Hóa giải điểm xấu cho nhà chung cư

Ty Huu Doc Ngoc

Hiện nay, vấn đề thiết kế nhà chung cư phạm rất nhiều kiêng kỵ theo thuật phong thủy. Do đó, người ta thường tìm cách hóa giải điểm xấu này theo nhiều phương pháp khác nhau.

964213 d920 Hóa giải điểm xấu cho nhà chung cư

Hầu như các thiết kế căn hộ chung cư đều phạm một vài điều cấm kỵ trong phong thủy

Rất nhiều gia chủ gặp rắc rối trong việc thiết kế căn hộ phù hợp với phong thủy. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số biện pháp giúp gia chủ có thể khắc phục được những điều xấu trong thiết kế căn hộ chung cư theo phong thủy.
Hướng nhà

Đối với căn hộ chung cư, nhiều khi gia chủ cũng sẽ phải chấp nhận hướng nhà một cách thụ động, mặc dù vậy, khó khăn này cũng có thể giải quyết. Đối với căn hộ chung cư quay về hướng không được đẹp như hướng Tây, nắng chiếu thẳng vào nhà, vào mùa hè sẽ rất nóng bức và ngột ngạt. Do đó, ta có giải pháp che nắng như tạo hành lang xanh hay lam che nắng.
Cửa đối nhau và hành lang dài xung chiếu

Các thiết kế nhà chung cư được thiết kế theo dãy, thường cửa nhà nọ sẽ đối diện nhà kia. Ngoài ra, một số căn hộ còn ở vị trí chưa tốt như cuối hàng lang dài hay chân cầu thang, và cửa chính thẳng với cửa ban công, do đó khí vận chuyển sẽ không được lưu thông tốt và quá nhanh (tạo ra khí trường, lưu thông gấp). Để khắc phục tình trạng này cách làm tốt nhất để giải quyết là đặt bình phong trước cửa cho chính căn hộ mình hoặc trên dạ cửa treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (Ông trời ban phúc bốn phương), vừa có thiện cảm lại hiệu quả tốt.
Phòng khách

Hầu hết các căn hộ chung cư là khi đứng ngoài cửa chính, có thể quan sát thẳng vào phòng khách và bếp. Để hóa giải điểm xấu này, chúng ta có thể sử dụng vách ngăn hờ tách riêng bếp và phòng khách để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau.

Ngoài ra, sử dụng tượng vật, tranh ảnh cũng là một cách để hút tài khí vào nhà như: Đặt bộ tài khí đáo gia (hòn non bộ bằng gốm) quay vào nhà có thể mang lại tài lộc cho gia chủ hay bộ chiêu tài tiến bảo (tượng một loài thú có sừng bằng ngọc) quay ra cửa đi hoặc cửa sổ để hút tài lộc từ bốn phương. Dùng bình phong chắn ở hướng cửa ra vào, treo tranh phong thủy chủ đề “Thuận buồm xuôi gió”, “Cửu ngư” hoặc “Bát mã”… cũng là một cách hay để hóa giải.
Phòng bếp

Nếu người bên ngoài có thể quan sát thẳng vào nhà bếp khi mở cửa thì bạn nên đặt những vách ngăn lửng phân chia không gian, có thể là bình phong, kệ tủ, vách gỗ… tách biệt giữa bếp và phòng khách, lái hướng của dòng khí.
Phòng ngủ

Nếu có nhà tắm khép kín riêng từng phòng thì che chắn khuyết điểm này bằng cách treo đồng tiền cổ trước cửa nhà tắm. Những đồng tiền xu là biểu tượng của nguồn tài lộc và của cải. Cát khí của nó không những làm gia tăng tài lộc mà con đem lại nhiều may mắn.

Ngoài ra, một khuyết điểm của phòng ngủ chung cư là các phòng thường không vuông vắn, có vát góc dẫn đến việc khó bố trí đồ dùng cho cân bằng thì có thể đóng tủ, kệ vừa vặn với vị trí bị lệch hoặc kê chậu cây giúp che chắn cũng như tạo cân bằng khí tốt.

(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat