Hướng dẫn cơ bản cách hóa giải lỗi phong thủy bếp gần nhà vệ sinh

Ty Huu Doc Ngoc

Thiết kế ngay gần gây ra những bất lợi cả về môi trường và phong thủy

Theo phong thủy, việc bố trí, thiết kế bếp gần nhà vệ sinh là một điều cấm kỵ vì có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của những người trong nhà. Dưới đây là cách để hóa giải lỗi phong thủy này.

Theo phong thủy nếu nhà vệ sinh đặt ở nơi giữa nhà, gần cửa chính hoặc bếp sẽ gây ra những điều xui xẻo, ảnh hưởng nhiều đến vận khí và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số lưu ý và hướng dẫn cách hóa giải lỗi phong thủy bếp gần nhà vệ sinh.

huong dan hoa giai loi phong thuy bep gan nha ve sinh 1 Hướng dẫn cơ bản cách hóa giải lỗi phong thủy bếp gần nhà vệ sinh
Bếp gần nhà vệ sinh là một lỗi phong thủy khá phổ biến
1
Bếp gần nhà vệ sinh là điều tối kỵ
Nếu chỉ xét về mặt bố cục ngôi nhà, nếu thiết kế bếp cạnh nhà vệ sinh sẽ không thẩm mỹ, làm mất đi cảm giác ngon miệng của người dùng bữa. Không chỉ vật nếu bếp đặt áp lưng hoặc đối diện trực tiếp với nhà vệ sinh cũng là điều không nên vì rất mất vệ sinh, các loại vi khuẩn nguy hiểm dễ lây bám vào thức ăn, gây nên các bệnh nguy hiểm hoặc làm sức khỏe của mọi người trong nhà bị ảnh hưởng. Nhìn chung, khu vực bếp cần luôn giữ sạch sẽ, tránh xa các nguồn ô nhiễm và uế khí như nhà vệ sinh.

Còn theo học thuyết phong thủy, nhà bếp gần nhà vệ sinh được coi là tối kỵ vì bếp mang năng lượng Hỏa còn nhà vệ sinh đại diện cho yếu tố Thủy, sinh ra nhiều “Độc Âm chi khí”, “Táo Hoả” và “Độc Âm” đều thuộc vào những khí không tốt. Hai yếu tố Thuỷ Hoả nếu đặt gần nhau sẽ sinh ra các từ trường xung đột làm ảnh hưởng đến năng lượng của cả gia đình.

huong dan hoa giai loi phong thuy bep gan nha ve sinh 2 Hướng dẫn cơ bản cách hóa giải lỗi phong thủy bếp gần nhà vệ sinh
Thiết kế bếp ngay gần nhà vệ sinh gây ra những bất lợi cả về môi trường và phong thủy
2
Cách hóa giải
Việc đặt nhà tắm gần nhà vệ sinh là một tối kỵ trong phong thủy vì vậy ngay từ khi thiết kế, xây nhà bạn cần tránh để xảy ra lỗi này. Với những căn nhà đã xây dựng, hoặc do diện tích quá nhỏ hẹp mà hai khu vực này phải ở gần nhau thì bạn có thể hóa giải một phần bằng cách luôn đóng cửa nhà vệ sinh, không để đối diện với bếp đun, giữ cho khu vực bếp luôn sạch sẽ và khô ráo.

Ngoài ra bạn cũng có thể lắp thêm cửa hoặc dùng bình phong, mành treo để ngăn cách và che chắn nhà bếp và nhà vệ sinh với nhau.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat