bắc.

Theo phong thủy, chất lượng của giấc ngủ chịu sự ảnh hưởng kas lớn từ việc kê giường ngủ. Dưới đây là những bí quyết kê giường hợp phong thủy giúp mang lại cho bạn.

Tránh kê giường tại nơi có rung động xấu

Chuyên gia tâm lý, nhà phân tâm học người Pháp Alberto Aiguer cho biết, sau cuộc nghiên cứu được thực hiện tại các vùng địa lý khác nhau, nhóm nghiên cứu đã rút ra được kết luận rằng, giấc ngủ sẽ ngon hơn nếu đầu giường được kê quay về hướng Bắc.

1 ff9c9 cb71 Kê giường hợp phong thủy giúp ngủ ngon giấc
Nơi có mạch nước ngầm dưới lòng đất không nên đặt giường để tránh những rung động xấu.

Kiến trúc sư và cũng là chuyên gia phong thủy Yannick David cũng đồng tình với quan điểm trên và cho rằng, kê giường hướng Bắc – Nam sẽ giúp hạn chế được tối đa những ảnh hưởng xấu do tác động của mạch nước ngầm, nơi có lực từ mạnh, gây nên những ảnh hưởng không tốt, khiến giấc ngủ của bạn và mọi người trong gia đình không ngon.

Không nên kê giường cạnh hoặc đối diện nhà vệ sinh

Một số vị trí trong nhà không nên kê giường như kê cạnh bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp; kê đối diện với cửa sổ, cửa ra vào; kê đối diện hoặc cạnh nhà vệ sinh; kê quá gần cầu dao điện;… Ngoài ra, những vật dụng như: gương, tủ kệ, đèn,… cũng không nên đặt cạnh giường.

Chọn nơi yên tĩnh để đặt giường ngủ

Nhà phân tâm học Alberto Aiguer khuyên rằng, nên kê giường ngủ ở những nơi yên tĩnh và kín đáo, cần tránh những rung động xấu. Cùng với đó, Yannick David cũng nhấn mạnh, vị trí của giường ngủ cũng cần phải quan sát để phù hợp với toàn bộ không gian căn phòng.

Tránh những vị trí có quá nhiều ánh sáng chiếu vào

Kê giường theo hướng Bắc – Nam là một cách kê giúp tránh được ánh nắng gay gắt của mặt trời.
giấc ngủ của bạn

Nếu quá nhiều ánh sáng mặt trời sẽ khiến giấc ngủ của bạn bị phá vỡ.

Không thể phủ nhận ánh sáng mặt trời rất có lợi cho sức khỏe của con người và không gian sinh hoạt trở nên thoáng đãng, sạch sẽ hơn. Nhưng nếu ánh nắng mặt trời chiếu quá nhiều vào phòng sẽ khiến giấc ngủ của bạn bị phá vỡ vì nó có liên quan đến việc đánh thức sự tỉnh táo của não bộ. Không chỉ thế, các tia tử ngoại từ nguồn ánh sáng cũng gây nên những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người.

Không nên kê giường vào góc tường vì người nằm sát tường sẽ bị bí khí, đời sống vợ chồng sẽ gặp phải những khó khăn. Cách tốt nhất là nên kê giường ở giữa phòng, phần đầu giường được tựa vào tường.

(Theo Afamily)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat